Mọi người dân trong nội tỉnh không được di chuyển ra/vào tỉnh Cà Mau từ 0 giờ ngày 21/8

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu mọi người dân trong nội tỉnh không được di chuyển ra/vào tỉnh (trừ trường hợp được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép); tất cả phương tiện vận chuyển hàng hóa vào địa bàn tỉnh phải được kiểm soát nghiêm ngặt.

Tối nay (20/8), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt vừa ký Quyết định số 1615/QĐ-UBND thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Quyết định ghi rõ, tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; không tập trung quá 10 người tại 01 địa điểm ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động; Người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết.

Quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, rạp chiếu phim, bida, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp, quán kinh doanh rượu, bia.

Các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Mọi người dân trong nội tỉnh không được di chuyển ra/vào tỉnh Cà Mau từ 0 giờ ngày 21/8 ảnh 1

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng không tập trung đông người.

Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng không tập trung đông người; Thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh, mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người nuôi bệnh.

Đồng thời, hạn chế tối đa các tiệc mừng hoặc sự kiện đông người; trường hợp tổ chức thì không tập trung quá 10 người tại 01 địa điểm vào 01 thời điểm.

Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống, thực hiện mỗi bàn không quá 04 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 02 mét (riêng địa bàn thành phố Cà Mau và huyện Đầm Dơi chỉ được bán mang về).

Hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí không quá 10 người tại 01 địa điểm, vào 01 thời điểm.

Đối với những thủ tục hành chính chưa đủ điều kiện để cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích thì nộp trực tiếp tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh hoặc Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã nhưng phải thực hiện việc đặt lịch, hẹn giờ thông qua tổng đài hành chính công và phải đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất hoạt động trong điều kiện bình thường mới theo Kế hoạch phòng, chống dịch được duyệt của cấp có thẩm quyền.

Thủ trưởng cơ quan, đơn vị căn cứ tình hình thực tế quyết định việc bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ, tiến độ công việc.

Mọi người dân trong nội tỉnh không được di chuyển ra/vào tỉnh Cà Mau từ 0 giờ ngày 21/8 ảnh 2

Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đồng thời người dân hạn chế ra đường nếu không thật sự cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt, cũng yêu cầu mọi người dân không được ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 04 giờ ngày hôm sau; trừ những trường hợp lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp (đưa người bệnh đi cấp cứu, lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ; phòng cháy, chữa cháy); công nhân làm ca đêm; công nhân làm công tác vệ sinh, quét dọn đường; sửa chữa, xây dựng công trình cấp bách; sửa chữa điện, nước, công trình viễn thông; phóng viên báo, đài đi làm nhiệm vụ và các trường hợp khi được cấp có thẩm quyền cho phép…

Song đó, người dân, các loại phương tiện vận tải hàng hóa đường thủy, đường bộ phục vụ sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động, nhưng phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Tất cả các huyện, thành phố Cà Mau (trừ khu phong tỏa được thực hiện theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19).

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Huỳnh Quốc Việt đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là việc kiểm soát người ra/vào tỉnh; phương tiện vận chuyển hàng hóa ra/vào tỉnh và di chuyển trong tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 ban hành vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết thời gian được nêu tại Điều 1 Quyết định này.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 00 giờ ngày 21/8/2021 đến khi có thông báo mới./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".