Nước mắt muộn của người vợ đốt chồng

Tẩm xăng đốt chồng bỏng nặng khiến chồng tử vong, sau đó  Lê Nguyễn Phương Nhi trốn biệt tăm. Nhưng vì hình ảnh người chồng bị đốt cháy cứ ám ảnh trong giấc mơ, hối hận lỗi lầm gây ra, Nhi đã đến cơ quan Công an TP Nha Trang đầu thú.
Nước mắt muộn của người vợ đốt chồng Căn phòng chị Nhi đốt chồng bị cháy trụi
Bi kịch đến từ đâu?
Vụ đốt nhà, tẩm xăng giết anh Nguyễn Phi Long (SN 1978) chồng của Lê Thị Phương Nhi (SN 1977), trú tại 118/40 đường Trần Quý Cáp, TP Nha Trang, Khánh Hòa tuy đã qua hơn nửa tháng, nhưng dư luận vẫn chưa hết phẫn nộ về người phụ nữ nhẫn tâm. 
Nhìn căn nhà gỗ cháy trụi mái nhà, cuốn đi hết tài sản của ngôi nhà cấp 4 mà hơn 10 người đang sinh sống người ta càng không thể cảm thông cho Nhi. Chỉ vì bức xúc trước hành vi vũ phu của chồng, không giữ được bình tĩnh, trong lúc nóng giận Nhi đã gây ra hậu quả mà dù cho Nhi có ám ảnh, có ân hận, có sám hối thì đã muộn.
Đời sống hôn nhân không hạnh phúc là nguyên nhân dẫn đến bi kịch đau lòng. Năm 1999, Nhi và anh Long kết hôn họ đã có với nhau một đứa con. Vài năm trước, do anh Long bị chém đứa lìa cánh tay do trong một trận ẩu đả nên không thể lao động nặng được. Gia đình bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Chán nản với cánh tay yếu đuối và sức khỏe không được như xưa, anh Long lao vào cờ bạc ngày đêm. 
Chỉ mình chị Nhi lo làm lụng chăm con nuôi chồng. Chính vì thế cuộc sống của gia đình luôn trong tình trạng quẫn bách. Không chỉ cờ bạc, Long còn có tật “trai gái”, chính điều này càng thổi bùng ý định sát hại chồng trong Nhi. 
Nhi đã đến Công an TP Nha Trang đầu thú sau nhiều ngày trốn chạy. Những giọt nước mắt lăn dài trên gò má người phụ nữ bất hạnh trong đời sống hôn nhân, đó là sự hối hận. Nhưng có lẽ đã quá muộn. Những giọt nước mắt muộn mằn ấy giờ đây đã không thể cứu vãn được lỗi lầm mà Nhi đã gây ra.
Theo lời khai của Nhi, do thời gian sống chung với nhau, anh Long thường xuyên trai gái cờ bạc, thậm chí có lần cãi vã Long còn đánh cả Nhi. Bực tức dồn nén ngày qua ngày nên Nhi lên kế hoạch giết chồng. Ngày 22/11, khoảng 23h cùng ngày, Long mới về đến nhà, không hài lòng về việc Long đi cờ bạc, trai gái khuya mới về, Nhi cãi nhau với chồng. 
Do vợ to tiếng, anh Long đã dùng tay đánh vào mặt Nhi. Sau đó, dọa lấy dao giết Nhi. Thấy anh Long đi tìm dao để hành hung, Nhi nhanh chóng bỏ xuống gác, Nhi lấy chai xăng đã giấu kỹ dưới gác. Khi chồng đang nằm trên giường, Nhi đổ xăng lên người chồng và bật lửa đốt.
Ngọn lửa hung ác nhanh chóng cháy khắp người anh Long, thấy chồng kêu than đau đớn, Nhi mới hoảng hốt nghĩ đến hành động nóng nảy của mình. Nhi vội kéo chồng, dập lửa nhưng do ngọn lửa quá lớn, thậm chí lửa còn cháy bén qua người Nhi. Cố cứu nhưng bất thành, hoảng quá, Nhi bỏ trốn. 
Tấm lòng người mẹ
 Bà Nhài trước nỗi đau mất con trai
tượng anh Long cả người cháy xém lửa, đau đớn giày vò từng ngày rồi mất mạng vẫn như in trong đầu người mẹ 74 tuổi này. 
Bà Nhài kể : “Long nó bài bạc, trai gái thật nhưng cái chết đối với nó là quá thảm. Đau đớn đó với nó đã quá lớn, giờ đây con tôi ngay cả mạng cũng không còn. Suốt mấy ngày chăm con trong bệnh viện, nhìn nó đau đớn lòng dạ tôi đau như cắt. Tôi hận đứa con dâu tôi lắm, nó không còn tình nghĩa vợ chồng nhưng sao đi nữa cũng không nên hại chồng như vậy”.
Bà Nhài, tuy vô cùng giận về những gì Nhi làm nhưng lại vị tha. Bà cho rằng, sống với nhau hơn 16 năm nay làm sao không có tình cảm. Con dâu thì cũng là con. Long cờ bạc, trai gái, gây khổ cho vợ con âu cũng là cái phận bạc bẽo. Nay con trai đã mất rồi, chuyện đã lỡ, giờ Nhi trước vòng lao lý, con của hai vợ chồng Long và Nhi chỉ mới 15 tuổi. Bố mất, mẹ đi tù thì tội nghiệp cho đứa trẻ lắm.
Bà Nhài tâm sự: “Dù tức giận con dâu nhưng còn cháu nội tôi, dù gì cũng là máu thịt. Tôi chỉ mong Nhi lĩnh án nhẹ hơn, biết hối lỗi mà sửa mình”. Trong khi đó, nhiều người trong gia đình nhất quyết không nương tay với Nhi. Vì Nhi đã làm người thân của họ mất mạng, giờ nhà cửa, đến quần áo mặc cũng bị cháy hết. 
Những vụ tẩm xăng đốt vợ, chồng càng ngày càng nhiều. Chỉ vì những phút nông nổi, họ nhẫn tâm đốt người mình từng đầu ấp tay gối. Hậu quả của hành động nhẫn tâm này vô cùng nặng nề, không chỉ những người trong cuộc mà còn khiến những người liên lụy ngập trong cảnh đau thương. 
Đáng thương nhất vẫn chính là những người con phải chịu cảnh bố mẹ chúng mất mạng hay vướng vào cảnh tù tội. Rồi những đứa con ấy sẽ bị tổn thương và phải ám ảnh cả đời về nỗi đau do bố mẹ chúng gây ra. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai vì quá nóng nảy mà cả giận mất khôn để lại những nỗi đau khó lòng xóa sạch.
Theo Trương Cao / An ninh Thủ đô
Cùng chuyên mục
“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Đọc thêm

Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương: Kịp thời nhận diện những tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đối với hệ thống pháp luật Việt Nam

Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương:  Kịp thời nhận diện những tác động của cuộc Cách mạng 4.0 đối với hệ thống pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Văn Cương, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý về thành tựu nghiên cứu khoa học pháp lý giai đoạn 2015 – 2020 và định hướng giai đoạn 2020 – 2025.

Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh

Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh
(PLVN) - Những năm qua, Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được đánh giá là một tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết và nhất trí. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Vụ PBGDPL tiếp tục đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk

Quan chức Nga nói về khả năng Ukraine rút khỏi thỏa thuận Minsk
(PLVN) - Nếu Ukraine quyết định rút khỏi các thỏa thuận Minsk, đây sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với tất cả mọi người, tuy nhiên, từ quan điểm chính trị, Nga đã sẵn sàng cho bất kỳ sự kiện nào, Phó Chánh văn phòng Văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa hè cải cách 2014

Mùa hè cải cách 2014
(PLVN) - Mùa hè 2014, Báo PLVN trải qua một đợt cải cách quyết liệt chưa từng có: Đưa nhật báo 24 trang, bìa in 4 màu ra thị trường. Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt trên thị trường báo giấy và dấu hiệu cho thấy smartphone đang lên ngôi, nhiều người đã nhận định đây là bước đi mạo hiểm. Nhưng Tổng Biên tập Đào Văn Hội quyết tâm triển khai: “Đã làm báo giấy gần 30 năm, nay nếu muốn dồn sức sang hướng đi mới báo điện tử, thì phải “yêu cú chót” với báo giấy, cho khỏi ân hận”.

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam

Cây bút 33 năm cộng tác với Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Cũng xin Báo PLVN và những người yêu mến tờ báo này thông cảm, tôi dùng cách gọi “Gánh hát rong” để nói về thời kỳ đầu của PLVN bởi lẽ: Chưa thấy tờ báo nào thuộc Bộ vất vả như Báo PLVN trong hành trình “an cư lạc nghiệp”.

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung

Ân tình sâu nặng với khúc ruột miền Trung
(PLVN) - Từ hơn 10 năm nay, cứ định kỳ tháng 7 hàng năm, chưa một lần lỗi hẹn, PLVN lại tổ chức những chuyến đi tri ân miền Trung “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”, thành kính tri ân những người đã ngã xuống để đất nước có được như ngày hôm nay, tận tâm san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, thiếu thốn nơi khúc ruột miền Trung nhiều thiên tai, nắng gió…

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”

“Đưa tòa soạn đến giảng đường, đưa giảng đường đến tòa soạn”
(PLVN) - Năm 2013, Báo PLVN và Viện Đào tạo Báo chí & Truyền thông (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để phát triển mối quan hệ. Nhiều hoạt động hợp tác giữa tòa soạn và nhà trường đã được triển khai, đơm hoa kết trái, trong đó, mô hình “đưa tòa soạn đến giảng đường” và sau đó là mô hình đảo “đưa giảng đường đến tòa soạn” được khởi xướng, duy trì và không ngừng phát huy hiệu quả, làm bền chặt hơn sự gắn kết hai bên. 
Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

Đường đến cột mốc cực Tây Tổ quốc

(PLVN) - Hơn 10 năm trước, đoàn nhà báo chúng tôi (ngoài tôi còn có nhà báo Phạm Thanh Khương, Phó Tổng Biên tập và nhà báo Nguyễn Hữu Niệm, Thư ký Tòa soạn Báo Biên phòng) đã chinh phục cột mốc số 0, điểm cực Tây của Tổ quốc. 

Tôn trọng và tin cậy

Tôn trọng và tin cậy
(PLVN) - Năm nay, Báo PLVN kỷ niệm 35 năm Ngày ra số báo đầu tiên. Tôi được cộng tác với Báo đến nay đã hơn một nửa chặng thời gian ấy. Thời gian trôi qua thật nhanh.

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý

Tiếp thêm niềm tin cho những bạn đọc đi tìm công lý
(PLVN) - Là một nhân sự đã từng gắn bó với Báo PLVN khá lâu, từ năm 1997 đến năm 2014, tôi có nhiều kỷ niệm trong thời gian công tác tại đây. Một trong số đó là chuyện tôi đã từng “giải mã” thực trạng giám đốc thẩm (GĐT) ở Việt Nam trên Báo PLVN gần 15 năm trước.

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬