Xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm công nghiệp tôm của cả nước

(PLVN) - Đó là quyết tâm chính trị rất lớn được thể hiện tại Hội nghị sơ kết đánh giá và định hướng quảng bá tôm Bạc Liêu gắn với liên kết phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức sáng nay 3/10.
Xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm công nghiệp tôm của cả nước Ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu và ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích trong việc quảng bá và phát triển thương hiệu tôm Bạc Liêu

Tham dự hội nghị, có ông Nguyễn Quang Dương - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các lãnh đạo trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo Vụ nuôi trồng thủy sản (thuộc Bộ NN&PTNT); lãnh đạo Tập đoàn FLC và Tập đoàn Việt Úc.

Ông Dương Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của ông Lưu Hoàng Ly - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu: Hiện tỉnh Bạc Liêu có hơn 135 ngàn ha diện tích nuôi tôm, đứng thứ 2 cả nước, với sản lượng tôm năm sau luôn cao hơn năm trước, sản lượng năm 2019 ước đạt 155 ngàn tấn. Cùng với đó, toàn tỉnh hiện có 23 nhà máy chế biến thủy sản tổng công suất thiết kế gần 135 ngàn tấn và cho sản lượng xuất khẩu gần 60 ngàn tấn/năm, đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 600 triệu USD/năm. 

Ông Lưu Hoàng Ly - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu trình bày báo cáo

Tỉnh Bạc Liêu hiện có 188 cơ sở sản xuất tôm giống và 108 cơ sở ương dưỡng tôm giống, hàng năm sản xuất khoảng 30 tỷ con giống, trong đó Tập đoàn Việt Úc là doanh nghiệp lớn nhất ngành tôm giống Việt Nam. Đặc biệt, Bạc Liêu có nhiều mô hình tôm đa dạng, hiệu quả cao, nhất là các mô hình nuôi thâm canh, siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao tiên tiến hàng đầu thế giới. Bạc Liêu thực sự hội đủ các điều kiện để trở thành “trung tâm ngành công nghệ tôm cả nước” như kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo việc liên kết, kết nối các hoạt động từ khâu cung ứng nguyên liệu đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm trong chuỗi cung ứng tôm Việt Nam.

Ông Đỗ Như Tuấn - Phó Tổng GĐ Tập đoàn FLC phát biểu tại hội nghị
Đại diện Vụ nuôi trồng Thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) phát biểu tại hội nghị

Bạc Liêu cũng là tỉnh tiên phong trong việc xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu tôm trong cả nước, trong đó điển hình là Chuỗi sự kiện quảng bá tôm Bạc Liêu tại tỉnh Quảng Ninh vào cuối tháng 6/2019, bao gồm các sự kiện như: Tổ chức cuộc thị ẩm thực quảng bá tôm Bạc Liêu; Tọa đàm “Gặp gỡ Bạc Liêu”; Gala “Tôm Bạc Liêu, hương vị Việt Nam”…

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Chiến tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích trong việc quảng bá và phát triển thương hiệu tôm Bạc Liêu

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Như Tuấn - Phó Tổng GĐ Tập đoàn FLC nhấn mạnh: “Bạc Liêu đã cho thấy quyết tâm mạnh mẽ trong việc gây dựng thương hiệu cho tôm Bạc Liêu, thông qua hàng loạt giải pháp đồng bộ. Trong đó, đáng chú ý là việc đẩy mạnh hợp tác công - tư để quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm tôm Bạc Liêu - Việt Nam ở các thị trường trọng điểm. Con tôm Bạc Liêu phải tiếp tục được nâng tầm, trở thành điểm nhấn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy phát triển du lịch và ẩm thực tại Bạc Liêu nói riêng, miền Tây Nam Bộ nói chung”. 

Ký hợp tác xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu cùng có lợi và phát triển bền vững giữa UBND tỉnh Bạc Liêu, Tập đoàn FLC và Tập đoàn Việt Úc

Đại diện Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT đã đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bạc Liêu trong việc quảng bá, thu hút đầu tư và triển khai xây dựng thương hiệu tôm Bạc Liêu, đưa ngành tôm Bạc Liêu phát triển trong suốt thời gian qua. Cùng với việc chỉ đạo sản xuất, cần phải tập trung xây dựng thương hiệu và tạo đầu ra cho sản phẩm và tỉnh Bạc Liêu đã và đang đi theo đúng định hướng, mục tiêu này.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng các đơn vị ký kết hợp tác phát triển thương hiệu tôm Bạc Liêu

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung khẳng định, thời gian qua tỉnh Bạc Liêu đã tập trung nhiều nỗ lực đầu tư, quảng bá thương hiệu tôm Bạc Liêu. Hiện Tập đoàn FLC đã xúc tiến triển khai dự án ao nuôi tôm trong diện tích 200 ha trên địa bàn tỉnh; việc xây dựng “Chợ tôm trên mạng” cũng đang được triển khai giúp trao đổi, xúc tiến đầu ra, góp phần đưa con tôm Bạc Liêu vươn xa hơn. Đối với các ý kiến tham luận rất sâu sắc trong hội nghị này, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp thu và biến quyết tâm đưa Bạc Liêu sớm thành thủ phủ ngành tôm.

Tại hội nghị cũng đã thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng, quảng bá và phát triển các thương hiệu tôm Bạc Liêu và tổ chức kí kết hợp tác kết nối thực hiện mục tiêu phát triển thương hiệu, cùng có lợi và phát triển bền vững giữa UBND tỉnh Bạc Liêu với Tập đoàn FLC và Tập đoàn Việt Úc. Dịp này, có 2 tập thể và 4 cá nhân đã được tăng bằng khen của UBND tỉnh do có thành tích đóng góp cho việc quảng  bá thương hiệu tôm Bạc Liêu trong thời gian qua.

Trọng Nghĩa - Tăng Nghiệp
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế
(PLVN) -Để công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật thời gian tới đạt hiệu quả hơn, một trong những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra với các Bộ, ngành, địa phương đó là nâng cao năng lực, tăng cường vai trò và hoạt động của đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác pháp chế.

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198

Hà Nội có 73 hành khách trên chuyến bay VN7198
(PLVN) - Lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã ghi nhận 73/184 hành khách là người dân Thủ đô có mặt trên chuyến bay VN7198 – được Bộ Y tế đề nghị liên hệ y tế gấp do có 6 ca dương tính với Covid-19.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục trong gần 1 thập kỷ
(PLVN) - Bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nhiều diễn biến khó lường đã tác động ngày càng sâu rộng đến các mặt của đời sống xã hội, trong đó, đồng loạt các ngân hàng hạ lãi suất tiết kiệm đến mức thấp nhất trong gần 1 thập kỷ qua.

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến

84 giờ không ngủ và công trình không ai mong muốn sẽ phải dùng đến
(PLVN) - Luôn ở chế độ làm việc với cường độ cao, những chiến sĩ không mặc áo blouse trắng nơi tuyến đầu chống dịch của Tập đoàn Sun Group cùng các nhà thầu đã căng mình dồn sức cho 84 giờ lịch sử hoàn thiện “phòng tuyến” Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê

Bắt giữ vợ chồng “giang hồ mạng” Phú Lê
(PLVN) -Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái), cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

Tin 'hot' giải trí ngày 7/8

(PLVN) - Hương Giang idol và Matt Liu ngầm thừa nhận hẹn hò, Trấn thành bị tố body shaming thí sinh, show sống còn lớn nhất châu Á hé lộ dàn HLV cực phẩm, Đen Vâu ra mắt MV có 1-0-2,...

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp tháng 8, 9/2020
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) vừa có Công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”

Lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”
(PLVN) - Nhằm kêu gọi cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới, từ ngày 6/8 đến ngày 30/9, Bộ Y tế phối hợp cùng 8 đơn vị khác thực hiện chiến dịch truyền thông lan tỏa thông điệp “Niềm tin chiến thắng”.
Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19

Nga tìm ra phương pháp mới điều trị Covid-19

(PLVN) - Các nghiên cứu sinh thạc sĩ của Viện vật lý hạt nhân y sinh (PhysBio) thuộc Đại học nghiên cứu hạt nhân quốc gia (MEPhI) của Nga đã phát minh ra một phương pháp mới để điều trị bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬