Lại phát hiện 1.000 xác vịt chết trôi sông

Bê bối lợn chết vừa tạm lắng thì Trung Quốc lại sôi sục với vụ phát hiện khoảng 1.000 con vịt chết tại một con sông ở phía Tây Nam nước này.

Bê bối lợn chết vừa tạm lắng thì Trung Quốc lại sôi sục với vụ phát hiện khoảng 1.000 con vịt chết tại một con sông ở phía Tây Nam nước này.

Những con vịt chết trôi sông. Ảnh: Internet
Những con vịt chết trôi sông. Ảnh: Internet

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh quốc gia Trung Quốc, Liang Weidong, một phó giám đốc cơ quan phụ trách môi trường huyện Pengshan, cho hay, giới chức địa phương đã nhận được những thông báo đầu tiên về số vịt chết trên sông từ ngày 19/3 vừa qua.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 25/3 cho hay, người dân ở tỉnh Tứ Xuyên đã phát hiện những con vịt chết trôi trên sông Nanhe, thuộc huyện Pengshan và đã thông báo tới Sở môi trường.

Giới chức địa phương sau đó đã kéo lên được 50 bao tải có chứa xác của khoảng 1.000 vịt trên sông.

Ông Liang cho biết, họ đã không thể xác định được nguyên nhân số vịt nói trên chết vì chúng đã bị phân hủy. Số vịt nói trên sau đó đã được khử trùng và đem đi chôn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, số vịt nói trên được vứt xuống từ thượng nguồn sông, không phải do nông dân huyện Pengshan vứt xuống.

Giới chức địa phương khẳng định người dân và gia súc sẽ không gặp nguy hiểm vì nước sông không được dùng làm nước uống.

Thông tin nói trên được công bố khi số lợn chết được kéo lên từ sông Hàng Phố ở Thượng Hải đã vượt quá con số 16.000.

Chính quyền Thượng Hải ngày 24/3 thông báo việc vớt xác những con lợn chết trên sông “về cơ bản đã hoàn thành”.

Trong suốt 2 tuần qua, các công nhân đã được huy động để vớt xác lợn chết, dấy lên những lo ngại từ người dân. Hiện nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguồn gốc số lợn chết này. Giữa lúc đó, 50 con lợn chết cũng đã được phát hiện tại một nhánh thuộc sông Dương Tử, huyện Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc.

Bảo An (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.