Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Dịch Covid-19 tái bùng phát tại nước ta vào tháng 7/2020 với diễn biến nhanh và hết sức phức tạp, trong thời gian ngắn đã ảnh hưởng đến toàn bộ đời sống kinh tế, xã hội. Đà Nẵng đã trở thành tâm dịch của cả nước, Quảng Nam là một tỉnh tiếp giáp Đà Nẵng, tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng; nhiều bệnh viện, khu dân cư của hai tỉnh, thành phố bị phong tỏa, hàng ngàn người phải cách ly,… cuộc sống thường ngày của nhiều người dân và gia đình họ bị đảo lộn.

Theo dự báo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 sẽ còn tăng và có thể đạt đỉnh dịch trong vòng 10 ngày tới.

Vào ngày 05/8/2020, Luật sư Võ Văn Đáng, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng có gửi một bức thư cho Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam với nội dung như sau:

“Chào anh Thịnh, tình hình chung ở Đà Nẵng chắc anh đã biết, các văn phòng luật sư dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng. Nhưng từ ngày hôm qua đến hôm nay, các Luật sư tự nguyện góp tiền để mua hàng hóa cần thiết hỗ trợ bệnh viện. Hôm qua là Bệnh viện quận Cẩm Lệ, và các hộ dân gặp khó khăn, hôm nay trợ cấp cho hơn 10 công nhân xây dựng thủy điện, thuê nhà trọ không có tiền mua lương thực, thực phẩm và một số hộ dân khác. Khẩu trang thì phát miễn phí cho người dân cần, phát tại địa điểm trụ sở Đoàn 91 Yên Bái quận Hải Châu. Báo cáo để anh biết hoạt động của Đoàn Luật sư Đà Nẵng trong thời kì đặc biệt căng thẳng tại Đà Nẵng, mấy trăm năm qua chưa một lần Đà Nẵng bị cách ly, “trong bất xuất, ngoại bất nhập” như hiện nay. Trân trọng”.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ảnh 1
Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại trụ sở của Đoàn.

Sau khi nhận được thư của Luật sư Võ Văn Đáng, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã thống nhất ban hành Văn bản số 237/LĐLSVN, ngày 07/8/2020 về việc kêu gọi và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm ở TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Và Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam có văn bản chia sẻ với Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam.

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ảnh 2
Văn bản số 237/LĐLSVN của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.
Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ảnh 3
Văn bản chia sẻ của Liên đoàn Luật sư Việt Nam với Đoàn Luật sư TP. Đà Nẵng và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam

Tạp chí Luật sư Việt Nam nhận thấy, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã phát động phong trào ủng hộ chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trong thời điểm hiện nay là rất cần thiết và phù hợp với sự chỉ đạo của Chính phủ. Qua đó thể hiện tinh thần phục vụ cộng đồng của đội ngũ Luật sư Việt Nam và tình đoàn kết của đội ngũ Luật sư Việt Nam trong cả nước.

Tạp chí Luật sư Việt Nam ủng hộ chủ trương của Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam và kêu gọi đội ngũ Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư trong cả nước cùng chung tay góp sức đóng góp kinh phí để ủng hộ chính quyền và người dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng thông tin và thông báo với bạn đọc trên cả nước.

Theo LSVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sự cống hiến thầm lặng của những “chiến binh” ngày ngày “tắm” mình trong hóa chất

Tính đến sáng ngày 4/8, tỉnh Quảng Bình ghi nhận tổng cộng 35 ca dương tính với SARS-CoV-2.
(PLVN) -  Từ những ngày đầu tháng 7 khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, ánh đèn trong căn phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình dường như không bao giờ tắt nghỉ. Những cán bộ nhân viên y tế phía sau cánh cửa căn phòng này vẫn ngày đêm miệt mài luân phiên nhau ‘chạy đua’ với kết quả từng mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong những bộ đồ bảo hộ kín mít, họ như ‘tắm’ mình trong hóa chất suốt thời gian làm việc.

Cảnh sát biển bắt giữ tàu cá vi phạm IUU trên vùng biển Tây Nam

Tàu CSB 4035 truy đuổi tàu cá KG - 94793 TS vào ngày 21/7 vừa qua.

(PLVN) - Tại vùng biển giáp ranh Việt Nam - Malaysia, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 mới phát hiện, bắt giữ 1 tàu cá của tỉnh Cà Mau có hành vi tự ý tháo thiết bị giám sát hành trình sang vùng biển Malaysia khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định.

Long An dự kiến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 1,3 triệu dân

Long An dự kiến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 1,3 triệu dân
(PLVN) - Long An dự kiến tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 1,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên trong 2 giai đoạn với 3 nhóm ưu tiên. Đây sẽ là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay nhằm thực hiện chiến lược miễn dịch cộng đồng trên địa bàn Long An.

TP HCM lập Cổng thông tin COVID-19

Cổng thông tin COVID-19 TP HCM (https://covid.tphcm.gov.vn).
(PLVN) - Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM cho biết, Sở này vừa lập Cổng thông tin COVID-19 TP HCM (https://covid.tphcm.gov.vn) tích hợp thông tin từ các kênh liên quan, giúp người dân dễ dàng truy cập, tìm kiếm thông tin về dịch bệnh.

Phổ biến nhanh mô hình tự quản “vùng xanh”

Để chủ động phòng dịch COIVD-19, 2 phường Mai Động và Đại Kim (quận Hoàng Mai, Hà Nội) thành lập gần 50 “vùng xanh” an toàn tại nhiều khu dân cư. Ảnh: VTC
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chỉ đạo, cấp ủy Đảng, chính quyền toàn thành phố Hà Nội cần nhanh chóng triển khai, tổ chức phổ biến và thiết lập các “vùng xanh” ở địa bàn dân cư để chủ động phòng dịch COVID-19.

Hải Phòng xây dựng nông thôn mới: Về thăm xã lập kỷ lục 947 hộ dân hiến đất

Các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn hai đang dần hoàn thiện ở Gia Đức.
(PLVN) - Là 1 trong 8 xã được UBND TP Hải Phòng lựa chọn triển khai nông thôn mới kiểu mẫu từ năm 2020, xã Gia Đức (huyện Thủy Nguyên) được đánh giá là địa phương “vất vả” nhất khi có nhiệm vụ xây dựng số km đường lớn nhất, vận động số lượng hộ dân nhiều nhất hiến đất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Nghệ An đón chuyến bay đầu tiên chở 217 người về từ vùng dịch

Chuyến bay đầu tiên chở 217 người trở về từ cách tỉnh phía nam đã về đến san bay Vinh trong tối 3/8
(PLVN) - 217 hành khách sau khi xuống sân bay Vinh sẽ được tỉnh Nghệ An đón đi cách ly tập trung miễn phí tại một khách sạn. Đây là chuyến bay đầu tiên trong 6 chuyến bay được UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức đón công dân ở các tỉnh phía Nam về quê trong đợt dịch này.