Hai mặt của những lễ hội quốc tế du nhập vào Việt Nam

Ngày Valentine được coi là tôn vinh, chăm sóc tình yêu - thứ đôi khi ta lại thường lãng quên, cho rằng tình yêu là điều nghiễm nhiên và mất đi sự quý trọng.
(PLVN) - Trong quá trình hội nhập văn hóa, các lễ hội quốc tế cũng được du nhập vào Việt Nam với nhiều nét thú vị, ý nghĩa sâu sắc, nhưng đồng thời cũng để lại không ít mặt trái khi dần bị biến tướng, lạm dụng, để hậu quả khôn lường.

Giáng sinh ấm áp với “Lễ hội thắp sáng cây thông Noel” tại Danko City

Lễ hội thắp sáng cây thông Noel tại Danko City.
(PLVN) - Hòa chung không khí mùa Giáng sinh, ngày 12/12/2020, tại cổng chào KĐT Danko City Thái Nguyên sẽ diễn ra “Lễ hội thắp sáng cây thông Noel”. Cùng với sự kiện Danko Square - Sắc màu lễ hội Châu Âu diễn ra thường xuyên vào dịp cuối tuần, “Lễ hội thắp sáng cây thông Noel” đánh dấu sự khởi đầu cho một mùa Giáng sinh an lành, rực rỡ và ấm áp, trước thềm năm mới 2021.

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)

Vụ cháy không rõ nguyên nhân vào đêm giáng sinh 1945 khiến 5 đứa trẻ nhà Sodder biến mất.
(PLVN) - Sau vụ cháy kinh hoàng không rõ nguyên nhân tại Sodder, 5 đứa con kháu khỉnh của họ đã mất tích không dấu vết, hệt như chúng "bốc hơi", như chưa từng hiện diện trong cuộc đời này. Đến nay đã 80 năm trôi qua nhưng vụ cháy và sự biến mất của đám trẻ vẫn là một bí ẩn...