Nhà phân tích chiến lược IBMEX chia sẻ phương pháp tăng thu nhập trong thời điểm khó khăn

(PLM) - Tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu được phản ánh rõ nét thông qua sự biến động mạnh của thị trường lao động. Làn sóng sa thải nhân viên, cùng các chính sách tiết kiệm của các công ty như giảm giờ làm hay cắt giảm lương đã ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và mức chi tiêu của người lao động.
Nhà phân tích chiến lược IBMEX chia sẻ phương pháp tăng thu nhập trong thời điểm khó khăn

Việc cắt giảm lương hay mất đi thu nhập chính khiến nguồn tài chính cá nhân trở nên khó khăn hơn. Vì thế, để đảm bảo sự ổn định tài chính và thoải mái trong cuộc sống thì việc tìm kiếm các phương pháp giúp tăng thu nhập là điều được quan tâm hàng đầu. Cùng nhà phân tích chiến lược IBMEX của chúng tôi điểm qua một số cách để gia tăng thu nhập phổ biến:

Tìm kiếm các việc làm freelance và việc làm thêm

Công việc làm thêm hay việc làm freelance sẽ giúp mang lại nguồn thu nhập tạm thời trong thời điểm khó khăn. Hơn hết, đây còn là cách giúp phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm việc làm và mở rộng mối quan hệ cá nhân.

Công việc làm thêm có thể tìm và ứng tuyển qua các trang việc làm và tuyển dụng, riêng đối với công việc freelance đòi hỏi nhiều điều kiện và kinh nghiệm hơn. Để tìm các công việc về freelance, người lao động có thể cân nhắc các website như Upwork, Freelancer hay Fiverr - những nền tảng kết nối với các công việc từ khắp nơi trên thế giới.

Tiết kiệm trong chi tiêu

Tiết kiệm theo nhà phân tích chiến lược IBMEX không phải là việc bạn cắt giảm hoàn toàn những nhu cầu của bản thân mà đó chính là chúng ta cần phải có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng hàng tháng. Bằng cách này, bạn sẽ biết được số tiền bạn cần chi cho các mục đích cụ thể như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống, tiền tiết kiệm, tiền giải trí và tiền dành cho các nhu cầu cá nhân khác. Việc lập kế hoạch chi tiêu này sẽ giúp bạn cân bằng được cuộc sống và dễ dàng điều chỉnh chi tiêu một cách hợp lý.

Việc tiết kiệm không chỉ giúp chúng ta có thêm tiền dành cho những mục tiêu quan trọng mà còn giúp chúng ta có một cuộc sống tài chính ổn định. Tất nhiên bạn cần phải xác định phương pháp đúng, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân. Hãy hành động ngay hôm nay để tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Lựa chọn đầu tư tài chính

Khi nhắc đến việc tăng thu nhập thì chắc chắn không thể thiếu các sự lựa chọn liên quan đến các kênh đầu tư như: bất động sản, vàng, chứng khoán,...

Đầu tiên có thể nhắc đến là đầu tư bất động sản - một lựa chọn phổ biến cho nhà đầu tư. Bất động sản có ưu điểm là giá trị tài sản tăng theo thời gian và mang lại thu nhập ổn định từ việc cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản đòi hỏi số vốn ban đầu lớn và thời gian để bán lại tài sản không linh hoạt. Chính vì thế, nhà phân tích chiến lược IBMEX khuyên rằng nhà đầu tư cần phải có nguồn tiền nhàn rỗi lớn trong thời gian dài thì mới có thể cân nhắc đến sự lựa chọn này.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vàng cũng đang trở nên phổ biến với những ưu điểm nổi bật như giữ giá tốt và tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, đầu tư vào vàng cũng có nhược điểm là không thể tạo ra lợi nhuận cao tức thì, và khi bán ra không đúng thời điểm cũng khiến vàng giảm đi giá trị.

Cuối cùng là đầu tư chứng khoán, một trong những kênh đầu tư được đa phần dân văn phòng và người có kiến thức về kinh tế rất quan tâm. Cơ hội sinh lời tại kênh đầu tư này gần như là vô hạn, nếu bạn là người có kiến thức chứng khoán và biết nắm bắt cơ hội tại thị trường.

Kênh đầu tư này đòi hỏi người tham gia không chỉ cần có kiến thức chuyên môn và kỹ năng phân tích thị trường, mà còn cần khả năng quan sát và theo dõi sát sao tin tức thị trường. Rủi ro tại thị trường luôn tồn tại trong nhiều trường hợp khác nhau, các biến động hay những ảnh hưởng từ sự kiện kinh tế tác động là những điều không thể lường trước được. Vậy nên chuẩn bị một tâm lý tốt khi tham gia thị trường cũng là yếu tố cần thiết.

Đổi lại, đầu tư chứng khoán mang lại cho người tham gia mức sinh lời khá tốt, tuy theo các bài toán và kế hoạch lợi nhuận của từng cá nhân. Theo kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia từ phố Wall, Investing hay IBMEX cho thấy, việc lựa chọn đúng sản phẩm và thời điểm đầu tư sẽ mang đến những cơ hội lợi nhuận vô cùng tốt cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, đây còn là kênh đầu tư khá linh hoạt và không đòi hỏi mức vốn quá cao như bất động sản.

Tóm lại, khi lựa chọn bất kỳ hình thức kiếm thêm thu nhập nào phía trên đây đều cần phải đảm bảo bản thân đáp ứng được điều kiện về kiến thức và cơ sở tài chính. Ứng tuyển tại những nơi uy tín và đầu tư tại những địa chỉ đáng tin cậy sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn!