Tổng cục Thuế đứng thứ 2 trong xếp hạng ICT Index ngành Tài chính năm thứ 11

(PLVN) -Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng Chỉ số và xếp hạng tổng thể mức độ sẵn sàng cho ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành Tài chính 2019 (ICT Index ngành Tài chính 2019).
Tổng cục Thuế đứng thứ 2 trong xếp hạng ICT Index ngành Tài chính năm thứ 11 ngành thuế là một trong những ngành ứng dụng CNTT từ rất sớm

Kết quả ICT Index ngành Tài chính 2019 cho thấy, Cơ quan Bộ Tài chính dẫn đầu Khối các cơ quan trung ương, vị trí thứ 2 thuộc về Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan xếp vị trí thứ 3.

Tại Khối các đơn vị cấp tỉnh, thành phố: Sở Tài chính TP Hà Nội dẫn đầu Nhóm Sở Tài chính tỉnh, thành phố; Cục Hải quan TP Đà Nẵng dẫn đầu Nhóm Cục Hải quan tỉnh, thành phố; Cục Thuế tỉnh Nghệ An dẫn đầu Nhóm Cục Thuế tỉnh, thành phố; Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Bình Phước dẫn đầu Nhóm KBNN tỉnh, thành phố; Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Bắc Tây Nguyên dẫn đầu Nhóm Cục DTNN khu vực.

Các nội dung chỉ tiêu tính của ICT Index ngành Tài chính 2019 gồm 3 chỉ số thành phần chính đó là: Hạ tầng kỹ thuật; hạ tầng nhân lực và ứng dụng CNTT (ứng dụng nội bộ và dịch vụ công trực tuyến). Riêng chỉ số đầu tư không đưa vào xếp hạng. Chỉ số với dịch vụ công trực tuyến sử dụng phiếu đánh giá riêng, bao gồm các câu hỏi tương ứng với 4 mức độ của các dịch vụ công trực tuyến. 

Năm 2019 là năm thứ hai ICT Index ngành Tài chính 2019 áp dụng phương pháp tính của Liên Hiệp quốc thay cho phương pháp Phân tích thành phần chính đã được sử dụng trong những năm trước đó.

ICT Index ngành Tài chính 2019 được khảo sát trên 2 khối với 252 đối tượng thuộc Khối các cơ quan trung ương của các hệ thống và Khối các đơn vị cấp tỉnh, thành phố (Sở Tài chính, Cục Thuế, KBNN tỉnh, thành phố, Cục Hải quan, Cục DTNN các khu vực).

ICT Index ngành Tài chính được Cục Tin học và Thống kê tài chính bắt đầu triển khai thực hiện và công bố kết quả xếp hạng bắt đầu từ năm 2008, nhằm đánh giá, xếp hạng mức độ sẵn sàng về ứng dụng và phát triển CNTT-TT của ngành Tài chính. Thông qua kết quả ICT Index ngành Tài chính 2019, các đơn vị thuộc ngành Tài chính từ trung ương tới địa phương có thể đánh giá được phần nào thực trạng ứng dụng CNTT của mình để đưa ra định hướng, chính sách phù hợp nhằm cải thiện, nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.
Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp chỉ đạo về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hôm qua (4/3).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬