Việt Nam đã đúng!

Ảnh minh họa
(PLVN) - Như vậy là “Năm Du lịch Quốc gia 2022” đã chính thức được khởi động. Đây là một trong những sự kiện quan trọng, đánh dấu cho hoạt động mở cửa du lịch trở lại.

Các Đại sứ “hiến kế” khi mở cửa trở lại du lịch quốc tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Từ kinh nghiệm quốc tế trong mở cửa du lịch cũng như thị hiếu, nhu cầu của người dân sở tại, các Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều khuyến nghị hữu ích để có thể góp phần thúc đẩy thực hiện thành công việc mở cửa trở lại du lịch quốc tế của nước ta, từ đó triển khai nâng cao hiệu quả phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều bất cập nảy sinh sau khi mở cửa du lịch quốc tế

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam sau mở cửa du lịch vẫn ít hơn kỳ vọng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sau vài ngày mở cửa du lịch, các doanh nghiệp vẫn phải “nín thở” chờ đợi hướng dẫn cụ thể từ các cơ quan chức năng để điều chỉnh kế hoạch tour tuyến cho hợp lý. Thực tế cũng cho thấy, lượng khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam vẫn ít hơn nhiều so với kỳ vọng.

Trải nghiệm an toàn và trọn vẹn tại Việt Nam

Tour 360 độ các điểm đến nổi tiếng Việt Nam qua trang vietnam.travel.
(PLVN) -  Trong bối cảnh nhiều nước đã mở cửa trở lại, du khách nước ngoài hầu như đã quen chung sống với dịch, họ không cần thiết phải đến một nơi “zero COVID-19”. Do đó, mở cửa hoàn toàn hoạt động quốc tế, đón khách quốc tế như thường lệ là một chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và Chính phủ Việt Nam.

Từ hôm nay, 15/3, Việt Nam đón khách quốc tế trở lại

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày tháng đóng cửa, hôm nay, 15/3, du lịch quốc tế đi, đến Việt Nam chính thức được kết nối trở lại. Đây được xem là cơ hội để ngành “công nghiệp không khói” tăng tốc, khẳng định vai trò đối với quá trình phục hồi kinh tế của đất nước sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đường bay nào sẽ hút khách sau ngày ‘mở cửa’ du lịch - 15/3?

Du khách Thái Lan đến Nha Trang
(PLVN) - Các hàng hàng không đều công bố mở mới các đường bay đi, đến các trọng điểm du lịch biển đảo sau ngày Việt Nam "mở cửa" hoàn toàn du lịch - 15/3. Đối với đường bay quốc tế, có hãng đã lên kế hoạch mở rộng mạng bay, với 40 đường bay trong năm nay.

Mở cửa du lịch sau hai năm: Phát huy nội lực “vượt bão” COVID-19

Ngành du lịch cả nước đón chờ ngày mở cửa sau 2 năm.
(PLVN) -  Trong hai năm qua, ngành du lịch Việt Nam liên tục “ngụp lặn” với dịch bệnh, chịu nhiều tổn thất nặng nề. Việc Chính phủ đồng ý mở cửa hoàn toàn du lịch vào 15/3 là một tín hiệu tích cực, tuy nhiên đi kèm với đó là rất nhiều nỗi lo lắng trước những khó khăn và rủi ro.

Mở cửa du lịch: Đông khách outbound, vắng khách inbound?

Một đoàn khách Nga đến Khánh Hòa.
(PLVN) -Ngày 15/3 tới đây, Việt Nam sẽ chính thức mở cửa du lịch. Các tour đi nước ngoài đang rộn ràng mở lại trong khi các tour đón khách quốc tế vào Việt Nam được cho là sẽ ít sôi động hơn, thậm chí dự báo phải cuối năm nay hoặc đầu năm sau mới có thể đông khách trở lại.

Hải Phòng: Du lịch “mở cửa từng bước” sau đại dịch

Một điểm du lịch hấp dẫn của Hải Phòng.
(PLVN) - Sau thời gian dài “ngủ đông” do đại dịch, ngành du lịch Hải Phòng đang từng bước hoạt động trở lại với những sản phẩm, điểm đến phù hợp theo phương châm “mở cửa từng bước”, đáp ứng yêu cầu về an toàn trong phòng, chống dịch bệnh.

Bà Nà Hills rực rỡ đón khách trở lại

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã đón du khách trở lại.
(PLVN) - Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội chống dịch, từ 20/9, được sự đồng ý của thành phố Đà Nẵng, khu du lịch Sun World Ba Na Hills đã đón du khách trở lại tham quan, vui chơi.