Lĩnh 14 năm tù vì lừa bạn góp vốn thầu vé máy bay rồi chiếm đoạt

Bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang tại phiên tòa.
Bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang tại phiên tòa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 18/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (30 tuổi, ngụ phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Trang từng là nhân viên của 1 tập đoàn lớn. Cuối năm 2017, Trang rủ bạn là Trần Thị Bích D. (29 tuổi, trú P.Cẩm An, TP Hội An, Quảng Nam) góp vốn thầu vé máy bay khách lẻ và khách đoàn cho tập đoàn nơi Trang đang làm việc.

Tuy nhiên, thời điểm này, hai bên không ký kết hợp đồng mà chỉ thỏa thuận miệng, không có thỏa thuận về việc trả lãi, số tiền lãi này do Trang tự tính toán, cân đối rồi chia nhau.

Theo nội dung thỏa thuận, vào đầu tháng, Trang báo cho D. tổng số tiền vé máy bay mà khách đặt mua trong tháng để 2 người góp tiền vào kinh doanh. Đến cuối tháng, sau khi thực hiện xong các giao dịch mua bán vé thì Trang và chị D. chia đều tiền lãi thu được và chia phần trăm hoa hồng cho "đối tác".

Trang sử dụng 382,353 triệu đồng trong tổng số tiền nhận được từ D. để đặt mua vé máy bay, còn lại thì kê khống số lượng khách hàng đặt vé máy bay để chiếm đoạt.

Theo đối chiếu và biên bản xác nhận từ tháng 12/2017 đến ngày 22/6/2020, tổng số tiền D. chuyển cho Trang là 29,039 tỷ đồng đồng. Trang chuyển trả cho chị D. 25,711 tỷ đồng, số còn lại hơn 3,327 tỷ đồng Trang chiếm đoạt.

Đặc biệt, qua xác minh tại tập đoàn nơi Trang làm việc, "nữ quái" này làm việc tại đây từ 20/11/2015 đến ngày 24/8/2020 với nhiệm vụ là nhân viên quản trị hệ thống dữ liệu trình duyệt hồ sơ trong nội bộ công ty tại Đà Nẵng và không được giao nhiệm vụ đăng ký, đặt vé máy bay cho công ty.

Được biết, thời điểm bị khởi tố, Trang đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Bị hại cũng yêu cầu Trang hoàn trả số tiền đã chiếm đoạt theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tại tòa, Trang khai số tiền chiếm đoạt của chị D. đã tiêu xài cá nhân, trả nợ hết, không có khả năng chi trả.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thùy Trang 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời buộc bị cáo hoàn trả toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho bị hại.

Đọc thêm

Tuyên án cụ ông dùng búa đánh cụ bà

Bị cáo Danh Rương nghe Tòa tuyên án.
(PLVN) - Sau 3 ngày nghị án, ngày 4/7, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên bị cáo Danh Rương (72 tuổi, ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) 6 năm từ về tội "Giết người".

Lĩnh 15 năm tù vì giết bạn nhậu

Bị cáo Nguyễn Tấn Thùy tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 2/7/2024, TAND tỉnh Kiên Giang đã đưa bị cáo Nguyễn Tấn Thùy (60 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) xét xử về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là Võ Ngọc Mẫn, quê ở Quảng Ngãi đã tử vong.

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán

Lĩnh án vì cho vay ứng trước tiền bán chứng khoán
(PLVN) - Ký hợp đồng hợp tác có nội dung vi phạm quy định về giải ngân, cho vay trái với quy định của Ngân hàng Nhà nước và Quy định cho vay đầu tư và kinh doanh chứng khoán ban hành theo Quyết định của HĐQT ngân hàng, cựu TGĐ phải trả giá.

Tiền tỷ ngân sách dùng vào… trả nợ tiếp khách

Công an làm việc với một đối tượng trong vụ án. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - “Rút ruột” công trình, quyết toán khống, “vẽ” dự án... là cách 17 cán bộ ở huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) lấy 3,4 tỷ đồng ngân sách để trả nợ quán nhậu, làm chi phí chúc Tết, thăm viếng.

Cần Thơ: Vụ án 'tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát'

Bản án 28/2024/DS-ST của TAND huyện Phong Điền. (Ảnh: M.Khang)
(PLVN) - TAND huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) mới ban hành Bản án 28/2024/DS-ST xét xử một vụ án tranh chấp “quyền đòi lại tài sản”. Đây được đánh giá là vụ án hi hữu, vì nguyên đơn (là người đàn ông ngụ quận Ninh Kiều) cho rằng số tiền gần 3 tỷ chuyển cho cô gái là cho vay không lãi. Trong khi đó, bị đơn (là cô gái ngụ huyện Phong Điền) cho rằng số tiền trên là tiền tặng cho để “mua xe BMW mừng sinh nhật”.

Lừa đảo để lấy tiền đánh bạc, lĩnh 12 năm tù

Bị cáo Trần Văn Sáng tại toà.
(PLVN) -  Ngày 26/6, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Trần Văn Sáng (SN 1985, trú phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo có trả lại cho bị hại số tiền trên 814 triệu đồng.