Mới được đặc xá lại vào tù vì mang ma túy "thăm bạn"

Huận và Hoàng “ve” vừa được đặc xá, ra tù, đã lấy lý do quay lại “thăm” bạn tù để liên tiếp vận chuyển ma túy từ bên ngoài vào phía trong trại giam Xuân Nguyên, giao cho Dương “đại bàng” tổ chức tiêu thụ.

Trần Văn Huận (SN 1988, trú tại xã An Lư, huyện Thủy Nguyên), trong thời gian thi hành bản án 8 năm tù về tội cướp tài sản tại Trại giam Xuân Nguyên đã kịp cấu kết với hai “bạn tù” là Dương “đại bàng” và Hoàng “ve” để buôn ma túy.

Theo đó, chúng bàn nhau: với mức án đã tuyên, Huận và Hoàng “ve” sẽ được trả tự do trước Dương “đại bàng”. Khi đó, Huận và Hoàng “ve” sẽ mang ma túy quay trở lại trại  giam để giao cho Dương “đại bàng” tổ chức “phân phối” cho các "con nghiện" đang thi hành án tại trại.

Ma túy sẽ được Huận và Hoàng “ve” để tại khu vực phía trên lỗ thoát nước thải. Từ trong trại, Dương “đại bàng” sẽ cho một phạm nhân nhặt gói ma túy đem vào phòng giam để đối tượng này tổ chức “bán lẻ” cho các "con nghiện" trong trại.

Dịp 2/9, Huận và Hoàng “ve” được đặc xá. Vừa được ra tù, cả hai lấy lý do quay lại “thăm” bạn tù để liên tiếp vận chuyển ma túy từ bên ngoài vào phía trong trại giam Xuân Nguyên, giao cho Dương “đại bàng” tổ chức tiêu thụ.

Được sự giúp đỡ của Trại tạm giam Xuân Nguyên, ngày 15/9, cơ quan CSĐT CA huyện Thủy Nguyên đã tổ chức bắt quả tang phạm nhân Nguyễn Tuấn Anh (Anh “còm”, SN 1988, ĐKNKTT xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng), "đàn em" của Dương “đại bàng” khi  đối tượng này vừa nhận hơn 500 liều heroin tại “hộp thư chết” do nhóm Huận, Hoàng “ve” vận chuyển đến khu vực trại giam.

Không hay biết phía “đầu mối tiêu thụ” trong trại giam đã bị bắt giữ, ngày 23/9, Trần Văn Huận vận chuyển khoảng 200 liều heroin vào trại cho Dương “đại bàng” tiêu thụ thì bị CA huyện Thủy Nguyên bắt quả tang. Biết tin Huận bị bắt, Dương “ve” trốn chạy.

Ra tù chưa đầy một tháng, những đối tượng có ham muốn làm giầu bất chính bằng việc mua bán heroin lại chuẩn bị vào tù với tội danh mới.

Linh Nhâm

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng tổng số tiền gần 22 tỷ đồng

Đối tượng Kiên tại cơ quan công an.
(PLVN) - Thời gian qua, toàn lực lượng Công an tỉnh Hải Dương mà chủ công là các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã tích cực tăng cường tập trung “đánh mạnh”, “đánh trúng” vào các băng, ổ nhóm, đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, lợi dụng kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính để vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.