Hà Nội lại thay đổi phương án cho học sinh đến trường

(PLM) - Kể từ ngày 6/12, học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến kể từ thứ Hai.
Hà Nội lại thay đổi phương án cho học sinh đến trường

Ngày 5-12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có công văn gửi các quận, huyện, thị xã của thành phố về thay đổi phương án cho học sinh THPT trở lại trường. Theo đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng mạnh, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, nên tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT Hà Nội quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học cho học sinh.

Cụ thể, đối với các huyện, thị xã ngoại thành, học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ đi học trực tiếp theo phương án 50% số lớp 12 của trường học trực tiếp thứ hai, thứ tư, thứ sáu; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến; riêng khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch.

Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp trung học cơ sở và lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ tiếp tục học trực tuyến. Học sinh mầm non được nghỉ học tại nhà.

Đối với các quận nội thành, học sinh khối lớp 12 của các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp theo phương án 50% số lớp 12 của trường học trực tiếp thứ hai, thứ tư, thứ sáu; các ngày còn lại học trực tuyến; 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ ba, thứ năm, thứ bảy; các ngày còn lại học trực tuyến.

Học sinh cấp tiểu học; cấp trung học cơ sở và khối lớp 10, lớp 11 các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ học trực tuyến. Học sinh mầm non được nghỉ học tại nhà.

Sở GD-ĐT cũng lưu ý các trường THPT chỉ bố trí cho học sinh đến trường 1 buổi/ngày và phải đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch.

Trước đó, sau khi được sự thống nhất của UBND TP Hà Nội, Sở GD-ĐT TP Hà Nội đã có thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh. Theo đó, từ ngày 6-12, học sinh lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp.

Tuấn Anh - Nguyên Bá