Ba quốc gia mất điện do "mất cân bằng khẩn cấp"

Đường dây điện Bắc-Nam của Kazakhstan đã bị ngắt vào sáng thứ Ba do 'mất cân bằng khẩn cấp'. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các quốc gia Trung Á như Kazakhstan, Uzbekistan và Kyrgyzstan đã bị mất điện tại các thành phố lớn hôm thứ Ba, theo các nhà chức trách và người dân, sau khi một đường dây điện lớn ở Kazakhstan bị ngắt.

Bóng đá Đông Âu bao giờ trở lại ?

Hungary chia tay Euro trong tiếc nuối
(PLVN) - Vùng Đông Âu luôn có những đội bóng rất mạnh, nhưng ở Euro lần này sức mạnh đó không còn tồn tại và để lại một khoảng trống lớn cho khu vực "túc cầu giáo" một thời thịnh trị ở châu Âu...

Nhà thờ Chính tòa Thánh St Sophia- Kiệt tác nổi tiếng nhất nhì Đông Âu

Nhà thờ Chính tòa Thánh St Sophia- Kiệt tác nổi tiếng nhất nhì Đông Âu
(PLVN) - Nhà thờ Chính tòa Thánh St Sophia ở Kiev được xem là một kiệt tác kiến trúc nổi tiếng nhất nhì khu vực Đông Âu thời Trung cổ. Nhà thờ đã được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1990 và được mệnh danh là một trong 7 kỳ quan của Ukraine, dựa trên phiếu bầu của các chuyên gia và cộng đồng mạng.  Năm 2011 đã diễn ra lễ kỷ niệm long trọng một thiên niên kỷ tồn tại của nhà thờ này.

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Tổng thống Nga Vladimir Putin
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong tuần tới sẽ tiếp đón hàng chục nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen và các khu vực khác.