Lực lượng vũ trang Nga nhận thêm 2.000 vũ khí vượt trội về đặc tính

(PLO) - Trung tuần tháng 11, trong khuôn khổ hoạt động trang bị Nhà nước về quốc phòng, quân đội Nga đã nhận bàn giao khoảng 2.000 loại vũ khí và trang thiết bị quân sự, hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
Hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga chế tạo. Hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Nga chế tạo.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại một cuộc gặp với các lãnh đạo quân sự của Nga. 

Theo ông Putin, trong số các vũ khí, trang thiết bị mà quân đội Nga mới nhận bàn giao có 74 máy bay và trực thăng, 80 thiết bị bay không người lái, 4 trung đoàn tổ hợp tên lửa phòng không S-400.

Tổng thống cũng cho biết thêm rằng, trong đợt trang bị vừa qua, quân đội Nga cũng đã nhận thêm 5 tàu nổi, 250 xe tăng và xe bọc thép.

“Tôi đặc biệt lưu ý rằng về phần lớn vũ khí Nga những thế hệ mới nhất đều có đặc tính chiến thuật và kỹ thuật vượt hơn so với mẫu tương tự của nước ngoài”, nguyên thủ quốc gia Nga tuyên bố. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xác định tội danh trong vụ sập đường sắt trên cao kinh hoàng

Ảnh chụp từ trên cao cho thấy địa điểm trong đó một phần của đường ray trên cao bị sập, khiến một đoàn tàu lao xuống vào ngày 3/5/2021 ở Thành phố Mexico. Ảnh: AFP (chụp ngày 10/5/2021)
(PLVN) - Tổng chưởng lý thành phố Mexico cho biết sẽ buộc tội giết người, gây thương tích và làm thiệt hại tài sản đối với người dân và các công ty, liên quan đến sự cố sập một đoạn của tuyến đường sắt trên cao ở thủ đô Mexico khiến 26 người chết vào tháng Năm.