Lắng nghe để điều trị, phục vụ thật tốt cho người dân và đặc biệt là các bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 20 năm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân ung thư, TS. BS. Thầy thuốc ưu tú Phạm Nguyên Tường (Phó Giám đốc Trung tâm Ung Bướu Bệnh viện Trung ương Huế, Ứng viên Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Huế) thấu hiểu hơn ai hết biết bao cảnh đời không may mắc căn bệnh ung thư quái ác. Vì thế, ông hướng đến một mục tiêu duy nhất là điều trị, phục vụ thật tốt cho người dân và đặc biệt là các bệnh nhân ung thư.
Tất cả những việc làm trên của bác sĩ Tường đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là điều trị, phục vụ thật tốt cho người dân và đặc biệt là các bệnh nhân ung thư. Tất cả những việc làm trên của bác sĩ Tường đều hướng đến một mục tiêu duy nhất là điều trị, phục vụ thật tốt cho người dân và đặc biệt là các bệnh nhân ung thư.

Cử tri ở Huế luôn kỳ vọng làm sao đó để ngành y tế ở thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung có nhiều thay đổi tích cực, đặc biệt là thay đổi ở chất lượng phục vụ.

Vì thế, tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, ứng viên Phạm Nguyên Tường cam kết: “Tôi sẽ không ngừng phấn đấu hoàn thiện năng lực chuyên môn và quản lý nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế”.

Ngoài ra, ông sẽ cùng ban lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo Trung tâm Ung Bướu thường xuyên quán triệt đến từng cán bộ viên chức phương châm lấy người bệnh làm trung tâm nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh, bằng những giải pháp đồng bộ và quyết liệt, bằng những việc làm cụ thể, như tích cực thực hiện cải cách hành chính trong quá trình khám chữa bệnh, thanh toán hồ sơ ra viện, triển khai bệnh án điện tử…

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện y đức cho cán bộ, viên chức. Xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong công tác, gương mẫu về đạo đức, lối sống, xây dựng bệnh viện trở thành địa điểm tin cậy của nhân dân khu vực miền Trung.

Lắng nghe để điều trị, phục vụ thật tốt cho người dân và đặc biệt là các bệnh nhân ung thư ảnh 1
Bác  sĩ Tường được tôn vinh là Trí thức Khoa học Công nghệ tiêu biểu Thừa  Thiên Huế năm 2020.

Ngoài việc tận tân với công việc, bác sỹ Tường còn không ngừng nghiên cứu, tìm tòi các kỹ thuật mới để ứng dụng có hiệu quả vào công việc của mình. Trong quá trình công tác, bác sỹ Tường đã công bố 51 bài báo khoa học, trong đó có 6 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín.

TS. BS. Phạm Nguyên Tường còn chủ trì và tham gia nhiều đề tài, báo cáo khoa học tại các hội thảo, các cuộc thi sáng tạo và đạt nhiều thành tích cao như: giải nhì Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX với công trình “Ứng dụng các kỹ thuật xạ phẫu định vị bằng máy gia tốc tuyến tính tại Bệnh viện Trung ương Huế”, đề tài “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật xạ trị điều biến liều (IMRT) trong điều trị các ung thư đầu – cổ tại Bệnh viện Trung ương Huế” được nghiệm thu cấp Tỉnh đoạt loại xuất sắc.

Không chỉ có nhiều thành tích trong công tác và nghiên cứu, TS. BS. Phạm Nguyên Tường còn tham gia công tác giảng dạy và là Phó trưởng Bộ môn Ung bướu, Trường Đại học Y Dược – ĐH Huế.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục
Cảng hàng không Sa Pa dự kiến khai thác năm 2024

Cảng hàng không Sa Pa dự kiến khai thác năm 2024

(PLVN) - Ngày 05/05/2022, Hội đồng thẩm đinh liên ngành đã có văn bản số 2904/BC – HĐTĐLN báo cáo Kết quả thẩm định Báo cáo nghiên cứu tính khả thi Dự án thành phần 2 – Xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo phương thức đối tác công tư.

Đọc thêm

Thanh tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức ở Hà Giang

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: TT
(PLVN) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Hà Giang.

Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân

Thường trực tỉnh ủy Hà Nam làm việc với báo Nhân Dân
(PLVN) -  Chiều 17/5, đoàn công tác của Báo Nhân Dân do ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam.

C.P. Việt Nam đồng hành cùng Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022"

Bà Lê Nhật Thùy (áo hồng) – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV đại diện công ty trao tặng quà cho chương trình tại Huế
(PLVN) - Vừa qua, tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chương trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022" đã đồng loạt được tổ chức. Trong 13 năm, từ năm 2010 đến nay, C.P. Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này.

Tìm hình cho nước

Tìm hình cho nước
(PLVN) - Chẳng biết có tự bao giờ mà nơi ấy luôn tươi xanh của sự trù phú, trỗi lên màu của sức sống quật cường, là nơi quần tụ của tất cả những gì thuộc về sự sinh tồn trên cõi nhân gian.

Phá thành công Chuyên án ma túy lớn, Chủ tịch UBND huyện thưởng nóng

Ông Phan Văn Thanh, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen và thưởng nóng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Chuyên án.
(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa trao Giấy khen và thưởng nóng cho lực lượng phá Chuyên án ma túy trong đêm (13/5), về thành tích bắt thành công 3 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 4.000 viên ma túy dạng hồng phiến.