Vinh danh 18 doanh nghiệp niêm yết có quan hệ nhà đầu tư tốt nhất

(PLVN) - Sáng 22/9, Vietstock phối hợp với FiLi - cơ quan báo chí của Hiệp hội các nhà quản trị tài chính Việt Nam - đồng tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2020 - IR Awards 2020".

IR Awards là chương trình bình chọn doanh nghiệp niêm yết (DNNY) có hoạt động IR (Investor Relations) - quan hệ nhà đầu tư - tốt nhất được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu cải thiện về minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán, đồng thời gia tăng chất lượng thông tin công bố và niềm tin của nhà đầu tư và từ đó nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp về vai trò và tầm quan trọng của hoạt động IR. 

Tại năm thứ 10 này, IR Awards 2020 có sự đồng hành của 28 thành viên hội đồng bình chọn là các định chế tài chính uy tín trên thị trường, trong đó có 4 công ty quản lý quỹ là AFC Vietnam Fund, MB Capital, VCBF và VinaCapital, 24 công ty chứng khoán như ACBS, Agriseco, Bao Viet Securities, CSI Securities, Dong A Securities…

Các hạng mục được vinh danh tại giải thưởng năm nay bao gồm Top 3 DNNY có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2020 và Top 3 DNNY có hoạt động IR được định chế tài chính đánh giá cao nhất 2020 được chia theo quy mô vốn hóa.

Có 18 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh, trong đó nhiều doanh nghiệp đã được vinh danh nhiều lần tại IR Awards hàng năm như Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova (HOSE: NVL); Công ty CP Sữa Việt Nam (HOSE: VNM); Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (HOSE: PVD); Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG)… 

 Vinh doanh doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất 2020.  

Theo đánh giá của ông Lê Nhị Năng, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại TPHCM, hoạt động IR giữ một vai trò quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp niêm yết nào. IR là hoạt động thuộc về quản trị chiến lược, kết hợp giữa tài chính, truyền thông, tiếp thị và tuân thủ luật chứng khoán, nhằm đạt được hiệu quả giao tiếp hai chiều giữa doanh nghiệp và cộng đồng tài chính từ đó góp phần quan trọng trong giai đoạn chốt chặn để chứng khoán của công ty đạt được mức định giá hợp lý.

Chính vì vậy, IR Awards hàng năm đã tạo được những hoạt động đo lường chất lượng CBTT bài bản và chuyên nghiệp, tạo được thước đo về hoạt động IR mang tính toàn diện ở quy mô toàn thị trường chứng khoán niêm yết.

NMai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Giang hút khách du lịch mùa hoa tam giác mạch

Hà Giang hút khách du lịch mùa hoa tam giác mạch
(PLVN) - Hà Giang – mảnh đất địa đầu Tổ quốc mà mỗi ai đã từng đặt chân đến một lần chắc chắn đều không hối hận. Nơi đây giống như một “thiên đường” cho những người yêu thiên nhiên hùng vĩ, yêu không khí của núi rừng. Hàng năm, cứ đến tháng 11, lượng du khách đến Hà Giang lại tăng lên đáng kể bởi đây là mùa hoa tam giác mạch nở rộ rực rỡ nhất.

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới
(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬