Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Trăn trở miền Tây

Trăn trở miền Tây
(PLVN) - Theo số liệu Thủ tướng Chính phủ công bố tại Hội nghị “Thúc đẩy phát triển nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu”, tuy có nhiều tiềm năng về điều kiện tự nhiên, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước nhưng nông nghiệp miền Tây chưa phát triển nhanh, bền vững...

Hàng trăm người đang mắc kẹt tại Long An, chưa được đón nhận về quê

Hàng trăm người đang mắc kẹt tại Long An, chưa được đón nhận về quê
(PLVN) -  Hiện tại tỉnh Long An đang cưu mang, chăm sóc cho khoảng 300 người dân đang “mắc kẹt” vì các tỉnh phía miền Tây khác không cho vào. Phần lớn những người bị “kẹt” lại là người Đồng Tháp, An Giang hiện đang  tá túc tạm tại Trường THPT Tân Thạnh, các hàng hiên các quán cà phê, trụ sở ấp ven quốc lộ N2 thuộc địa phận tỉnh Long An.  

Các tỉnh Tây Nam Bộ phải phấn đấu giảm ca F0 trong 7 ngày tới

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên chủ trì cuộc họp trực tuyến với các tỉnh Tây Nam Bộ ngày 10/9. (Ảnh: Dũng Nhiên)
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban về công tác chống dịch với 12 tỉnh Tây Nam Bộ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết mặc dù tình hình dịch cơ bản đang từng bước kiểm soát nhưng các tỉnh miền Tây Nam Bộ cần quyết liệt hơn để giảm số ca F0 trong 7 ngày tới.

Đồng bằng sông Cửu Long 'đói' lũ

Đồng bằng sông Cửu Long 'đói' lũ
(PLVN) - Con nước không về, những cánh đồng ở miền Tây chịu cảnh chết khát, cá tôm cạn kiệt, không có kế mưu sinh, nhiều người phải rời quê đến miền Đông kiếm sống.

Nghi án liên quan dự án tu bổ công trình nổi tiếng miền Tây: Hình sự, hay dân sự?

Quá trình tu bổ công trình Miếu thờ Bà Chúa Xứ khiến bị can Nguyễn Hoài Dương bị cáo buộc lừa đảo.
(PLVN) - Mới đây, VKSND tỉnh Đồng Tháp đã ra cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Hoài Dương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong quá trình tổ chức thi công tu bổ Miếu thờ Bà Chúa Xứ. Điều đáng nói là trong vụ việc, bị can một mực cho rằng mình không hề có ý định lừa đảo vì số tiền tạm ứng, bị can đều dùng để thi công công trình…

Hồ Tà Pạ - “Thiên đường sống ảo” miền Tây

Hồ Tà Pạ - “Thiên đường sống ảo” miền Tây
(PLVN) - Vùng đất An Giang núi rộng, sông dài, cảnh trí mỹ miều, tráng lệ nên được nhiều “phượt thủ” tìm đến. Trong đó phải kể đến Hồ Tà Pạ (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang), như một thiên đường sống ảo ở miền Tây.