Lao động Việt Nam ở Libya sẽ được đưa về nước vào ngày 9/8

(PLO) - Tin từ Hãng hàng không quốc gia VN (Vietnamairline), sắp tới các lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya, quốc gia đang bất ổn chính trị sẽ được đưa về nước bằng máy bay. 

Lao động Việt Nam ở Libya sẽ được đưa về nước vào ngày 9/8
Hiện, theo thông tin từ Bộ LĐ – TB&XH, có tất cả 724 lao động người Việt đang làm việc tại vùng xung đột Libya. Các lao động này sẽ được đưa về nước dự kiến trong 3 ngày từ 9 – 11/8 sau khi được đưa từ Libya sang Ai cập qua cửa khẩu giữa 2 nước. 
Các máy bay đưa lao động thoát khỏi vùng xung đột là loại máy bay Airbus A330. Những máy bay này đang được gấp rút hoàn thiện thủ tục xin phép bay qua nhiều nước và thu xếp dịch vụ tại các sân bay dự kiến sẽ đi qua. 
Một đoàn tiền trạm từ Việt Nam sẽ được cử sang Ai Cập từ trước đó để phố hợp với Đại sứ quán và các cơ quan khác để thu xếp, tạo thuận lợi cho lao động về nước.
 
Hoàng Phan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.