Mời các bạn đón đọc Chuyên đề số 24 tháng 6/2011

Phòng chống ma túy là câu chuyện luôn nóng hổi, phức tạp và gian truân. Bởi chính ma túy và các dẫn xuất của nó là căn nguyên của tội phạm, tội ác, mất trật tự an toàn xã hội và cả sự suy kiệt giống nòi.

Phòng chống ma túy là câu chuyện luôn nóng hổi, phức tạp và gian truân. Bởi chính ma túy và các dẫn xuất của nó là căn nguyên của tội phạm, tội ác, mất trật tự an toàn xã hội và cả sự suy kiệt giống nòi. Lợi nhuận mang lại từ việc mua bán ma túy quá lớn khiến nhiều người lao vào như con thiêu thân, dẫu biết dính vào ma túy thì bất kể lúc nào cũng cận kề án tử trên đầu.

hj
Bìa Chuyên đề số 24, tháng 6/2011

Giải quyết tệ nạn và tội phạm ma túy là một giải pháp tổng thể từ thực thi pháp luật, công tác cai nghiện và quản lý cai nghiện, công ăn việc làm cho người sau cai cộng với việc chăm sóc, tái hòa nhập xã hội với người nghiện sau cai và tội phạm ma túy. Tất cả sự phối hợp này đòi hỏi nhịp nhàng từ chính mỗi cá nhân “trong cuộc” cho đến các giải pháp vỹ mô trên phương diện quản lý Nhà nước lẫn thực thi pháp luật.

Những vấn đề liên quan đến Luật Phòng, chống ma túy là nội dung chính của Pháp luật Việt Nam số chuyên đề sẽ phát hành vào ngày 23/6 này. Với những bài viết: Phòng, chống ma túy là mặt trận khốc liệt, Ma túy mới; tử thần của giới trẻ lạc đường, Đau đớn vì “ma vàng” và ma túy, Cái giá phải trả cho những kẻ buôn bán cái chết trắng, Điểm mặt 5 vụ án ma túy ….Bạn đọc cũng sẽ được gặp những gương mặt quen thuộc đã và đang làm lại cuộc đời sau một thời gian lầm đường vì lỡ kết bạn với “nàng tiên nâu” qua các bài viết: Cường liều và hành trình vượt qua bóng tối, Khi kép chọn nhầm bạn diễn, Dở dang giấc mộng sắc màu…

Góp mặt trong ấn phẩm này, còn có các viết phản ánh đời sống văn hóa xã hội như Đẳng cấp thất nghiệp, Săn đầu người, Sabah- những góc nhìn cùng các chuyên mục đã quen thuộc với độc giả như: Camera Tòa án, Giải đáp pháp luật, Thời trang cuộc sống, Món ngon cuối tuần…

Một số nội dung nổi bật trong số Chuyên đề này quý bạn đọc có thể download: tại đây

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.