Lấy gần 2.500 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các khu công nghiệp Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến hết sức phức tạp của đại dịch COVID-19, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Sở Y tế thực hiện việc xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng cho công nhân lao động trong các KCN trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH HuaZhuang Electronics tại tỉnh Hà Nam, đêm 17/5. (Ảnh: CDC Hà Nam) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân Công ty TNHH HuaZhuang Electronics tại tỉnh Hà Nam, đêm 17/5. (Ảnh: CDC Hà Nam)

Theo Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam, đơn vị này đã yêu cầu tất cả doanh nghiệp trong các KCN phải đăng ký lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho ít nhất 20% số lao động đang làm việc trong doanh nghiệp (DN) để tầm soát. Chi phí xét nghiệm DN tự chi trả.

Để thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam, Sở Y tế đã giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đến từng doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ với phương châm “lấy mẫu thần tốc, xét nghiệm tích cực, kết quả chính xác”. Các lãnh đạo Sở Y tế cũng trực tiếp xuống các KCN giám sát chặt chẽ việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân; đồng thời cũng động viên, khích lệ các cán bộ y tế tham gia lấy mẫu.

Tính đến 8h ngày 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy được 2.448 mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp ở các KCN trên địa bàn tỉnh gồm: Công ty TNHH hệ thống dây dẫn Sumi Việt Nam, Công ty TNHH HuaZhuang Electronics, Công ty Cổ phần Casablanca Việt Nam, Nhà máy Hico Việt Nam, Công ty TNHH Quang Quân.

Tất cả số mẫu này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm xong, đang được tổng hợp và sẽ trả lời kết quả các Công ty, Nhà máy trong thời gian sớm nhất.

Trong hôm nay 18/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân lao động tại Khu Công nghiệp Châu Sơn và Khu Công nghiệp Đồng Văn 4.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Lê Việt Hùng: 'Thuyền trưởng' tài ba của VietGroup

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.
(PLVN) - Không chỉ có vai trò là người “khai sinh” ra VietGroup, ông còn là người tiên phong trong việc đưa các tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới đến với thị trường du lịch Quảng Bình. Đó chính là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị VietGroup Lê Việt Hùng.

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Tuổi trẻ biên phòng tiếp bước cha anh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng vừa tổ chức Đại hội lần thứ VI, giai đoạn 2022 - 2027. Đến dự có Đại tá Nguyễn Quốc Cường Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Việt Nam cùng lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng; lãnh đạo Tỉnh đoàn và 75 đoàn viên.

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định
(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đoàn cán bộ cấp cao SKBBL làm việc tại NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tiếp ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư Nepal.
(PLVN) - Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), diễn ra mới đây tại Hà Nội, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã có buổi tiếp xã giao chào mừng Đoàn cán bộ cấp cao của Tổ chức tài chính vi mô phát triển nông dân nhỏ Nepal (SKBBL), do ông ARJUN PRASAD POKHAREL - Thứ trưởng Bộ Công Thương và Vật tư làm Trưởng đoàn.

Lâm Đồng: Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại kéo dài, phức tạp

Cử tri xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) nêu kiến nghị đến đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.
(PLVN) - Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác tiếp công dân, giải quyết các khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra nhiều giải pháp như: Tập trung giải quyết các vụ việc mới phát sinh kịp thời, hạn chế thấp nhất đơn thư quá hạn; chủ động ra soát, giải quyết các vụ việc đông người, kéo dài, phức tạp; đồng thời phát huy hơn nữa trách nhiệm của những người đứng đầu.