Lễ xuất quân dự SEA Games 31 diễn ra vào ngày 28/4

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội.
Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự SEA Games 30. Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự SEA Games 30.

Chỉ còn 15 ngày nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12/5 đến 23/5. Đại hội có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung.

Góp mặt tại SEA Games 31, đoàn thể thao chủ nhà Việt Nam là đoàn có số lượng thành viên đông nhất. Theo danh sách, sẽ có trên 1.300 thành viên, trong đó có 965 vận động viên (534 nam, 431 nữ) của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại đại hội.

Lễ xuất quân dự SEA Games 31 diễn ra vào ngày 28/4 ảnh 1

Hiện tại, Ban tổ chức đang gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị cuối cùng về cơ sở vật chất nhằm hướng đến kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á thành công rực rỡ trên sân nhà.

Theo như kế hoạch của Tổng cục Thể dục thể thao, vào lúc 20h ngày 28/4, lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn).

Sự kiện này sẽ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo sự trang trọng, nhằm khơi dậy tinh thần và khát vọng cống hiến của các vận động viên trước khi tranh tài tại SEA Games 31.

Tại buổi lễ, trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội, phần thưởng cho các vận động viên giành huy chương cũng sẽ được công bố chính thức.

Như tại kỳ SEA Games 30 diễn ra 3 năm trước tại Philippines, mức thưởng dành cho mỗi vận động viên giành huy chương vàng, bạc, đồng lần lượt là 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. Ngoài ra, bất kỳ vận động viên nào phá kỷ lục SEA Games sẽ được tặng thêm 20 triệu đồng.

Lễ xuất quân dự SEA Games 31 diễn ra vào ngày 28/4 ảnh 2

Việt Nam đặt mục tiêu đứng đầu bảng tổng sắp huy chương.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở tất cả 40 môn thi của SEA Games 31. Liên quan đến chỉ tiêu thành tích, đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội.

Dự kiến giành 140 huy chương vàng, 77 huy chương bạc và 71 huy chương đồng. Trong đó, các nội dung sở trường có thể kể đến là Pencak Silat, điền kinh, bắn súng, bơi, đua thuyền... Đặc biệt, môn bóng đá nam và nữ đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games.

Linh Chi
Cùng chuyên mục
Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

(PLVN) -  Hơn tuần nay, không khí Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân khi sự kiện SEA Games 31 đang được tổ chức và diễn ra tại Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của Đại hội là đóng góp không nhỏ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ tuổi.

Đọc thêm

Sức mạnh của núi rừng đất Việt

Lò Thị Hoàng ôm mẹ khóc nức nở sau khi giành chiến thắng.
(PLVN) -  Những ngày này, chúng ta đã thấy những vận động viên người dân tộc đến từ các bản làng xa xôi ở Sơn La tham dự đấu trường SEA Games 31. Sức mạnh tiềm tàng của họ đã mang về những tấm huy chương vàng (HCV) rất đặc biệt.

SEA Games 20/5, cờ vua lập “cú đúp” HCV

Kỳ thủ Tuấn Minh đoạt HCV cờ nhanh
(PLVN) - Tính đến hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm 4 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ thứ bảy, để giúp đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 157 HCV ở SEA Games 31.