Đà Bắc khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa đá gây ra

(PLVN) - Sáng 23/4, tại UBND huyện Đà Bắc (Hòa Bình), Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tổ chức họp để bàn biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn.
Đà Bắc khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa đá gây ra Mái tôn sân Điểm trường xóm Kẹn - Trường Mầm non xã Đoàn Kết, bị sập đổ hoàn toàn.

Thông tin từ Văn phòng HĐND và UBND huyện Đà Bắc cho biết, trong thời gian rạng sáng ngày 23/4, trên địa bàn huyện xảy ra mưa giông kèm theo gió lốc và mưa đá cục bộ tại một số địa phương gây ra những thiệt hại lớn về tài sản, hoa màu của nhân dân.

Cụ thể, mưa đá đã làm tốc mái 114 nhà, chủ yếu ở xã Đồng Chum và xã Đoàn Kết; làm thủng mái (pro ximăng và mái tôn) 328 nhà (xã Đồng Chum 98 nhà, xã Đoàn Kết 230 nhà). Giông lốc và mưa đá cũng làm đổ, dập 127 ha lúa, thiệt hại trên 70%; gãy đổ, dập nát và thiệt hại 165,9 ha ngô và hoa màu, thiệt hại khoảng 80%, không có khả năng khắc phục.

Giông lốc và mưa đá cũng làm hư hại các công trình đèn chiếu sáng sân vận động, sập hoàn toàn mái tôn sân Điểm trường xóm Kẹn - Trường Mầm non xã Đoàn Kết, diện tích khoảng 320 m2. Một số công trình giao thông hiện đang trong quá trình thi công tại các xã bị cuốn trôi khoảng 25% khối lượng đã thi công.

Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc Nguyễn Đức Dũng đã chỉ đạo các địa phương và các ngành khẩn trương kiểm tra, xác định mức độ thiệt hại và có những biện pháp khắc phục kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ”. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện thành lập 2 đoàn công tác đến các xã kiểm tra, nắm tình hình và chỉ đạo các biện pháp khắc phục hậu quả để sớm ổn định sản xuất và đời sống nhân dân.

Một số hình ảnh ban đầu về thiệt hại do mưa đá gây ra trên địa bàn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình rạng sáng ngày 23/4/2020.

 Mái nhà bị hỏng do mưa đá.
 Giông lốc và mưa đá cũng làm đổ, dập, thiệt hại gần 300 ha lúa, ngô và hoa màu.
Đ. Bắc
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
(PLVN) - Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Đồng chí Nguyễn Tân Cương và đồng chí Võ Minh Lương.

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến, Thủ tướng đề nghị 2 việc: Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép và có chương trình kiên cố hóa các chốt.

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý
(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.
Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

(PLVN) - Xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán nên dù là phụ nữ nhưng thủ đoạn của Bạch Thị Sen vô cùng liều lĩnh, tinh vi. Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬