Nữ sinh cấp 3 vừa nghe giảng vừa điều bạn đi bán dâm

Đang học trên lớp, Minh Anh bất ngờ nhận được tin nhắn nhờ sắp xếp "một cuộc vui". Nghĩ tới cô bạn học ở một ngôi trường khác cùng trang lứa thích ăn diện, nữ sinh cấp 3 này lập tức "lên chương trình".
Nữ sinh cấp 3 vừa nghe giảng vừa điều bạn đi bán dâm Thiếu sự tu dưỡng và rèn luyện, Lưu Minh Anh đã sa ngã vào con đường phạm tội
Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 11/12, Lưu Minh Anh (SN 1998, trú ở xã Đại Thịnh, Mê Linh, Hà Nội) xuất hiện trước vành móng ngựa với vẻ mặt “non choẹt”. Trên người nữ sinh, chiếc áo khoác đồng phục màu xanh da trời xen lẫn kẻ trắng vẫn còn nguyên phù hiệu của một trường THPT ở huyện Mê Linh.
Bị thẩm vấn về hành vi phạm tội, Lưu Minh Anh khai nhận, sáng 7/4/2015, giữa lúc bị cáo đang ngồi học trên lớp thì bất ngờ nhận được tin nhắn của một thanh niên (sau này xác định người đó là Lê Văn Nam, SN 1989, trú ở huyện Đông Anh) đặt vấn đề sắp xếp một cuộc mua bán dâm. Đáp lời, Minh Anh ra giá 1,2 triệu đồng/lần vui vẻ và yêu cầu khách phải trả thêm 300.000 đồng tiền taxi. 
Tiếp đến, nữ sinh THPT nhắn tin cho cô bạn học đồng trang lứa ở một ngôi trường khác, tên Nguyễn Hương Trà (SN 7/8/2000, trú huyện Đông Anh) bảo chuẩn bị đi khách. Khoảng 10h cùng ngày, Minh Anh lẳng lặng rời khỏi trường và gọi taxi đến đón Trà, rồi đưa thẳng tới điểm hẹn là một nhà nghỉ ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh.
Tại đây, nữ sinh gọi Nam xuống trả 1,5 triệu đồng tiền mua dâm và dịch vụ taxi, đồng thời bảo cô bạn đi theo thanh niên lạ mặt lên phòng “hành sự”. Tuy nhiên, giữa lúc Nam và Trà đang chuẩn bị “quan hệ” thì bị lực lượng công án phát hiện quả tang. Về phần Minh Anh, khi đang trên đường quay trở lại trường cũng bị công an mời về trụ sở làm việc.
Về số tiền thu của khách mua dâm, trước tòa, nữ sinh cấp 3 trình bày nếu vụ việc trót lót thì sau đó sẽ trả cho Trà 700.000 đồng, còn Minh Anh hưởng lợi 500.000 đồng công môi giới. Quá trình khai báo, "má mì" đang ngồi trên ghế nhà trường trình bày trước khi bố trí cho cô bạn đi bán dâm, Minh Anh và Nam không hề quen biết nhau. Còn với Trà cũng chỉ mới quen biết được vài ba tháng do cùng sở thích ưa trưng diện và hoàn toàn không biết cô bạn sinh năm 2000.
Với hành vi môi giới mại dâm, quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 255-BLHS (môi giới cho người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi bán dâm), tại phiên tòa sơ thẩm ngày 8/10/2015, TAND huyện Mê Linh đã quyết định tuyên phạt Lưu Minh Anh 40 tháng tù giam. Đối với hành vi mua dâm trẻ em, do chưa xác định rõ được Lê Văn Nam nên CQĐT tách rút hồ sơ, xử lý sau.
Cho rằng án phạt tại bản án sơ thẩm là quá nghiêm khắc, đồng thời mong muốn sẽ được hưởng mức án nhẹ hơn và được hưởng án treo, nữ sinh cấp 3 nhanh chóng có đơn kháng cáo. Tương tự, bố đẻ của bị cáo là ông Lưu Văn Hồng (SN 1969) cũng có đơn đề nghị Tòa án Hà Nội xử nhẹ cho con gái mình. Tại phiên tòa phúc thẩm, Minh Anh và bố đẻ tiếp tục giữ nguyên nội dung kháng cáo.
Xem xét lại hành vi tội phạm của nữ sinh cấp 3, HĐXX phúc thẩm đánh giá tội danh cũng như hình phạt tại bản án sơ thẩm đối với bị cáo là hoàn toàn đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Nhưng xét thấy bị cáo chỉ nhất thời phạm tội do nhận thức pháp luật hạn chế nên có thể giảm cho bị cáo một phần hình phạt cũng đủ sức giáo dục, cải tạo và răn đe, phòng ngừa tội phạm chung.
Từ nhận định trên, TAND TP Hà Nội đi đến quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm của Tòa án huyện Mê Linh, đồng thời tuyên phạt Lưu Minh Anh 30 tháng tù giam về tội “Môi giới mại dâm”. Đối với kháng cáo xin được hưởng án treo của nữ sinh cấp 3 cùng đại diện hợp pháp của bị cáo, do không có căn cứ pháp luật nên HĐXX không chấp nhận.       
(* Tên nữ sinh bán dâm liên quan đã thay đổi) 
Theo Minh Long / An ninh Thủ đô
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬