ĐH FPT đào tạo kỹ năng lái xe ô tô cho sinh viên

(PLO) - ĐH FPT là trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.
ĐH FPT đào tạo kỹ năng lái xe ô tô cho sinh viên

Trường Đại học FPT vừa ký kết thoả thuận hợp tác với Trường Trung cấp nghề số 10 – Bộ Tư lệnh Thủ đô, chính thức đưa việc dạy lái xe ô tô cho sinh viên của trường vào chương trình đào tạo. Đây được đánh giá là một bước tiến của một trường đại học Việt Nam trong việc trang bị hành trang cần thiết cho các sinh viên trước khi ra trường. Được biết, ĐH FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đưa nội dung này vào chương trình giảng dạy cho sinh viên.

Theo biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Trường Trung cấp nghề số 10 – Bộ Tư lệnh Thủ đô, từ năm 2014, nhà trường sẽ chính thức tổ chức đào tạo kĩ năng lái xe ô tô cho sinh viên. Chương trình dạy lái xe ô tô sẽ do Trường Trung cấp nghề số 10 cung cấp giảng viên giảng dạy và thiết kế bài giảng. Các giờ học lý thuyết và ô tô thực hành cũng như các kì thi lái xe… đều được tổ chức bởi Trường Trung cấp nghề số 10 – đơn vị đào tạo lái xe uy tín có trụ sở ngay tại Hòa Lạc.

Dự kiến, mỗi năm sẽ có khoảng 1.000 sinh viên tham gia chương trình đào tạo lái xe ô tô do ĐH FPT phối hợp với Trường Trung cấp nghề số 10 tổ chức. Chương trình đào tạo sẽ được thiết kế phù hợp với điều kiện của sinh viên Trường ĐH FPT, đồng thời được cam kết đảm bảo chất lượng, uy tín và minh bạch, “học thật, thi thật” - những yếu tố hàng đầu trong thi cử mà ĐH FPT thực hiện với những kỳ thi chuyên môn, học thuật dành cho SV trong suốt 4 năm học tại trường.

Để khuyến khích sinh viên tham gia tích cực chương trình đào tạo kĩ năng này, Đại học FPT sẽ tạo mọi điều kiện để thu học phí hợp lý, thấp hơn chi phí đào tạo lái xe ô tô tại các cơ sở đào tạo lái xe ô tô bên ngoài trường..

Với việc bước đầu đưa đào tạo lái xe ô tô vào chương trình đào tạo , Trường ĐH FPT đã tạo ra nhiều lợi thế cho sinh viên như: Được thực hành lái xe tại sân tập gần trường, có thể học lý thuyết lái xe ngay tại trường, chất lượng học được nhà trường và Trung tâm đảm bảo, chi phí hợp lý; và quan trọng nhất là được khuyến khích học một kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.

Đặc biệt, theo thoả thuận hợp tác, sinh viên Trường Đại học FPT sẽ được chú trọng dạy một học phần quan trọng về Đạo đức lái xe. Những đòi hỏi trách nhiệm với một người tham gia giao thông, cách hành xử khi tình huống xấu xảy ra, cách giải quyết vấn đề đúng luật và đúng lương tâm... là những điều các thầy tại Trường Trung cấp nghề số 10 cam kết dạy để sinh viên FPT khi cầm bằng lái xe ô tô sẽ trở thành những công dân văn minh, biết quý trọng và bảo vệ sinh mạng của mình cũng như mọi người xung quanh, và tham gia giao thông một cách an toàn, trách nhiệm, có lương tâm.

TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT khẳng định, đưa đào tạo lại xe vào chương trình đào tạo chính thức là một hoạt động nằm trong định hướng phát triển kỹ năng toàn cầu hóa cho sinh viên FPT. Ông chia sẻ: “ĐH FPT xác định rõ, trong thời đại thay đổi vũ bão, thách thức của trường là đào tạo cho sinh viên của mình những kiến thức, kỹ năng sống hữu ích cho các em 5 năm, 10 năm thậm chí lâu hơn kể từ ngày các em bước vào cổng trường. Thế giới thay đổi từng ngày, sinh viên FPT bước ra thế giới nhiều hơn, ĐH FPT hướng tới việc tạo thêm giá trị thặng dư cho các em bằng việc trang bị cho những kỹ năng sống tối cần thiết của một công dân toàn cầu. Lái xe ô tô là một kỹ năng sống giản dị và rất cần thiết cho sinh viên trong vài năm hội nhập tới đây, vì vậy chúng tôi đưa vào chương trình đào tạo, giúp sinh viên có thêm lựa chọn cho việc trang bị bản thân vững vàng trước ngày tốt nghiệp.”

Được biết, trước đó ĐH FPT đã đưa nhiều hoạt động đào tạo kĩ năng sống thiết thực vào chương trình đào tạo sinh viên, nhằm hiện thực hóa mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực làm việc toàn cầu như: Đưa Vovinam vào chương trình Giáo dục thể chất, trang bị cho các em sinh viên sức khỏe thể chất, tinh thần thượng võ; đưa nhạc cụ dân tộc, hát dân ca vào chương trình đào tạo để giúp các em tiếp thu và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc… Lái xe là một trong những kĩ năng cần có để các em có thể sống và làm việc tốt hơn trong bối cảnh đất nước hội nhập. Việc học lái xe ô tô trong trường tạo cho các em nhiều điều kiện thuận lợi về mặt thời gian, sức khỏe, đường xá… cũng như sự an tâm về chất lượng đào tạo.

Với ký kết này, Trường Đại học FPT là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam chính thức đưa nội dung đào tạo lái xe ô tô vào chương trình cho sinh viên. 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển
(PLVN) - Trong 2 ngày 10, 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND các huyện Mường Tè, Than Uyên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa phát động đợt thi đua cao điểm "110 ngày tuổi trẻ Quảng Bình kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" với chủ đề "Mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi một việc tốt kính dâng Đại tướng".

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh,  Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Ninh tiếp tục có được những đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch
(PLVN) - Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt quả tang và tạm giữ nhóm 5 đối tượng thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy ‘bay lắc’ trong mùa dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376