“Đừng lôi Lệ Rơi ra xúc phạm để lấy tiếng cười“

(PLO) - Nhìn hình ảnh Lệ Rơi khắc khổ, có vẻ chân chất của một người nông dân, nhưng lại trở thành tiêu điểm trò đùa của thể giới mạng... Họ không biết rằng, họ đang tiếp tay làm cho văn hóa mạng ở Việt Nam trở nên hỗn tạp...
“Đừng lôi Lệ Rơi ra xúc phạm để lấy tiếng cười“
Tôi chia sẻ những dòng này, chắc chắn tôi sẽ bị các "anh hùng bàn phím" ném đá, nhưng tôi chấp nhận để mong rằng người trẻ đừng "a dua" lôi người khác ra xúc phạm để làm tiếng cười...
Lệ Rơi, một anh chàng nông dân trồng ổi hát rồi chia sẻ lên trang Youtube cá nhân của mình. Nhưng lại được cư dân mạng "xới" lên để truyền tay nhau với những lời nhạo báng "gã điên", "thảm họa", ...bình luận chửi bới "thánh này thánh nọ" và cuối cùng phong cho anh là ca sỹ Lệ Rơi.
Khi những chia sẻ này của các bạn trở thành "hot" trên mạng thì các bạn lấy đó làm niềm vui. Chắc có lẽ khi một status của các bạn viết ra, được nhiều người like, nhiều người bình luận và nhiều người chia sẻ, các bạn vui và hạnh phúc lắm?. Các bạn biết rằng giọng hát của Lệ Rơi không hay nhưng các bạn vẫn phong anh thành ca sỹ. Không dừng lại ở đó, các bạn còn lập Fanpage, lập hội, rồi chế ảnh anh chụp với hotgirl, chụp với Fan... 
Đau lòng nhất vẫn là chuyện một đại gia, dùng iPad mở clip Lệ Rơi hát rồi bỏ vào chuồng chó của mình. Anh thản nhiên quay lại hành động đó của mình rồi đăng tải lên Facebook với lời chế giễu cay nghiệt.
Nhưng các bạn có biết rằng, chính những status, những dòng chia sẻ của các bạn mới là thủ phạm gây nên "thảm họa"?!.
Như chính nhân vật Nguyễn Đức Hậu (Lệ Rơi) từng chia sẻ rằng, anh hát chỉ để quên đi nhọc nhằn trong cuộc sống lao động của mình, hát để được vui, để quên đi nỗi sầu. Cái tên Lệ Rơi cũng chính được anh đặt cho mình bởi cuộc sống của anh có nhiều chuyện buồn không thể nói thành lời.
Nhưng ít ai trong thế giới mạng biết được điều đó, họ chỉ thỏa mãn với tiếng cười của họ...
Nhìn hình ảnh Lệ Rơi khắc khổ, có vẻ chân chất của một người nông dân, nhưng lại trở thành tiêu điểm trò đùa của thể giới mạng, tôi cảm thấy đau lòng. Khi trò đùa trở thành "nóng" trên mạng, giới truyền thông đã tìm đến để lại "bới móc" tất cả mọi thứ về gia cảnh của Lệ Rơi, họ thu thập từ 6 sào ổi, cho đến gia cảnh, nhà cửa, bố mẹ,... để chiêu đãi độc giả của mình. Nhưng họ không biết rằng, họ đang tiếp tay làm cho văn hóa mạng ở Việt Nam trở nên hỗn tạp.
Có những bạn trẻ chỉ đi hàng chục cây số để đến nhà Lệ Rơi, chụp một tấm hình để đăng tải lên Facebook, có người còn ra vẻ xin chữ ký,... nhưng cũng có không ít kẻ đã hành động thái quá khi kéo nhau đến phá tan vườn ổi của Lệ Rơi. Khiến chàng trai quanh năm chỉ biết trồng ổi sợ hãi, đành phải đóng cửa không dám ra ngoài.
Các bạn cứ tiếp tục trào lưu dễ chấp nhận cái dở và lôi nó ra làm niềm vui thì sẽ còn có nhiều bà Tưng, Quân Kun hơn nữa. Đừng biến văn hóa Việt Nam trở thành "nồi cám lợn" (một dự đoán của GS Trần Quốc Vượng từng nói).
Tôi mong rằng, người trẻ hãy dừng việc lôi Lê Rơi ra làm trò đùa, hãy để cho anh được bình yên trong cuộc sống của mình!
(Bài viết thể hiện quan điểm của một độc giả gửi đến báo PLVN)
Khanhly....@gmail.com
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cử tri

(PLVN) - Ngày 6/5, tại UBND phường Lê Lợi và UBND xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức.

Chương trình “Tay hòm chìa khóa” chính thức phát sóng trên “khung giờ vàng” VTV1 vào tối 7/5

Chương trình “Tay hòm chìa khóa” chính thức phát sóng trên “khung giờ vàng” VTV1 vào tối 7/5
(PLVN) - Chương trình truyền thông giáo dục tài chính do Vụ truyền thông, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, Đài truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ chính thức được phát sóng vào lúc 20h55 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ ngày 07/5/2021, với thời lượng khoảng 05 phút.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376