Lào Cai dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h00’ ngày 03/8/2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký ban hành Công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND ngày 02/8/2021 về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu: Cơ sở làm đẹp, cắt tóc, gội đầu, làm móng, phòng tập gym, yoga, phòng dạy múa, bể bơi từ 12h ngày 3/8.

Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Khi có việc cần ra khỏi nhà phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Không tụ tập từ 20 người trở lên ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 01m giữa người với người.

Cùng ngày, theo văn bản số 3567/UBND-VX về việc tăng cường thực hiện tiêm vaccine và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố hạn chế tối đa cử cán bộ đi công tác ngoại tỉnh, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Khi có công việc hợp tác với người từ vùng dịch thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai, cần phải xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID-19 gửi Sở Y tế thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt trước khi triển khai.

Lào Cai dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12h00’ ngày 03/8/2021 ảnh 1

Lào Cai yêu cầu bố trí, sắp xếp ít nhất 1/3 cán bộ làm việc trực tuyến tại nhà.

Căn cứ tình hình cụ thể của từng cơ quan, đơn vị yêu cầu bố trí, sắp xếp ít nhất 1/3 cán bộ làm việc trực tuyến tại nhà để đảm bảo lực lượng lao động khi có dịch bệnh xảy ra.

UBND các các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động nhân dân động viên người thân đang ở các vùng bị phong tỏa, vùng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

Ngày 2/8, tỉnh Lào Cai ghi nhận 9 ca nghi nhiễm COVID-19. Cả 09 trường hợp đều từ tỉnh Bình Dương di chuyển bằng xe máy về Lào Cai sáng sớm 02/8/2021. Trong đó, có 06 trường hợp được tỉnh Yên Bái chở thẳng về các khu cách ly, 03 trường hợp được tỉnh Hà Nam chuyển về thẳng về khu cách ly tập trung của huyện Bảo Yên nên không có sự xâm nhập dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hiện tại các trường hợp này được chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Khánh Linh - Đỗ Biên
Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm

Phê duyệt gần 257.000 biên chế công chức hưởng lương ngân sách

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tổng biên chế công chức năm 2022 của các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài (không bao gồm biên chế của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và cán bộ, công chức cấp xã), biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước và biên chế công chức dự phòng vừa được phê duyệt là 256.685 biên chế.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Bến Tre phải quyết liệt giữ vững vùng xanh

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với Bến Tre.
(PLVN) - Cho rằng toàn tỉnh Bến Tre đã ở trạng thái bình thường mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh phải củng cố, giữ vững vùng xanh, thậm chí quyết liệt hơn vùng đỏ.

Ninh Bình cấp bách ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ Hà Nam

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đặt tại cầu Non Nước thành phố Ninh Bình
(PLVN) - UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 610/UBND-VP6 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu những người về Ninh Bình từ Hà Nam đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày (trừ những trường hợp đặc biệt).

Vĩnh Phúc triển khai chương trình "Sóng và máy tính cho em”

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu chỉ đạo triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em”. Ảnh: Dương Chung/Báo Vĩnh Phúc
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ chương trình "Sóng và máy tính cho em” với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang ở vùng thực hiện giãn cách xã hội có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả.

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9

Thái Bình mở cửa trở lại một số dịch vụ từ 12h ngày 22/9.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát tốt, để giữ vững địa bàn an toàn với dịch COVID-19, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, từ 12h ngày 22/9/2021 UBND tỉnh Thái Bình điều chỉnh và tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân kinh doanh trở lại một số loại hình dịch vụ.