Kỷ luật điều dưỡng Bệnh viện C xúc phạm bệnh nhân hút thai

Điều dưỡng, Tổ trưởng công tác Trung tâm Tư vấn SKSS-KHHGĐ của BV Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C) bị cách chức, điều chuyển việc khác vì đã xúc phạm bệnh nhân đến hút thai.
Kỷ luật điều dưỡng Bệnh viện C xúc phạm bệnh nhân hút thai Điều dưỡng Nguyễn Thị Hồng Nhung đã có lời lẽ xúc phạm bệnh nhân đến hút thai - Ảnh cắt từ clip
Giám đốc Bệnh viện (BV) Phụ sản Trung ương (Bệnh viện C) xác nhận clip quay cảnh điều dưỡng BV Phụ sản Trung ương dùng những lời lẽ xúc phạm, coi thường người bệnh xuất hiện trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận những ngày qua xảy ra tại Trung tâm Tư vấn Sức khoẻ sinh sản và Kế hoạch hoá gia đình (SKSS-KHHGĐ) thuộc BV này.
Trong clip kéo dài gần 2 phút, điều dưỡng trong clip liên tục dùng những lời lẽ không đúng chuẩn mực, xúc phạm một bệnh nhân nữ đến Trung tâm để kiểm tra tình trạng sau hút thai.
Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước thái độ, lời ăn tiếng nói của người điều dưỡng này với bệnh nhân.
TS Vũ Bá Quyết, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, xác nhận người xuất hiện trong clip là viên chức Nguyễn Thị Hồng Nhung, Điều dưỡng trung cấp Trung tâm Tư vấn SKSS-KHHGĐ thuộc BV Phụ sản Trung ương.
Theo TS Quyết, trong clip này, điều dưỡng Nhung đã có những lời nói chưa đúng chuẩn mực trong giao tiếp với người bệnh. Sau khi tiếp nhận thông tin, BV Phụ sản Trung ương đã tổ chức thực hiện theo đúng quy định về xử lý kỷ luật viên chức.
Sau quá trình xem xét, hoàn thiện hồ sơ, BV đã họp Hội đồng kỷ luật, quyết định cách chức Tổ trưởng công tác Trung tâm Tư vấn SKSS-KHHGĐ đối với viên chức Nguyễn Thị Hồng Nhung, điều chuyển công việc không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh.
Hội đồng kỷ luật cũng quyết định hạ bậc thi đua của Trung tâm SKSS-KHHGĐ nơi viên chức này làm việc. Đồng thời không xét công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua năm 2015 đối với Giám đốc Trung tâm này.
Theo TS Quyết, Ban Giám đốc BV Phụ sản Trung ương đã nhiều lần nhắc nhở, chấn chỉnh toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong BV khi giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Chắc chắn khi phát hiện những tình huống giao tiếp, ứng xử với người bệnh không đúng chuẩn mực, BV sẽ tiến hành kỷ luật theo quy định.
Theo N.Dung / Người lao động
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người thành thị mơ được làm… nông dân

Người thành thị mơ được làm… nông dân
(PLVN) - Giờ đây, sau một cuộc bôn ba dài để được công nhận là “cư dân thành thị”, không ít người dân thành phố lớn lại mơ sở hữu mảnh vườn, ao cá ở nông thôn.

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố

Chiếm đoạt, mua bán thông tin hàng tỉ cá nhân, tổ chức, vợ chồng giám đốc công ty công nghệ bị khởi tố
(PLVN) - Lực lượng chức năng xác định các đối tượng đã thu thập, chiếm đoạt, mua dụng trái phép gần 1.300GB dữ liệu, chứa hàng tỉ thông tin về các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc là khách hàng điện lực; phụ huynh, học sinh; khách hàng của nhiều ngân hàng; thông tin đăng ký kinh doanh, nhân sự cơ quan nhà nước, bảo hiểm, hộ khẩu; thuê bao điện thoại…
Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

Khẩn cấp tìm người từng đến 11 địa điểm ở Điện Biên

(PLVN) - Tối 17/5, tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Điện Biên đang khẩn cấp tìm kiếm người từng đến 11 địa điểm 3 bệnh nhân trên đã đi qua.

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Thủ tướng yêu cầu cương quyết giữ vững các mục tiêu
Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, qua 20 ngày của đợt bùng phát dịch thứ 4, đến giờ này, chúng ta vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình trên cả nước, chưa phát hiện ổ dịch mới không rõ nguồn lây. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn rất cao, Thủ tướng yêu cầu cần giữ vững và cương quyết thực hiện các mục tiêu, giải pháp đã đề ra.

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu

Tập đoàn TH trao tặng Bộ Y Tế 39.000 ly sữa tươi sạch tiếp sức các y bác sĩ tuyến đầu
(PLVN) - Cả nước đang dồn mọi nguồn lực khẩn trương xử lý các ổ dịch COVID-19 vừa bùng phát trở lại tại nhiều tỉnh thành trong đó tập trung ở khu vực miền Bắc. Tiếp tục sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu trong hành trình chống dịch, chiều 17/5, Tập đoàn TH gửi tặng Công đoàn Y tế Việt Nam 39.000 ly sữa tươi sạch để tiếp sức các cán bộ y tế trong đợt dịch thứ 4 bùng phát này.

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376