Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo

(PLVN) -  Một phần tư số huy chương mà đoàn Ủy ban Olympic Nga (ROC) hiện có ở Olympic Tokyo 2020 là do các sĩ quan Lực lượng Cảnh vệ Nga (Rosgvardia) giành được.
Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 1

Theo thông tin từ Lực lượng Cảnh vệ Nga (Rosgvardia), các trung úy của Rosgvardia là Anastasia Voinova và Daria Shmeleva đã giành được Huy chương đồng trong cuộc đua đồng đội trên đường đua xe đạp.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 2

Trung úy Denis Ablyazin đã giành được Huy chương bạc trong môn nhảy chống/thể dục dụng cụ tại Thế vận hội Olympic Tokyo.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 3

Như vậy, đến nay, một phần tư số huy chương của các vận động viên Nga là do các sĩ quan Rosgvardia giành được. Cụ thể, các sĩ quan Rosgvardia đã giành 12 trong tổng số 50 huy chương Olympic hiện có của đội Ủy ban Olympic Nga (tính tới sáng 3/8), gồm: 3 HCV, 5 HCB và 4 HCĐ.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 4

Các sĩ quan Rosgvardia đã hai lần liên tiếp là những người đầu tiên giành huy chương vàng cho đội tuyển quốc gia trong các kỳ Olympic. Ở kỳ Olympic này, Vận động viên bắn súng Vitalina Batsarashkina đã giành được huy chương vàng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 5

Cụ thể, sĩ quan Rosgvardia Nga Vitalina Batsarashkina đã giành được 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc ở nội dung bắn súng hơi từ khoảng cách 25 m, 10 m và bắn súng từ 10 m ở nội dung đồng đội. Sau thành tích đó, Tổng tư lệnh Lực lượng Cảnh vệ Nga Viktor Zolotov đã phong quân hàm trung úy cho cô gái 24 tuổi.

Lực lượng Cảnh vệ góp 1/4 số huy chương của đoàn Nga ở Olympic Tokyo ảnh 6

Hiện, đội tuyển Ủy ban Olympic Nga đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng huy chương của Thế vận hội, đã giành được 12 huy chương vàng, 21 huy chương bạc và 17 huy chương đồng.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

14 binh sĩ Mexico vượt qua biên giới vào Mỹ

Các nhân viên CBP hộ tống các binh sĩ Mexico bị bắt giữ sau khi vượt qua ranh giới và vào Hoa Kỳ, tại cây cầu biên giới quốc tế Cordova của Châu Mỹ, ở El Paso, Texas, Hoa Kỳ. Ảnh: Reuters (chụp ngày 25/9/2021)
(PLVN) - Mười bốn binh sĩ Mexico đã bị các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ bắt giữ vào sáng sớm thứ Bảy trong vài giờ sau khi họ vượt qua El Paso, Texas, từ Ciudad Juarez của Mexico, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết.

Hòn đảo Caribe chỉ chọn khách du lịch nhà giàu

Montserrat đã được mô tả là một trong những hòn đảo "kịch tính" nhất của quần đảo Caribe
(PLVN) - Có rất nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn đến thăm những bãi biển cát đen của Montserrat, với địa hình tuyệt đẹp và đa dạng của nó. Nhưng nếu bạn không kiếm được 70.000 đô la một năm thì việc du lịch đến hòn đảo ở Caribe này hiện không phải là một lựa chọn.

Đau lòng hàng triệu trẻ em bơ vơ vì COVID-19

Một trại trú ẩn cho trẻ em trong bối cảnh đại dịch ở Kabul, Afghanistan. Nguồn: France24
(PLVN) - Trong khi hầu hết sự chú ý của thế giới đều tập trung vào người lớn, số người nhiễm và số ca tử vong bởi COVID-19, ít ai để ý đến những nạn nhân gián tiếp của căn bệnh này – trẻ em.

Nổ khí gas "thổi tung" 3 căn hộ chung cư

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: TASS
(PLVN) - Ba căn hộ bị hư hại do một vụ nổ khí gas xảy ra vào sáng thứ Bảy tại một tòa nhà dân cư ở Verkhnyaya Pyshma, Vùng Sverdlovsk, chính quyền thành phố cho biết trong thông cáo báo chí.

Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu.
(PLVN) - Ngày 12/8/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12-KL/TW về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã có bài viết "Nâng cao hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới". PLVN trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết.