Hà Nội: Hai chiến sĩ CSGT nhặt được túi xách chứa nhiều đồ giá trị, trả lại người mất

(PLM) -  Ngày 4/12, hai chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) Đội số 3 đã nhặt được chiếc túi xách trên đường và nhanh chóng liên lạc với người đánh mất để trả lại.
Hà Nội: Hai chiến sĩ CSGT nhặt được túi xách chứa nhiều đồ giá trị, trả lại người mất

Sáng ngày 4/12, chị Đặng Thị Linh (Bắc Ninh) có làm rơi chiếc túi xách tại đường Nguyễn Chí Thanh – Huỳnh Thúc Kháng, trong đó có tiền mặt, đồ trang sức, 2 chiếc điện thoại Iphone, cùng nhiều giấy tờ tùy thân như giấy phép lái xe, đăng ký xe, căn cước công dân, thẻ ngân hàng, thẻ ra vào cơ quan,… Đang hết sức lo lắng, khi mất hết giấy tờ tùy thân và tài sản trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, thì may mắn đã mỉm cười với chị.

Cũng trong buổi sáng hôm ấy, khoảng 8 giờ, hai chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) đội số 3 là Đại uý Trần Ngọc Long và Thượng uý Đào Sỹ Tùng trên đường đi làm từ đội ra vị trí Láng Hạ - Thái Hà đã nhặt chiếc túi xách của chị Linh, hơn nữa còn hết sức nhiệt tình để liên hệ với chị và tạo điều kiện cho chị được nhận lại tài sản và giấy tờ một cách nhanh chóng.

Đến khoảng 14h chiều, các đồng chí CSGT đã trao trả chiếc túi xách cho người đánh rơi là chị Đặng Thị Linh, trước sự chứng kiến của một số người khác.

Trong thư cảm ơn, chị Linh vô cùng xúc động: “Không biết nói gì hơn, trong lúc bối rối và lo lắng, hai đồng chí đã mang đến cho tôi điều bất ngờ nhất trong thời điểm khó khăn dịch bệnh. Tôi xin được viết thư này để gửi lời chân thành cảm ơn tới hai đồng chí một cách sâu sắc. Chúc hai đồng chí và gia đình cuối năm sức khỏe, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, hết lòng vì nhân dân phục vụ. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn”.

Hà Nội: Hai chiến sĩ CSGT nhặt được túi xách chứa nhiều đồ giá trị, trả lại người mất ảnh 1

Thư cảm ơn của chị Đặng Thị Linh

Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, nhất là trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, hành động của hai đồng chí cảnh sát giao thông đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người, đồng thời góp phần tỏa sáng thêm hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT luôn có mặt kịp thời giúp đỡ người dân khi gặp những hoàn cảnh khó khăn.

Trần Giang - Đức Anh