7 cách để bắt đầu tình yêu mới

Bạn thường cảm thấy sợ hãi, mất niềm tin và không còn can đảm để bước vào cuộc tình mới sau một mối quan hệ thất bại. 7 lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần và làm lại từ đầu:
1. Yêu bản thân mình đầu tiên
Nếu người yêu cũ của bạn tạo ra sự đổ vỡ trong mối quan hệ của hai người thì cái tôi của bạn sẽ bị tổn thương lớn. Vì vậy, một trong những cách để bạn yêu thêm một lần nữa chính là hãy yêu bản thân đầu tiên. Hãy suy nghĩ về thời gian này như một cơ hội để bạn thực sự hiểu rõ về con người mình. Hãy tìm ra nhu cầu tình cảm của bạn, làm những gì bạn muốn, thực hiện mục tiêu của bạn trong khoảng thời gian tự do này.
 Ảnh minh họa. Nguồn internet
2. Suy nghĩ về mối quan hệ cũ
Bạn sẽ có cảm giác mất mát, đau đớn khi nghĩ lại những kỷ niệm đã qua với một mối quan hệ không thành công, nhưng nó lại thực sự cần thiết cho bạn. Nó sẽ cho bạn những kinh nghiệm quý báu để bắt đầu một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn. Ví dụ, bạn sẽ biết cách chọn đúng người mới. Những phẩm chất nào bạn muốn đối tác mới sẽ có hay ranh giới trong mối quan hệ mới của bạn là gì?
3. Rời xa quá khứ
Khi bạn suy nghĩ để rút ra những kinh nghiệm về mối quan hệ cũ, có thể bạn sẽ không dừng lại ở đó. Nhiều người thường bế tắc sau khi kết thúc một mối quan hệ bởi vì họ không thể lãng quên quá khứ và để nó đi một cách nhẹ nhàng. Nhưng hãy tin rằng mọi thứ không phải đã chấm dứt hoàn toàn vì sẽ có một người phù hợp hơn với bạn. Hãy tha thứ cho mình bất cứ điều gì mà bạn đã làm để góp phần kết thúc mối quan hệ chứ không phải là ám ảnh về những gì bạn đã làm sai.
4. Quý trọng cuộc sống độc thân
Khi không còn là một nửa của ai đó, bạn sẽ có tự do và nhiều thời gian hơn để làm những việc khiến mình vui vẻ, phấn chấn như đi chơi với gia đình hoặc bạn bè. Đây cũng là thời gian lý tưởng để bạn làm những điều mà bạn không bao giờ có thời gian để làm khi đang yêu. Bạn có thể tham gia những hoạt động yêu thích, gặp gỡ người có cùng sở thích. Một cách khác giúp bạn tự tin yêu lần nữa là hãy kết bạn và tạo ra một tình bạn mới. Các mối quan hệ sẽ đến và đi, nhưng những người bạn tốt sẽ mãi ở bên cạnh bạn trong cuộc sống.
5. Bước vào thế giới hẹn hò
Bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian để vượt qua nỗi đau về tinh thần nhưng đến cuối cùng trái tim của bạn sẽ được chữa lành và bạn sẽ tự tin để tìm thấy tình yêu mới. Khi bạn đã sẵn sàng để bước vào thế giới hẹn hò một lần nữa, hãy thật bình tĩnh và cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn không cần vội vàng bước vào một mối quan hệ khi chưa sẵn sàng. Hãy tận hưởng khoảng thời gian tự do, cảm nhận tình bạn và gặp gỡ những người mới.
6. Tin tưởng vào mối quan hệ mới
Khi bạn bước vào một mối quan hệ mới, hãy cố gắng quên đi người tình cũ. Điều này có nghĩa là không so sánh những thứ quan trọng khác với người sau cùng. Không nên lưu giữ những cảm xúc của mối quan hệ trước đây với mối quan hệ hiện tại vì đó chính là cách hủy hoại nó nhanh chóng. Ví dụ, bạn không nên giả định bạn trai mới của bạn có thể lừa dối bạn như người yêu cũ từng làm. Hãy có niềm tin rằng mối quan hệ mới sẽ thành công.
7. Chấp nhận rủi ro trong tình yêu
Thực tế tình yêu là một thử thách mạo hiểm. Bất cứ lúc nào và trong thời gian nào, những thứ quan trọng khác có thể làm mối quan hệ của bạn kết thúc. Xây thành xung quanh trái tim bạn có thể bảo vệ nó khỏi sự tổn thương một lần nữa, nhưng bạn cũng sẽ bỏ lỡ tất cả điều tuyệt vời mà một mối quan hệ mới sẽ mang lại. Đó là những rủi ro khi mối quan hệ của bạn thất bại, nhưng nếu có thể vượt qua nỗi đau, bạn sẽ bước gần hơn đến việc tìm thấy một ai đó gắn bó với bạn suốt đời.
Lan Lan (Theo Allwomenstalk) / Theo VnExpress
Cùng chuyên mục
“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Đọc thêm

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang

Khánh Hòa: Khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang
(PLVN) - Ngày 25/9, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công dự án đập ngăn mặn trên sông Cái Nha Trang. Đây là dự án đa mục tiêu cho sự phát triển của TP Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, đồng thời cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021

AFF Suzuki Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021
(PLVN) -Hôm nay (25/9), Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có thông báo chính thức về kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020. Theo đó, đấu trường đỉnh cao cấp ĐTQG của bóng đá Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5/2021.
Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

Công an Quảng Ngãi bắt trên 5kg ma túy

(PLVN) - Chiều ngày 25/9, công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hôm qua ngày (24/9), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triệt phá vụ ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Quảng Ngãi.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ thành công tốt đẹp
(PLVN) - Sau 3 ngày làm việc, ngày 25/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra định hướng phát triển cho thành phố trong nhiệm kỳ mới, đồng thời, bầu ra BCH Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Bình diễn ra từ 13-15/10

(PLVN) - Chiều 25/9, Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đại hội sẽ diễn ra trong các ngày 13-15/10/2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Người dân dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao“
(PLVN) -"Người dân cả nước tại bất cứ đâu đều có cơ hội tiếp cận, sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao nhất của tuyến trên ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại tuyến trên”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khánh thành 1.000 bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa.

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài
(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 25/9 cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã 23 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng. Việt Nam chữa khỏi 999 bệnh nhân Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬