‘Vàng trong tư tưởng' của Nhà đào tạo bất động sản Nguyễn Mạnh Hà

(PLO) - Ai chưa tiếp xúc với doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT Think Big Group, chỉ “nghe nói” hay nhìn Hà đi xe siêu sang, ở biệt thự triệu đô thì hồ nghi, thậm chí có suy nghĩ anh “chém gió ăn tiền”. Nhưng, các học viên của nhà đào tạo bất động sản trẻ tuổi này cùng các cộng sự của anh thì hiểu rằng, thành công của Nguyễn Mạnh Hà được thiết lập từ “hành trình vượt dốc” ngoạn mục…
‘Vàng trong tư tưởng' của Nhà đào tạo bất động sản Nguyễn Mạnh Hà
‘Người đào vàng bách thắng’
Kết thúc 4 ngày “quần quật” lập “bản đồ thành công” miễn phí dành cho cả ngàn học viên 2 đầu Nam - Bắc vào những ngày giáp Tết, chàng doanh nhân tuổi Thân (sinh năm 1980); Nhà đào tạo “hot brand” trên thị trường bất động sản 2015 Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch HĐQT Think Big Group nở nụ cười rất tươi vì đã “cán đích” 1 vạn lượt người tham gia các khóa đào tạo. 
Không chỉ thế, cái tên Nguyễn Mạnh Hà còn “nổi như cồn” trên thị trường với “danh hiệu” nhà đầu tư bất động sản “bách thắng”, chưa thua phi vụ nào, kiếm về hàng triệu đô la mỗi năm.
Hà cũng chẳng giấu diếm, hầu như ai hỏi về “đường đến thành công” đều thật thà kể: “Tôi sinh ra trong một gia đình nhà giáo nghèo ở miền núi, khát vọng làm giàu và kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ, gia đình luôn cháy bỏng, thành lập công ty thì phá sản “trong một nốt nhạc”. 
Có những thời điểm bế tắc, bị đòi nợ, tôi chỉ biết co mình, tắt điện thoại và nằm nhà ôm ti vi. Trong trạng thái đó, tôi phát hiện ra việc mình co rúm lại thì thực tế cũng không tự tốt lên, tôi phải làm cái gì đó. 
Tôi đứng dậy, đi gặp gỡ những người thành công để xin lời khuyên của họ và đến các hội thảo, các chương trình huấn luyện tinh thần để học hỏi. Tôi đến hiệu sách để mua sách về đọc, giúp cho tinh thần tốt lên và niềm tin đã quay trở lại. Tôi lập ra mục tiêu và liên tục hành động. 
Điều tôi thấy mình đã làm được là dám hành động và không sợ sai. Mỗi khi sai, tôi nhanh chóng rút ra bài học kinh nghiệm và sửa ngay rồi lại hành động tiếp. Chính điều đó làm tôi trở thành con người của hành động và thu được kết quả”.
Mạnh Hà đọc sách rất khác với người bình thường, không phải đọc giải trí hay đọc cho biết, đó là công cuộc “đãi cát, tìm vàng” thực sự. Nói như cách của bậc thầy dạy làm giàu trong lịch sử, người “tạo ra các nhà triệu phú” Napoleon Hill thì Hà “đào vàng” trong các cuốn sách, mà “Vàng được khai thác từ trong tư tưởng con người nhiều hơn vạn lần so với số vàng được khai thác từ trong lòng đất”. 
Hà cũng “nghiện” việc học, thường chọn các khóa học của các chuyên gia hàng đầu thế giới để tham gia. Càng đọc, càng học, chàng trai trẻ càng “thấm” một điều rằng muốn thành công thì phải có “bản đồ”, phải có “la bàn”, không thể đi bừa xong sai đường thì làm lại. 
“Xuất phát điểm của tôi vốn rất thấp, khao khát làm giàu chính đáng mà không biết đi đường nào, cuối cùng khi nhìn thấy con đường đi tôi phát hiện ra mình đã đi lòng vòng quá nhiều” - Hà chia sẻ. 
Từ “kinh nghiệm thương đau” của bản thân, năm 2011, Hà bắt đầu mở công ty đào tạo với mục đích giản đơn là chia sẻ kinh nghiệm và giúp cho mọi người sở hữu “một chiếc la bàn”. “Tôi thiết lập mục tiêu có công ty đào tạo phát triển ở cả 3 miền Bắc - Trung - Nam và trở thành diễn giả, nhà đào tạo có lượng học viên đông hàng đầu Việt Nam. Khi đó tôi chỉ là một người làm kinh doanh và đầu tư nhỏ. Tôi chưa có kinh nghiệm nhiều về lĩnh vực này mà đặt mục tiêu như vậy là quá điên rồ. Nhưng thật kỳ diệu, đầu năm 2012, nhiều cơ duyên đến với tôi, tôi nhanh chóng xây dựng công ty và phát triển bắt đầu từ TP. Hồ Chí Minh rồi Đà Nẵng và Hà Nội”. 
 
Hà đào tạo chuyên sâu về kinh doanh bất động sản. Những khoá học của Hà như “Bí quyết tư duy thành công giàu có”; “Bí quyết sở hữu bất động sản từ tay trắng”… nổi tiếng “đắt đỏ” nhưng học viên lúc nào cũng đông nườm nượp. Mọi người thích Hà bởi những gì nhà đào tạo trẻ này giảng dạy rất thực tế, không sáo rỗng, song quan trọng hơn, Hà thực tâm hướng dẫn học viên làm giàu từ chính kinh nghiệm của một nhà đầu tư bất động sản “bách thắng” -  hai năm qua Hà đầu tư đâu thắng đó, chưa thua vụ nào.
Học viên áp dụng được những “chiêu” Hà dạy để kiếm được tiền một cách chân chính, điều mà trước đây, khi chưa đi học, họ có nỗ lực bao nhiêu cũng chỉ thu về con số rất nhỏ, thậm chí là bằng 0. 
Giờ thì, Hà có thể tự hào với con số cả vạn lượt người tới tham dự các khóa học “đắt đỏ” bậc nhất Việt Nam của mình, ngẩng cao đầu hãnh diện khi nhiều học trò của Hà trở thành các triệu phú đô la mà cái tên như Võ Phi Nhật Huy là ví dụ điển hình.
‘Học hạ cánh trước khi lao vào cất cánh’
Năm 2006, khi đang làm môi giới bất động sản, Hà dồn tiền mua một miếng đất trị giá chỉ 160 triệu đồng trong lúc thị trường bất động sản đang đóng băng. Năm 2009 thị trường ấm lên, trị giá miếng đất tăng lên gấp hàng chục lần. Một người bạn của Hà thời điểm 2011 mua một ngôi nhà chung cư ở Văn Khê với giá 2,4 tỷ nhưng sau đó bán đi chỉ được 1,4 tỷ. 
Câu chuyện rất thực tế này “khai sáng” Nguyễn Mạnh Hà, như một mái chèo “đẩy” anh tới cơ duyên với thị trường bất động sản. 
“Ai cũng thích và muốn đầu tư bất động sản nhưng không phải ai cũng đủ kiến thức, nhất là các nhà đầu tư đơn lẻ, họ gần như không hiểu biết gì về thị trường, không hiểu cách huy động vốn như thế nào, không hiểu tính lãi suất ra sao để có thể đầu tư vào thị trường cho tốt và họ cũng không biết được thị trường lúc nào đi lên đi xuống. 
Sau khi nghiên cứu tất cả những vấn đề này thì tôi thấy mình nên chia sẻ vì nhiều người không có thời gian hoặc không có phương pháp để nghiên cứu, họ chỉ tập trung những thứ họ biết và cuối cùng thì họ thiếu kiến thức. Khi đó họ mua vào sẽ thất bại nên tôi muốn tránh bớt những thất bại cho những nhà đầu tư”.
Hà chân thành tâm sự rồi kể ra hàng loạt những sai lầm các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay mắc phải, nào là: Mua sai thời điểm, mua sai loại bất động sản, không biết cách huy động vốn...
“Đó là những sai lầm sơ đẳng nhất nhưng lại là những sai lầm khiến nhà đầu tư mất tiền nhiều nhất. Thêm vào đó, nhà đầu tư đơn lẻ thường chỉ làm việc một mình. Họ nghĩ khoản đầu tư cá nhân của mình nên làm việc một mình thôi trong khi không có ai giỏi một mình cả. Họ thiếu hiểu biết về luật, về huy động vốn, thiếu khả năng bán bất động sản tốt như thế nào, năng lực đàm phán không cao, nhìn nhận thị trường chưa đúng, nghĩa là họ chỉ có tiền. Nếu họ làm ở trong nhóm 5 - 7 người mà mỗi người có năng lực riêng thì sẽ bổ trợ được cho nhau”. 
Hà nói vui rằng sở dĩ nhiều người đầu tư bất động sản thua lỗ là bởi lao vào để học cất cánh nhưng lại không học cách hạ cánh. “Học cách bán bất động sản còn quan trọng hơn cả học cách mua” - Hà dí dỏm phân tích.
 
Và Hà không đùa vui, Hà nung nấu ý tưởng giúp mọi người “bay được thì phải hạ cánh được”. Câu lạc bộ bất động sản Think Big được kiến tạo và nhanh chóng trở thành một địa chỉ tin cậy cho các học viên. Mỗi tháng Câu lạc bộ này sinh hoạt một lần, hoàn toàn miễn phí. Cùng với đội ngũ chuyên gia, các thành viên Câu lạc bộ vui vẻ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giúp nhau để bán sản phẩm bất động sản đã đầu tư. 
Các thành viên cũ của Câu lạc bộ bất động sản Think Big thường chia sẻ với các thành viên mới một câu chuyện có thật, về chị Nguyễn Oanh. Hơn 50 tuổi, chị Oanh nghỉ hưu và có trong tay gần 7 tỷ đồng nhưng không biết làm gì để “nhân đôi, nhân ba” số tiền tích lũy gần như suốt đời này. 
Chị tham gia khóa học, tham gia Câu lạc bộ và được những người trẻ tuổi hỗ trợ. Nhóm của chị Oanh hoạt động rất hiệu quả, người này bổ trợ cho người kia, cùng chia sẻ lợi ích, lợi nhuận với nhau và ai cũng hoan hỉ vì kiếm được nhiều tiền.
Trong vòng 5 năm tham gia thị trường đào tạo, Nguyễn Mạnh Hà đã “cho ra lò” nhiều thế hệ học trò trưởng thành, có công ty riêng, thoải mái về tài chính và rất nhiều người trẻ tuổi trở thành triệu phú ở tuổi 30. Hà bảo có học trò còn “thành công hơn cả thầy” vì không phải trả giá, vì đã biết hạ cánh trước khi cất cánh chứ không như Hà trước kia, không biết bơi, không có phao mà vẫn liều mạng nhảy xuống hồ. 
“Các khóa học của tôi không đơn thuần dạy cách “làm giàu không khó” mà hướng tới việc thay đổi tư duy của nhà đầu tư, giúp họ trưởng thành hơn, biết đầu tư cho chính bản thân mình. Có bạn sinh viên Đại học Kiến Trúc năm 2 làm việc với tôi, khi ra trường cậu ấy đã sở hữu một bất động sản và có một công ty nhỏ làm về bất động sản, kiếm được hàng tỷ đồng từ bất động sản.
Ngày nhận bằng tốt nghiệp, cậu ấy đã nhắn cho tôi, “Thầy ạ, em đi về bằng ô tô mà đã mua được từ bất động sản. Hôm nay về trường các bạn khác vẫn còn đang mơ hồ không biết tương lai như thế nào thì em là người đã tự làm chủ được cuộc đời của mình, em cảm ơn thầy” - Đó là niềm hạnh phục mà tôi có được, tôi thấy rất vui” - Hà cười, ánh mắt không giấu niềm vui của một người thầy thực thụ.
Học viên Think Big & khát vọng ‘la bàn’
Ở tuổi 36 tuổi, Nguyễn Mạnh Hà được “xếp” vào hàng doanh nhân trẻ thành đạt, sở hữu một group với nhiều công ty thành viên đang “ăn nên, làm ra”. Mới đây nhất là Công ty Bất động sản Lộc Sơn Hà với những dự án bất động sản đã và đang “làm mưa làm gió” trên thị trường.
Ký ức khởi nghiệp từ con số âm luôn khiến Hà đau đáu một mong muốn: Hướng dẫn được thật nhiều người biết khởi nghiệp đúng hướng, biết bơi trước khi nhảy xuống nước, biết hạ cánh trước khi cất cánh bay. 
Biết rằng nhiều người không có khả năng theo học các khóa học có tiếng là đắt đỏ của mình, Hà dành thời gian quý giá cho việc viết sách. “Bí quyết tay trắng sở hữu, kinh doanh bất động sản” ra đời năm 2014 và “Bí quyết giàu có, thịnh vượng từ bất động sản - 8 bước để kiếm hàng triệu đô từ bất động sản-  phát hành cuối năm 2015 là “món quà” mà nhà đào tạo bất động sản hàng đầu Việt Nam tặng cho những người khát khao có một “tấm la bàn” khi khởi nghiệp.
Nhớ cái cảnh cứ cuối năm lại ngồi “bán than” với điệp khúc “giá mà” đầy tiếc nuối cho những mục tiêu, dự định còn dang dở trong năm cũ nên cứ đầu năm mới là doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà lại mở các khóa đào tạo chuyên sâu miễn phí cho những học viên đam mê, khao khát vươn tới thành công.
Học viện Think Big cũng được Nguyễn Mạnh Hà và các cộng sự ấp ủ với khát khao mở ra một mô hình đào tạo kiểu mới, ở đó, học không chỉ đi đôi với hành mà người học còn được trang bị những kỹ năng để “làm được ngay, làm được tốt và làm được đúng”.
“Học viện Think Big sẽ đào tạo theo phương pháp “cầm tay chỉ việc”, học đúng kiến thức cần học chứ không phải đi dạy cho học viên một “mớ” kiến thức nhưng lúc ra trường không biết làm hoặc không thể làm được tốt một việc gì” - Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ, gương mặt ánh lên sự tự tin và quyết tâm.

...Và ngoài kia, sau ô cửa nhỏ, mùa Xuân ấm áp đã về... 

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng, Tô Thanh Tân
Địa điểm chụp: Trung tâm Hội Nghị quốc tế Almaz, 
Khách Sạn Eastin Grand Sài Gòn
Thanh Lương
Cùng chuyên mục
Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?

(PLVN) - Trong 75 năm qua, đặc biệt là sau 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu này là lời khẳng định “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”...

Đọc thêm

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?

Chúng ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không?
(PLVN) - Trong 75 năm qua, đặc biệt là sau 35 năm đổi mới, đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Những thành tựu này là lời khẳng định “đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay”...

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”

“Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa!”
(PLVN) - “Mẹ ơi, con không muốn tới trường học nữa. Con chỉ sợ đến trường, các bạn lại chửi bới, đánh đập con”; “Mỗi khi con ngủ, con lại nhớ tới cảnh các bạn xúm lại đánh vào mặt con, nện vào đầu con, đạp vào người con rất đau đớn. Con hoảng loạn và sợ hãi lắm!”. “Trường học đối với con nó là địa ngục” … Đó là tâm trạng sợ hãi, bi quan, chán chường của một số nạn nhân là học sinh bị bạo lực học đường.

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng
(PLVN) - Năm học mới vừa bắt đầu, nhưng ngay trong ngày đầu tiên đi học sau khai giảng (7/9), đã xảy ra vụ tai nạn khiến 3 học sinh tử vong tại chỗ. Tiếp đó, một học sinh tử vong vì tường sập ngay sát trường, học sinh bị thương vì quạt trần rơi, học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón… 

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?

Tai nạn trong trường học - trách nhiệm thuộc về ai?
(PLVN) - “Sao con tôi đi học trong trường mà cũng chết?” – câu hỏi đau đớn này người mẹ của sinh viên N.T.L đã thốt ra trong đám tang của con mình. Con trai của bà mẹ đã rời cuộc đời một cách tức tưởi bất ngờ khi em đang đứng xếp hàng vào thang máy thì một mảng vữa to bằng bàn tay rớt từ mái nhà trúng đầu và tử vong tại chỗ. 
Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?

Sĩ Nhiếp có phải là ông tổ ngành giáo dục Việt Nam?

(PLVN) - Lâu nay người Việt thường nhắc tới thầy Chu Văn An, Võ Trường Toản… là những người gieo chữ, mở đầu cho sự nghiệp giáo dục của nước ta. Tuy nhiên, ngay từ thời kỳ Bắc thuộc lần 2, Thái thú Sĩ Nhiếp đã có công phát triển Nho giáo và Hán ngữ tại đất Việt. 

Ngày hôm qua, không ở lại…

Ngày hôm qua, không ở lại…
(PLVN) - Tháng 9 luôn ngổn ngang, chộn rộn  với cha mẹ khi năm học mới bắt đầu, với đủ thông tin bất an về trường lớp! 

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”

“Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày”
(PLVN) - “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” của nhà văn Hoàng Anh Tú do Định Tị Books phát hành dành cho trẻ em về chủ đề môi trường. Cuốn “Giải cứu Trái Đất trong 365 ngày” lấy bối cảnh học viện siêu anh hùng vì môi trường. Sách có những hình minh họa sinh động, thu hút độc giả nhí. 

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học

Nơm nớp những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường học
(PLVN) - Thời gian đây, một số trường học trên khắp cả nước xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh bị  đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đau đầu phải nhập viện cấp cứu. Không ít phụ huynh lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm không được kiểm soát chặt chẽ tại bữa ăn học đường.

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”

Trợ giúp người bị xâm hại tình dục: Cần thật nhiều mảnh ghép để “vá lành”
(PLVN) - Xâm hại tình dục (XHTD) đặc biệt với phụ nữ, trẻ em gái đang có chiều hướng gia tăng một cách đáng lo ngại ở Việt Nam và thường để lại các hậu quả nghiêm trọng trước mắt và lâu dài về sức khỏe thể chất, tinh thần và xã hội, thậm chí là mất đi tính mạng. Do vậy, việc có nhiều mảnh ghép để “vá lành” các “lỗ thủng” do hậu quả của XHTD gây ra là rất cần thiết.
[Truyện ngắn] Nhạc cây

[Truyện ngắn] Nhạc cây

(PLVN) - Chàng trai vẫn chưa thôi bài sáo “Tiếng vọng đêm trăng”. Tối cuối tuần mùa thu mênh mang. Cả con phố như được ngơi nghỉ sau cả tuần căng mình ngột ngạt. Thân đa ta nhẹ nhõm và những tán lá cũng được vui cùng những cơn gió. 

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬