Tổng cục Thuế tăng cường hợp tác về hóa đơn điện tử với Hàn Quốc

(PLVN) - Chiều 28/4, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh đã chủ trì Hội thảo báo cáo giữa kỳ Chương trình Chia sẻ Kiến thức KSP giai đoạn 2020-2021 do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ Việt Nam.
Tổng cục Thuế tăng cường hợp tác về hóa đơn điện tử với Hàn Quốc Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh chủ trì hội nghị.

Đại diện Bộ Tài chính Hàn Quốc, Viện nghiên cứu Tài chính công Hàn Quốc và Văn phòng KOTRA đã tham gia Hội thảo này.

Tại Hội thảo này, Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh cho biết, trong những năm qua, ngành Thuế Việt Nam luôn chú trọng thực hiện các giải pháp cải cách, hiện đại hóa công tác quản lý thuế, đơn giản thủ tục hành chính, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý thuế nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế, qua đó góp phần giảm chi phí, thời gian cho Người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế. Ngành Thuế đã đẩy mạnh điện tử hóa trong các giao dịch của Người nộp thuế như khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử và hoàn thuế điện tử.

Việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) cũng nằm trong chương trình thuế điện tử (e-tax) của ngành Thuế, hưởng tới hoạt động quản lý hóa đơn hiệu quả và thống nhất, nhằm ngăn ngừa và phòng chống gian lận và giả mạo trong việc sử dụng hóa đơn. Hiện tại, Tổng cục Thuế đang tích cực triển khai xây dựng các hướng dẫn chi tiết cũng như cơ sở hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin để việc thực hiện triển khai được hiệu quả và thông suốt.

 Đoàn công tác Bộ Tài chính Hàn Quốc, Viện nghiên cứu Tài chính công Hàn Quốc và Văn phòng KOTRA.

Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh cũng khẳng định, trên cơ sở quan hệ hợp tác lâu dài giữa cơ quan thuế hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, được sự hỗ trợ của Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc (MOSF) và Chính phủ Hàn Quốc, Chương trình Hỗ trợ triển khai Hệ thống HĐĐT tại Việt Nam đã được phê duyệt và triển khai từ tháng 11 năm 2020.

Qua 5 tháng thực hiện Chương trình, hai cơ quan đã có nhiều trao đổi về các chính sách, quy định liên quan đến HĐĐT tại Việt Nam cũng như các vấn đề về hệ thống công nghệ thông tin phục vụ triển khai HĐĐT trên diện rộng trong cả nước. 

Tổng cục Thuế đã nhận được nhiều giải đáp từ Viện Tài chính Công Hàn Quốc, qua đó Tổng cục Thuế Việt Nam đã có được những giải pháp và quy định hữu hiệu để xây dựng, cải tiến hệ thống HĐĐT, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi mới khởi đầu triển khai hệ thống này.

Bên cạnh đó, hai bên đã có cơ hội trình bày và trao đổi với nhau những thông tin vô cùng quý báu và hữu ích cho các hoạt động triển khai tiếp theo của Chương trình. 

Tại Hội thảo, đại diện Tổng cục Thuế cũng bày tỏ tin tưởng, với sự quan tâm của Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực nghiên cứu tư vấn cải cách thuế của các chuyên gia Viện nghiên cứu Tài chính công Hàn Quốc, và sự phối hợp chặt chẽ qua Văn phòng KOTRA, hai bên sẽ có nội dung tư vấn hiệu quả để xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản lý HĐĐT phù hợp điều kiện thực tế về hạ tầng Công nghệ thông tin và thực tiễn quản lý thuế của Việt Nam. 

“Kết quả của Chương trình sẽ đóng góp cho công cuộc cải cách và hiện đại hóa ngành thuế Việt Nam trong thời gian tới. Thay mặt cho Cơ quan thuế Việt Nam, tôi xin cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của phía Hàn Quốc. Tổng cục Thuế Việt Nam đánh giá rất cao sự hỗ trợ tích cực, kịp thời của Viện Tài chính Công Hàn Quốc và Văn phòng KOTRA trong quá trình triển khai vừa qua.” - Phó Tổng cục trưởng Đặng Ngọc Minh khẳng định.

My My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mong muốn đưa áp công nghệ G-Store mang lại giá trị lợi ích cho người dân Việt Nam và vươn xa thế giới

Mong muốn đưa áp công nghệ G-Store mang lại giá trị lợi ích cho người dân Việt Nam và vươn xa thế giới
(PLVN) - Vào ngày 10/04/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ G-Store đã chính thức công bố ra mắt ứng dụng G-Store, lễ công bố được tổ chức long trọng tại Thành phố Hải Phòng. Với giao diện thông minh, nhiều tính năng tiện ích, dễ dàng sử dụng, giúp người dùng được khám phá nhiều điều thú vị khi trải nghiệm. 

ĐT Futsal Việt Nam tới UAE

ĐT Futsal Việt Nam tới UAE
(PLVN) - Khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất tối 15/5, ĐT Futsal Việt Nam đặt chân tới Dubai (UAE) lúc 6h30 hôm nay, 16/5, theo giờ Việt Nam. 

Sáng chế khẩu trang sinh học gây tiếng vang của chàng kỹ sư Việt trên đất Mỹ

Sáng chế khẩu trang sinh học gây tiếng vang của chàng kỹ sư Việt trên đất Mỹ
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Đức Thành hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Cơ khí và Khoa Kỹ thuật Y sinh - Đại học Connecticut (Mỹ), vừa sáng chế thành công loại khẩu trang sinh học, hiệu quả gần như khẩu trang N95 nhưng có thể tự phân hủy và dùng nhiều lần. Sáng chế này đã giải quyết được bài toán về môi trường trước nhu cầu khổng lồ về khẩu trang giữ đại dịch Covid-19. 

Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân

Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân
Chủ nghĩa xã hội là gì và đi lên chủ nghĩa xã hội bằng cách nào? Đó là điều mà chúng ta luôn luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi, lựa chọn để từng bước hoàn thiện đường lối, quan điểm và tổ chức thực hiện, làm sao để vừa theo đúng quy luật chung, vừa phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam
Đến đồng minh xa vì láng giềng gần

Đến đồng minh xa vì láng giềng gần

(PLVN) - Vào gần cuối tháng 5 này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In sẽ công du sang Mỹ và sẽ trở thành vị khách nước ngoài thứ 2 (sau Thủ tướng Nhật Bản Yashihide Suga) của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Nhà Trắng.
Trung Đông lại chiến sự

Trung Đông lại chiến sự

(PLVN) - Ở khu vực Trung Đông, xô xát giữa người Palestine với cảnh sát Israel và người Do Thái cực hữu tại vùng phía Đông thành phố Jerusalem đã nhanh chóng đưa đến đụng độ quân sự, thậm chí còn có thể đã đến mức chiến tranh giữa Israel và lực lượng Hamas ở dải Gaza. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376