Lấy gần 2.500 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các khu công nghiệp Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Sở Y tế thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng cho công nhân lao động trong các KCN trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH HuaZhuang Electronics tại tỉnh Hà Nam, đêm 17/5. (Ảnh: CDC Hà Nam) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH HuaZhuang Electronics tại tỉnh Hà Nam, đêm 17/5. (Ảnh: CDC Hà Nam)

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam, đơn vị này đã yêu cầu tất cả doanh nghiệp trong các KCN phải đăng ký lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho ít nhất 20% số lao động đang làm việc trong doanh nghiệp (DN) để tầm soát. Chi phí xét nghiệm DN tự chi trả.

Để thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam, Sở Y tế đã giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến từng doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ với phương châm “lấy mẫu thần tốc, xét nghiệm tích cực, kết quả chính xác”. Các lãnh đạo Sở Y tế cũng trực tiếp xuống các KCN giám sát chặt chẽ việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân; đồng thời cũng động viên, khích lệ các cán bộ y tế tham gia lấy mẫu.

Tính đến 8h ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy được 2.448 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp ở các KCN trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam, Công ty TNHH HuaZhuang Electronics, Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam, Nhà máy Hico Việt Nam, Công ty TNHH Quang Quân.

Tất cả số mẫu này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm xong, đang được tổng hợp và sẽ trả lời kết quả các Công ty, Nhà máy trong thời gian sớm nhất.

Trong hôm nay 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Châu Sơn và Khu Công nghiệp Đồng Văn 4.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tối nay, 21 tựa sách với hơn 1200 cuốn được trợ giá tới 80% trên sàn trực tuyến Book365 dành cho bạn đọc vùng sâu, vùng xa

Chương trình khuyến đọc từ sàn Book365 đặt mục tiêu đưa hàng triệu cuốn sách tới bạn đọc cả nước trong 03 năm tới.
(PLVN) -  Từ 20h30 - 23h30 tối nay - 13/6, trên sàn Book365.vn sẽ diễn ra chương trình trợ giá sách tới 𝟖𝟎% dành tặng các bạn đọc ngoài Hà Nội và TP.HCM với hơn 1.200 cuốn sách từ 21 tựa sách hay nhất được lựa chọn và tài trợ bởi Công ty Cổ phần dược phẩm Thái Minh.

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới

Bắt giữ 2.500 bao thuốc lá lậu trên cánh đồng biên giới
(PLVN) - Sáng ngày 13/06, lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới thuộc tổ Châu Đốc cho biết, vừa phát hiện bắt giữ 2.500 bao thuốc lá ngoại nhập lậu tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ

Cải cách hành chính: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá chất lượng phục vụ
(PLVN) -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân vừa ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước tinh gọn, hoạt động chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống
Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Độc đáo Lễ hội "kiệu bay" đất Kinh kỳ

Độc đáo “Lễ hội kiệu bay” của 5 làng Mọc.
(PLVN) - Lễ hội 5 làng Mọc được người dân ưu ái gọi là “Lễ hội kiệu bay” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tại Quyết định số 1727/QĐ-BVHTTDL.

Tăng cường giám sát tại các khu cách ly bằng camera

Giám sát các khu cách ly tập trung qua camera (Ảnh: HCDC)
(PLVN) -  Để đảm bảo giám sát hoạt động của người cách ly, kịp thời phát hiện những trường hợp vi phạm, một số khu cách ly mới thành lập tại TP HCM được bố trí đầy đủ camera giám sát tại các khu vực cổng, hành lang, phòng lấy mẫu và cả trong phòng của người cách ly…