Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 tái bùng phát tại nước ta vào tháng 7/2020 với diễn biến nhanh và hết sức phức tạp, trong thời gian ngắn đã ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội. Đà Nẵng đã trở thành tâm dịch của cả nước, Quảng Nam là một tỉnh tiếp giáp Đà Nẵng, tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng; nhiều bệnh viện, khu dân cư của hai tỉnh, thành phố bị phong tỏa, hàng ngàn người phải cách ly,… cuộc sống thường ngày của nhiều người dân và gia đình họ bị đảo lộn.

Theo dự báo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ còn tăng và có thể đạt đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới.

Vào ngày 05/8/2020, Luật sư Võ Văn Đáng, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng có gửi một bức thư cho Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam với nội dung như sau:

“Chào anh Thịnh, tình hình chung ở Đà Nẵng chắc anh đã biết, các văn phòng luật sư dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng. Nhưng từ ngày hôm qua đến hôm nay, các Luật sư tự nguyện góp tiền để mua hàng hóa cần thiết hỗ trợ bệnh viện. Hôm qua là Bệnh viện quận Cẩm Lệ, và các hộ dân gặp khó khăn, hôm nay trợ cấp cho hơn 10 công nhân xây dựng thủy điện, thuê nhà trọ không có tiền mua lương thực, thực phẩm và một số hộ dân khác. Khẩu trang thì phát miễn phí cho người dân cần, phát tại địa điểm trụ sở Đoàn 91 Yên Bái quận Hải Châu. Báo cáo để anh biết hoạt động của Đoàn Luật sư Đà Nẵng trong thời kì đặc biệt căng thẳng tại Đà Nẵng, mấy trăm năm qua chưa một lần Đà Nẵng bị cách ly, “trong bất xuất, ngoại bất nhập” như hiện nay. Trân trọng”.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ảnh 1
Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại trụ sở của Đoàn.

Sau khi nhận được thư của Luật sư Võ Văn Đáng, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thống nhất ban hành Văn bản số 237/LĐLSVN, ngày 07/8/2020 về việc kêu gọi và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm ở TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Và Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam có văn bản chia sẻ với Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ảnh 2
Văn bản số 237/LĐLSVN của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.
Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ảnh 3
Văn bản chia sẻ của Liên đoàn Luật sư Việt Nam với Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam

Tạp chí Luật sư Việt Nam nhận thấy, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã phát động phong trào ủng hộ chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong thời điểm hiện nay là rất cần thiết và phù hợp với sự chỉ đạo của Chính phủ. Qua đó thể hiện tinh thần phục vụ cộng đồng của đội ngũ Luật sư Việt Nam và tình đoàn kết của đội ngũ Luật sư Việt Nam trong cả nước.

Tạp chí Luật sư Việt Nam ủng hộ chủ trương của Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và kêu gọi đội ngũ Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư trong cả nước cùng chung tay góp sức đóng góp kinh phí để ủng hộ chính quyền và người dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng thông tin và thông báo với bạn đọc trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.