Lao động Việt Nam ở Libya sẽ được đưa về nước vào ngày 9/8

(PLO) - Tin từ Hãng hàng không quốc gia VN (Vietnamairline), sắp tới các lao động Việt Nam đang làm việc tại Libya, quốc gia đang bất ổn chính trị sẽ được đưa về nước bằng máy bay. 

Lao động Việt Nam ở Libya sẽ được đưa về nước vào ngày 9/8

Hiện, theo thông tin từ Bộ LĐ – TB&XH, có tất cả 724 lao động người Việt đang làm việc tại vùng xung đột Libya. Các lao động này sẽ được đưa về nước dự kiến trong 3 ngày từ 9 – 11/8 sau khi được đưa từ Libya sang Ai cập qua cửa khẩu giữa 2 nước. 

Các máy bay đưa lao động thoát khỏi vùng xung đột là loại máy bay Airbus A330. Những máy bay này đang được gấp rút hoàn thiện thủ tục xin phép bay qua nhiều nước và thu xếp dịch vụ tại các sân bay dự kiến sẽ đi qua. 

Một đoàn tiền trạm từ Việt Nam sẽ được cử sang Ai Cập từ trước đó để phố hợp với Đại sứ quán và các cơ quan khác để thu xếp, tạo thuận lợi cho lao động về nước.

 
Hoàng Phan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt

Sập nhà ở TP HCM, 3 người mắc kẹt
Một căn nhà ở góc đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Đừng (Phường 6, Quận 5, TP HCM) bất ngờ đổ sập khiến 3 người bị mắc kẹt, được lực lượng chức năng giải cứu ra ngoài an toàn.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc phổ biến hình thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm; nhiệt độ thấp nhất có xu hướng giảm dần thêm...

'Gậy thông minh' thành công từ ý tưởng muốn giúp ông ngoại

Thứ trưởng Bộ LLĐTBXH Lê Tấn Dũng trao giải Nhất cho dự án "Gậy thông minh" cho sinh viên trường Cao đẳng Việt - Đức Nghệ An.
(PLVN) -Dự án “Gậy thông minh” của nhóm sinh viên trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An thuyết phục Hội đồng giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021” không chỉ vì có tính khả thi cao mà còn bởi ý nghĩa xã hội khi hướng tới hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật.

Những con đường 'nhếch nhác' ở Thủ đô

Đủ các loại rác thải "tập kết" ven đường khiến nhiều đoạn đường của Thủ đô Hà Nội trở nên "nhếch nhác".

(PLVN) - Tuyến đường vành đai 3 hướng từ ngoại thành vào nội đô Hà Nội đang ngổn ngang rác thải các loại.Có những điểm đã đặt biển cấm đổ rác, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra, khiến nhiều góc phố trở nên nhếch nhác...