MacKenzie Scott ủng hộ 4,2 tỷ USD cho quỹ hỗ trợ các nạn nhân Covid-19

(PLVN) - Ngày 15/12, nữ tỷ phú MacKenzie Scott đã trao 4,2 tỷ USD cho 384 tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trong đại dịch Covid-19.   
MacKenzie Scott ủng hộ 4,2 tỷ USD cho quỹ hỗ trợ các nạn nhân Covid-19

Theo CNN, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos, đã chi tổng cộng hơn 4,16 tỷ USD trong vòng 4 tháng cho các hoạt động từ thiện, với khoản quyên góp mới nhất trị giá 1,7 tỷ USD hồi tháng 7 cho 116 tổ chức từ thiện.

"Đại dịch đã tàn phá cuộc sống của nhiều người dân Mỹ, những người vốn đã phải vật lộn để kiếm kế sinh nhai mỗi ngày. Phụ nữ, người da màu và người nghèo là những người chịu thiệt hại về kinh tế và sức khỏe nhiều hơn cả", bà Scott cho biết hôm 15/12.

Bà MacKenzie Scott cho biết bộ phận hỗ trợ đã chọn ra 384 tổ chức từ thiện sau khi xem xét gần 6.500 tổ chức. Các khoản hỗ trợ tập trung vào nhóm người đang trong tình trạng bấp bênh an ninh lương thực, bị phân biệt sắc tộc, những vùng có tỷ lệ nghèo đói cao và những khu vực ít được tiếp cận với các nguồn từ thiện.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, bà MacKenzie Scott là người giàu thứ 18 trên thế giới với khối tài sản 60,7 tỷ USD.

Bà MacKenzie Scott đã trở thành tỷ phú sau khi ly hôn với ông Jeff Bezos năm 2019 với số tài sản lớn. Trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2020 do tạp chí Forbes công bố ngày 15/12, bà MacKenzie Scott đứng thứ 20 với tài sản trị giá 56 tỷ USD.

Sau khi ly hôn tỷ phú Jeff Bezos, bà MacKenzie Scott gây chú ý khi trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới khi nhận về 25% cổ phần của Amazon. Tạp chí Forbes mới đây đã vinh danh bà trong danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2020.

H.M.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.