Nước mắt muộn của người vợ đốt chồng

Tẩm xăng đốt chồng bỏng nặng khiến chồng tử vong, sau đó  Lê Nguyễn Phương Nhi trốn biệt tăm. Nhưng vì hình ảnh người chồng bị đốt cháy cứ ám ảnh trong giấc mơ, hối hận lỗi lầm gây ra, Nhi đã đến cơ quan Công an TP Nha Trang đầu thú.
Nước mắt muộn của người vợ đốt chồng Căn phòng chị Nhi đốt chồng bị cháy trụi
Bi kịch đến từ đâu?
Vụ đốt nhà, tẩm xăng giết anh Nguyễn Phi Long (SN 1978) chồng của Lê Thị Phương Nhi (SN 1977), trú tại 118/40 đường Trần Quý Cáp, TP Nha Trang, Khánh Hòa tuy đã qua hơn nửa tháng, nhưng dư luận vẫn chưa hết phẫn nộ về người phụ nữ nhẫn tâm. 
Nhìn căn nhà gỗ cháy trụi mái nhà, cuốn đi hết tài sản của ngôi nhà cấp 4 mà hơn 10 người đang sinh sống người ta càng không thể cảm thông cho Nhi. Chỉ vì bức xúc trước hành vi vũ phu của chồng, không giữ được bình tĩnh, trong lúc nóng giận Nhi đã gây ra hậu quả mà dù cho Nhi có ám ảnh, có ân hận, có sám hối thì đã muộn.
Đời sống hôn nhân không hạnh phúc là nguyên nhân dẫn đến bi kịch đau lòng. Năm 1999, Nhi và anh Long kết hôn họ đã có với nhau một đứa con. Vài năm trước, do anh Long bị chém đứa lìa cánh tay do trong một trận ẩu đả nên không thể lao động nặng được. Gia đình bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Chán nản với cánh tay yếu đuối và sức khỏe không được như xưa, anh Long lao vào cờ bạc ngày đêm. 
Chỉ mình chị Nhi lo làm lụng chăm con nuôi chồng. Chính vì thế cuộc sống của gia đình luôn trong tình trạng quẫn bách. Không chỉ cờ bạc, Long còn có tật “trai gái”, chính điều này càng thổi bùng ý định sát hại chồng trong Nhi. 
Nhi đã đến Công an TP Nha Trang đầu thú sau nhiều ngày trốn chạy. Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má người phụ nữ bất hạnh trong đời sống hôn nhân, đó là sự hối hận. Nhưng có lẽ đã quá muộn. Những giọt nước mắt muộn mằn ấy giờ đây đã không thể cứu vãn được lỗi lầm mà Nhi đã gây ra.
Theo lời khai của Nhi, do thời gian sống chung với nhau, anh Long thường xuyên trai gái cờ bạc, thậm chí có lần cãi vã Long còn đánh cả Nhi. Bực tức dồn nén ngày qua ngày nên Nhi lên kế hoạch giết chồng. Ngày 22/11, khoảng 23h cùng ngày, Long mới về đến nhà, không hài lòng về việc Long đi cờ bạc, trai gái khuya mới về, Nhi cãi nhau với chồng. 
Do vợ to tiếng, anh Long đã dùng tay đánh vào mặt Nhi. Sau đó, dọa lấy dao giết Nhi. Thấy anh Long đi tìm dao để hành hung, Nhi nhanh chóng bỏ xuống gác, Nhi lấy chai xăng đã giấu kỹ dưới gác. Khi chồng đang nằm trên giường, Nhi đổ xăng lên người chồng và bật lửa đốt.
Ngọn lửa hung ác nhanh chóng cháy khắp người anh Long, thấy chồng kêu than đau đớn, Nhi mới hoảng hốt nghĩ đến hành động nóng nảy của mình. Nhi vội kéo chồng, dập lửa nhưng do ngọn lửa quá lớn, thậm chí lửa còn cháy bén qua người Nhi. Cố cứu nhưng bất thành, hoảng quá, Nhi bỏ trốn. 
Tấm lòng người mẹ
 Bà Nhài trước nỗi đau mất con trai
tượng anh Long cả người cháy xém lửa, đau đớn giày vò từng ngày rồi mất mạng vẫn như in trong đầu người mẹ 74 tuổi này. 
Bà Nhài kể : “Long nó bài bạc, trai gái thật nhưng cái chết đối với nó là quá thảm. Đau đớn đó với nó đã quá lớn, giờ đây con tôi ngay cả mạng cũng không còn. Suốt mấy ngày chăm con trong bệnh viện, nhìn nó đau đớn lòng dạ tôi đau như cắt. Tôi hận đứa con dâu tôi lắm, nó không còn tình nghĩa vợ chồng nhưng sao đi nữa cũng không nên hại chồng như vậy”.
Bà Nhài, tuy vô cùng giận về những gì Nhi làm nhưng lại vị tha. Bà cho rằng, sống với nhau hơn 16 năm nay làm sao không có tình cảm. Con dâu thì cũng là con. Long cờ bạc, trai gái, gây khổ cho vợ con âu cũng là cái phận bạc bẽo. Nay con trai đã mất rồi, chuyện đã lỡ, giờ Nhi trước vòng lao lý, con của hai vợ chồng Long và Nhi chỉ mới 15 tuổi. Bố mất, mẹ đi tù thì tội nghiệp cho đứa trẻ lắm.
Bà Nhài tâm sự: “Dù tức giận con dâu nhưng còn cháu nội tôi, dù gì cũng là máu thịt. Tôi chỉ mong Nhi lĩnh án nhẹ hơn, biết hối lỗi mà sửa mình”. Trong khi đó, nhiều người trong gia đình nhất quyết không nương tay với Nhi. Vì Nhi đã làm người thân của họ mất mạng, giờ nhà cửa, đến quần áo mặc cũng bị cháy hết. 
Những vụ tẩm xăng đốt vợ, chồng càng ngày càng nhiều. Chỉ vì những phút nông nổi, họ nhẫn tâm đốt người mình từng đầu ấp tay gối. Hậu quả của hành động nhẫn tâm này vô cùng nặng nề, không chỉ những người trong cuộc mà còn khiến những người liên lụy ngập trong cảnh đau thương. 
Đáng thương nhất vẫn chính là những người con phải chịu cảnh bố mẹ chúng mất mạng hay vướng vào cảnh tù tội. Rồi những đứa con ấy sẽ bị tổn thương và phải ám ảnh cả đời về nỗi đau do bố mẹ chúng gây ra. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai vì quá nóng nảy mà cả giận mất khôn để lại những nỗi đau khó lòng xóa sạch.
Theo Trương Cao / An ninh Thủ đô
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu

Hội thảo phát triển cảng Liên Chiểu
(PLVN) - Tại hội thảo về phát triển cảng Liên Chiểu do UBND TP Đà Nẵng tổ chức chiều 13/4. Đoàn Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA (Nhật Bản) đã có báo cáo cuối kỳ dự án Khảo sát thu thập số liệu và phát triển cảng Liên Chiểu.
Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

Bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam thuộc nhóm tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới

(PLVN) - Bất chấp tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bất động sản trong năm 2020, mô hình bất động sản hàng hiệu (Branded Residences) tiếp tục ghi nhận tăng trưởng so với các lĩnh vực khác. Dữ liệu mới đây của Savills cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 10 thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu trên thế giới.

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp

Hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030: Hướng tới sự thống nhất, minh bạch, chuyên sâu, chuyên nghiệp
(PLVN) - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn, giai đoạn 2021-2030, ngành Thuế sẽ tập trung cùng Bộ Tài chính và cả nước tăng cường công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh... phấn đấu đến năm 2030 môi trường kinh doanh của Việt Nam được xếp nhóm 30 quốc gia hàng đầu.

Trung thực và thẳng thắn

Trung thực và thẳng thắn
(PLVN) - Việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi hai địa phương tiền ông đã trợ giúp để xây nhà cho người nghèo đã gây ra một sự chú tâm không nhỏ trong dư luận xã hội. 

Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê

Khi Vlogger là “đại sứ” du lịch miền quê
(PLVN) - Theo Tổng cục Du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam trên mạng xã hội là một trong hướng đi quan trọng của ngành du lịch trong việc ứng dụng công nghệ số để hỗ trợ phát triển.

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng
(PLVN) - Xe đạp công cộng dự kiến triển khai ở các tuyến đường quận 1 từ tháng 8 năm nay, giá thuê mỗi chiếc 10.000 đồng cho một giờ. Thông tin này được đại diện nhà đầu tư dự án cho biết, sau khi UBND TP HCM đồng ý thí điểm xe đạp công cộng Mobike tại quận 1 trong một năm. Quá trình triển khai, Sở GTVT sẽ tính toán, điều chỉnh linh hoạt số lượng xe, phạm vi, tổng kết và đánh giá kết quả.

“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng

“Siêu dự án” của Cty Phát Đạt: Cần lắng nghe ý kiến từ các ngành chức năng
(PLVN) - Thời gian qua, việc khảo sát, lập dự án đầu tư Khu phức hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư và chỉnh trang đô thị tại huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) gặp nhiều ý kiến phản bác từ các ngành chức năng. Thế nhưng tỉnh này vẫn đồng ý để Cty CP phát triển Bất động sản Phát Đạt tiến hành triển khai các thủ tục liên quan…

Trị nghiêm những kẻ hám lợi

Trị nghiêm những kẻ hám lợi
(PLVN) - Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam được thế giới ghi nhận. Trong nguyên nhân thành công có việc quân đội, mà nòng cốt là Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã ngăn chặn dịch xâm nhập và khống chế quản lý tốt dịch bệnh ở trong nước.
Thận trọng nếu chuyển sang hậu kiểm phim

Thận trọng nếu chuyển sang hậu kiểm phim

(PLVN) - Ngày 13/4, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (UBVHGDTNTN&NĐ) tổ chức Hội nghị tham vấn chuyên gia về tình hình thực hiện Luật Điện ảnh và góp ý xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi).

“Con thỏ lớn nhất thế giới” đã bị trộm

“Con thỏ lớn nhất thế giới” đã bị trộm
(PLVN) - Annette Edwards, chủ nhân của "con thỏ lớn nhất thế giới", hôm 11/4 đăng lên Twitter thông báo thỏ cưng "mất tích", cam kết thưởng 1.000 bảng (1.375 USD) cho người đưa nó trở về an toàn.

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn  thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa
(PLVN) -  Đối với việc tiếp tục hoàn thiện đồng bộ thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, văn kiện Đại hội XIII của Đảng xác định nhiệm vụ trọng tâm là tập trung tháo gỡ những điểm nghẽn đang cản trở sự phát triển kinh tế thị trường của nước ta và nâng cao chất lượng thể chế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376