Mexico: Triển khai hơn 5.000 nhân viên an ninh đối phó tội phạm

(PLO) - Hơn 5.000 nhân viên an ninh đã được triển khai trên khắp Mexico trong tuần này vì tội phạm gia tăng ở các khu du lịch nổi tiếng như Los Cabos và Cancun.
Cảnh sát vũ trang Mexico. (Nguồn: globalpost.com/Vietnam+) Cảnh sát vũ trang Mexico. (Nguồn: globalpost.com/Vietnam+)

Theo AFP dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Mexico Alfonso Navarrete, lực lượng phi quân sự sẽ cùng kết hợp với lực lượng an ninh nhằm giảm bớt tình trạng bạo lực gia tăng ở các điểm nóng trên toàn quốc.

Đứng đầu danh sách là thành phố Tijuana, miền Tây Bắc Mexico và khu nghỉ dưỡng Los Cabos nổi tiếng ở bang Baja California Sur, thành phố Cancun, điểm thu hút du khách quốc tế nhiều nhất tại Mexico. Các tiểu bang của Colima và Jalisco, và thành phố Chilpancing cũng là những nơi có tỷ lệ người thiệt mạng nhiều trên cả nước, sẽ được bổ sung thêm quân đội. 

Hiện Mexico đang phải chiến đấu với tội phạm bạo lực ngày càng lan rộng. Năm 2017, hơn 25.339 vụ giết người đã được báo cáo. Ngoài ra, kể từ khi thực hiện chiến dịch chống ma túy năm 2006, hơn 200.000 người đã thiệt mạng vì bạo lực.

Mến Thương
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.