VietinBank là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam

(PLO) - Vốn chủ sở hữu của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đạt gần 55 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 37,2 nghìn tỷ đồng. 
VietinBank là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam
Bên cạnh đó, VietinBank còn có cơ cấu cổ đông đa dạng, tiềm lực tài chính mạnh với sự tham gia của 2 đối tác chiến lược nước ngoài là IFC và Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU). 
Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2014, VietinBank đạt được những kết quả khả quan: Quy mô tổng tài sản 621 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 7,7% so với năm 2013, đạt 97% kế hoạch năm 2014. Dư nợ tín dụng đạt 95% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế lũy kế 9 tháng là 5.480 tỷ đồng, đạt 75,3% kế hoạch 2014. Những con số trên phần nào khẳng định thương hiệu mạnh và vị trí dẫn đầu của VietinBank trên thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam.
Để đạt được điều này, ngoài những hỗ trợ từ vĩ mô, VietinBank đã có những giải pháp nhạy bén, kịp thời, linh hoạt, tạo sức bật mới cho hệ thống để tăng trưởng dư nợ mới với chất lượng nợ được cải thiện rõ rệt. Ngay từ những tháng đầu của năm 2014, các phòng ban nghiệp vụ, các chi nhánh đã vào cuộc để đẩy mạnh toàn diện hoạt động. Quy mô hoạt động được phát triển cả theo bề rộng và chiều sâu. 
Cụ thể, số lượng phòng giao dịch mới vẫn tiếp tục được tăng cường; số lượng sản phẩm, dịch vụ ngày càng đa dạng, khoa học và chuyên nghiệp, đáng ứng phong phú nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. 
Không dừng lại ở đó, quy mô khách hàng cũng ngày càng được mở rộng theo hướng giữ chân khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới, đặc biệt là thông qua chương trình Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, VietinBank đã kết nối không chỉ doanh nghiệp, tập đoàn lớn mà còn tìm đến cả cấp hộ kinh doanh nhỏ lẻ.
Đối với hoạt động tiết giảm chi phí, VietinBank phát triển theo hướng tập trung và chuyên môn hóa cao từng khâu, từng nghiệp vụ kinh doanh. Bên cạnh đó là việc tối ưu hóa năng lực công nghệ và nhân lực. Đặc biệt, hệ thống đánh giá KPI đã phát huy tác dụng để từng cá nhân, tập thể phát huy sức mạnh. 
Ngoài ra, cũng cần nói đến sự chủ động trong quản trị và quản lý rủi ro. Đây chính là chìa khóa để VietinBank kiểm soát và xử lý nợ xấu, hạn chế phát sinh nợ xấu hoặc phải trích lập dự phòng...
Chính nhờ những giải pháp quyết liệt nhưng khoa học và chuyên nghiệp này, lợi nhuận ở hầu hết các mảng kinh doanh đều đem lại thành công cho VietinBank. Bên cạnh kết quả kinh doanh quý III/2014 thể hiện tổng tài sản của VietinBank đã đạt 621 nghìn tỷ đồng tăng 7,7% so với 31/12/2013, đạt 97% kế hoạch Đại hội đồng cổ đông năm 2014, các chỉ số ROAA, ROAE lần lượt đạt 1,2% và 10,5% đạt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông 2014. Đặc biệt, lợi nhuận lũy kế 9 tháng 2014 của VietinBank đạt 5.480 tỷ đồng và dẫn đầu về lợi nhuận trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Hiện nay, VietinBank vẫn là ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trong hệ thống NHTM Việt Nam. Vốn chủ sở hữu đạt gần 55 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 37,2 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, VietinBank còn có cơ cấu cổ đông đa dạng, tiềm lực tài chính mạnh với sự tham gia của 2 đối tác chiến lược nước ngoài là IFC và Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU). 
VietinBank không ngừng nâng cao năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, quản trị rủi ro cũng như uy tín, vị thế, thương hiệu, dịch vụ ngân hàng, quản trị nguồn nhân lực, công nghệ… trên thị trường. 
Đức Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long
(PLVN) - Sau 4 ngày làm việc, ngày 26/9, Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, ông Trần Văn Rón tái đắc cử Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long

Đà Nẵng gửi lời cảm ơn sau dịch Covid-19

Đà Nẵng gửi lời cảm ơn sau dịch Covid-19
(PLVN) - Ngày 26/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư cảm ơn gửi đến toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, đội ngũ y bác sĩ... của thành phố và các tỉnh bạn đã đồng lòng chung tay cùng Đà Nẵng chiến đấu với đại dịch trong đợt bùng phát lần thứ 2.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý
(PLVN) - Đến Florence, những ai đã một lần ghé vào xưởng Scarpelli Mosaici của gia đình Scarpelli ở Florence, Italy đều đã nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.
Ngành Giáo dục Tiền Giang vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

Ngành Giáo dục Tiền Giang vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

(PLVN) - Với ngành Giáo dục cả nước, thời gian qua là giai đoạn khó khăn khi vừa đảm bảo chất lượng học tập, vừa đảm bảo sức khoẻ cho giáo viên và học sinh trong mùa dịch. Trong bối cảnh đó, ngành Giáo dục Tiền Giang đã nỗ lực vượt khó, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. 

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối
(PLVN) - Xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội xưa thuộc vùng Tổng Gối (phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông xưa) là nơi lưu truyền hình thức nghệ thuật diễn xướng dân gian độc đáo mang tên Chèo tàu. Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Tin được không: Ăn bánh Tacos của Mexico bằng "nuốt" một chiếc ô tô!

Tin được không: Ăn bánh Tacos của Mexico bằng "nuốt" một chiếc ô tô!
(PLVN) - Khi nói đến tinh hoa ẩm thực Mexico, không thể không nhắc đến món bánh tacos, một loại bánh kẹp thịt với vỏ bánh được làm từ bột ngô, còn nhân bánh được làm từ các loại thịt như thịt lợn, bò, gà và thường được ăn kèm với một chút sốt salsa. Thế nhưng, với ý tưởng điên rồ, đầu bếp Juan Licerio Alcala đã tạo nên chiếc bánh tacos đắt đỏ bậc nhất thế giới, trị giá 25.000 USD (gần 600 triệu đồng). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬