Từ khẳng định 'không nhận hoa hồng' của Việt Á đến 3 tỷ đồng bị phát lộ

Từ khẳng định 'không nhận hoa hồng' của Việt Á đến 3 tỷ đồng bị phát lộ
CQĐT xác định, bộ sậu lãnh đạo CDC Nam Định đã nhận hơn 3,1 tỷ đồng tiền hoa hồng từ các hợp đồng mua kit test COVID-19 của Công ty Việt Á. Bên cạnh đó, kết quả điều tra cũng xác định một Phó khoa của trung tâm này có hành vi bớt xén kit test trong quá trình xét nghiệm để bán lại cho Việt Á, thu lợi bất chính 800 triệu đồng.

Huế: Thu giữ 50.000 Kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

 50.000 Kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc bị lực lượng Công an thu giữ.
(PLVN) -  Ngày 18/3, Công an huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ phương tiện vận chuyển 50.000 bộ Kit test COVID-19 và một số hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn, chứng từ.

Thu giữ lô kit test COVID-19 và thuốc tân dược trị giá trên 10 tỷ tại Cảng Hà Nội

Toàn bộ số hàng hóa được di chuyển về Trụ sở Đội QLTT số 5 để tiếp tục xác minh, làm rõ.
(PLVN) - 112 thùng carton với gần 60.000 kit test phát hiện nhanh COVID-19, 3.000 sản phẩm thuốc tân dược và gần 200.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn, chứng từ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Kinh tế và Chức vụ, Công an Quận Hai Bà Trưng phát hiện và thu giữ.

Phát hiện hơn 3.000 kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc

Lực lượng công an phát hiện hơn 3.000 kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc.
(PLVN) - Hơn 3.000 kit test COVID-19 mang nhãn hiệu nước ngoài, cùng một số vật tư bị y tế như khẩu trang, cồn, găng tay do một người phụ nữ ở Khánh Hòa làm chủ đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đà Nẵng tăng cường kiểm soát thị trường kit test COVID-19

Lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động buôn bán kit test COVID-19, trang thiết bị y tế trên địa bàn Đà Nẵng.
(PLVN) - Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã làm việc với các cửa hàng cơ sở kinh doanh vật tư, trang thiết bị y tế và kinh doanh thuốc tây trên địa bàn, yêu cầu tất cả cam kết về việc bán theo giá niêm yết, không tăng giá hàng hóa bất hợp lý.

Cần Thơ không được để xảy ra tham nhũng trong công tác đấu thầu, mua sắm kit test COVID-19

Cần Thơ không được để xảy ra tham nhũng trong công tác đấu thầu, mua sắm kit test COVID-19
(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trong nội dung Công văn số 61/UBND-XDĐT. Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 61/QĐ-UBND về việc khẩn trương rà soát, báo cáo việc mua sắm kit xét nghiệm, thuốc, sinh phẩm, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua kit test nhanh COVID-19

Một đối tượng buôn bán kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc tại Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).
(PLVN) -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người tiêu dùng khi gần đây xuất hiện nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử với giá cao ngất ngưởng.