Bình minh nơi ven trời Tây Bắc

Đường phố Lai Châu rợp cờ hoa chào đón ngày lễ lớn.
(PLVN) - Ở nơi ấy… cuối trời Tây Bắc, có một tỉnh trẻ, một thành phố trẻ đang lặng lẽ vượt lên những khó khăn, những cách trở xa xôi, của đá tai mèo, thiên tai, mưa lũ, nghèo đói và lạc hậu… để xây dựng lên một thành phố nên thơ, một tương lai rộng mở. Ấy là Lai Châu, là “trái tim Tây Bắc” như nhà thơ Trần Mạnh Hảo đã khắc họa trong bài thơ “Gửi Lai Châu”.

Đi đường mòn để trốn chốt kiểm soát dịch COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong hai ngày 1-2/9, UBND huyện Than Uyên (Lai Châu) đã có quyết định xử phạt 7 công dân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với số tiền xử phạt 47.500.000 đồng và 1 trường hợp cảnh cáo (chưa đủ 16 tuổi).

Trên 4.600 cơ hội việc làm chờ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

“Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” đem đến nhiều cơ hội việc làm cho người lao động ở Lai Châu. (Ảnh tư liệu)
(PLVN) - Còn 2 ngày nữa là diễn ra sự kiện “Tuần lễ hỗ trợ, kết nối việc làm cho lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19” do tỉnh Lai Châu tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh. Đến nay, đã có trên 4.646 vị trí việc làm cần tuyển dụng do 30 công ty, doanh nghiệp đăng ký. Đây là cơ hội cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Xử phạt 7 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch

Xử phạt 7 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch
(PLVN) - 7 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó 4 trường hợp trốn tránh khai báo y tế; 3 trường hợp chỉ dẫn, tiếp tay cho 4 trường hợp trốn tránh khai báo y tế tại Chốt kiểm soát dịch COVID-19 số 2 xã Mường Kim (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) đã bị xử phạt với tổng số tiền phạt 32.250.000 đồng.

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư công để tạo sinh kế cho người dân

Tỉnh Lai Châu tăng cường tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.
(PLVN) - Đến thời điểm 17/8/2021, tại Lai Châu, có một số chủ đầu tư giải ngân kế hoạch vốn đạt tỷ lệ khá nhưng một số chủ đầu tư được giao kế hoạch vốn lớn lại tỷ lệ giải ngân còn tương đối thấp như: Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông (45,9%); huyện Tân Uyên (49,8%), huyện Sìn Hồ (49,5%)…

Hơn 1.800 tấn tỏi Lý Sơn chờ tiêu thụ dù giá bán rất thấp

Nông dân trồng tỏi ở Lý Sơn đối mặt với khó khăn do dịch COVID-19. Ảnh: baonhandan
(PLVN) - Theo số liệu thống kê, toàn huyện Lý Sơn có trên 325ha tỏi, mùa vụ tỏi năm nay, người dân thu hoạch với sản lượng rất lớn trên 2.000 tấn tỏi khô, nhưng đến nay chỉ tiêu thụ được 1/7 sản lượng tỏi với giá bán rất thấp. Hiện sản lượng tỏi tồn đọng chưa tiêu thụ được là trên 1.800 tấn.

Xử phạt 3 công dân trối khỏi địa bàn giãn cách còn khai báo gian dối

Ảnh minh họa:laichau.gov.vn
(PLVN) - Chủ tịch UBND huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với 03 công dân do cố tình di chuyển ra khỏi TP Hà Nội - vùng đang phong toả theo Chỉ thị 16/CT-TTg; khai báo y tế không trung thực qua các Chốt kiểm soát dịch COVID-19 để về địa bàn tỉnh Lai Châu.