Vĩnh Phúc sẵn sàng 500 ha 'đất sạch' phục vụ nhà đầu tư

(PLVN) - Thông tin trên được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đưa ra tại Hội thảo xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc vừa diễn ra.
Vĩnh Phúc sẵn sàng 500 ha 'đất sạch' phục vụ nhà đầu tư Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng trong thu hút đầu tư. (Ảnh minh họa)

Điểm sáng về thu hút đầu tư

Với chủ đề “Vĩnh Phúc - điểm đến đầu tư an toàn và tiềm năng” Hội thảo được UBND tỉnh phối hợp với  Đại sứ quán Hàn Quốc và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KCCI) tổ chức.

Tại Hội thảo, theo Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, với việc tổ chức Hội thảo này, địa phương muốn đưa ra thông điệp khẳng định rõ hơn sức hấp dẫn, tiềm năng, sự ổn định và an toàn của môi trường đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng chia sẻ, tỉnh vừa trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” cho Tập đoàn T&T và YCH của Singapore và khẳng định, năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19, nhưng Vĩnh Phúc vẫn ổn định tốc độ tăng trưởng kinh tế. Sau những giải pháp hữu hiệu trong kiểm soát dịch bệnh, dòng vốn đầu tư FDI vào tỉnh đã tăng mạnh trong các tháng vừa qua…

Đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong việc tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Duy Đông khẳng định, Hội thảo được tổ chức tại thời điểm hết sức có ý nghĩa khi Vĩnh Phúc vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025, với mục tiêu đưa Vĩnh Phúc trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2025. 

Thứ trưởng Trần Duy Đông khẳng định, với vị trí địa lý thuận lợi, cùng với các cơ chế, chính sách thông thoáng mang tính đột phá, Vĩnh Phúc đã trở thành “điểm sáng” của cả nước về thu hút đầu tư ngay từ khi tái lập tỉnh.

Đặc biệt, những kết quả đạt được sau 23 năm tái lập tỉnh là tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc có sức bật tốt hơn, thu hút các nguồn lực có chất lượng và hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, hướng tới đạt mục tiêu là tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2025...

Mở ra nhiều triển vọng hợp tác

Rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) Hàn Quốc đã, đang và có ý định đầu tư tại Việt Nam cũng như Vĩnh Phúc đã tham dự sự kiện này. Nếu như những DN đã có mặt ở Vĩnh Phúc như Samsung chia sẻ về những thuận lợi của DN khi đầu tư tại Vĩnh Phúc thì nhiều DN khác không ngần ngại bày tỏ những băn khoăn về cơ chế chính sách, về quỹ đất để quyết định đầu tư, mở rộng đầu tư...

Ông Lee Geun Bae, Tổng giám đốc Công ty TNHH Korea Circuit Vina, Chủ tịch Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc đã chia sẻ 4 điểm mạnh của Vĩnh Phúc trong thu hút FDI, đó là: Nguồn nhân lực ưu tú; Có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, quan tâm đến môi trường; Cơ sở hạ tầng, vị trí giao thông thuận lợi; Lãnh đạo địa phương luôn quan tâm, hỗ trợ DN...

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Park Noh Wan trong phát biểu của mình cũng chia sẻ, nhiều DN Hàn Quốc nói với ông rằng, đối với NĐT, lao động, cơ sở hạ tầng cũng quan trọng nhưng quan trọng nhất vẫn là chính quyền địa phương có sẵn sàng thu hút đầu tư không, hệ thống hành chính có thân tiện không, và Vĩnh Phúc hội đủ các yếu tố đó…

Giải đáp những băn khoăn vướng mắc của NĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, tính đến nay, tỉnh đã thu hút được 1.206 dự án đầu tư, với tổng số vốn trên 10 tỷ USD. Ước đến hết năm 2020, tỉnh thu hút được 1.215 dự án, trong đó 803 dự án DDI với tổng số vốn trên 98 nghìn tỷ đồng (khoảng trên 4,2 tỷ USD) và 414 dự án FDI đến từ 19 quốc gia/vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 6,165 tỷ USD, trong  đó Hàn Quốc có số lượng dự án với tổng vốn đầu tư lớn nhất (213 dự án với tổng vốn đầu tư 2,37 tỷ USD), sau đó là Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Italia... 

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tái khẳng định cam kết đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi cho DN, NĐT. “Chúng tôi rất quan tâm đến cải cách thủ tục hành chính. Tất cả các khó khăn của NĐT cũng là khó khăn của chúng tôi, NĐT có thể liên hệ với lãnh đạo cao nhất của tình và các sở ban ngành…”- ông Lê Duy Thành nói.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng thông tin: “Không chỉ thu hút đầu tư vào công nghiệp, mong muốn của chúng tôi là xây dựng khu sinh thái. Hiện chúng tôi có 500 ha đất sạch cho công nghiệp nhưng có nhiều đất tại Vĩnh Yên để xây dựng khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại… để phục vụ các NĐT”. Tại hội thảo, các biên bản ghi nhớ cũng đã được ký kết giữa Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc với KCCI và Vietcombahk Vĩnh Phúc.

Thanh Thanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thủ tướng dự Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Thủ tướng dự Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chính phủ Trung Quốc, ngày 27/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬