Tọa đàm về chính sách thuế với doanh nghiệp Nhật Bản

(PLVN) - Cục Thuế Vĩnh Phúc vừa tổ chức tọa đàm với các DN Nhật Bản về chính sách thuế, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) thuế và hỗ trợ DN phát triển. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành và Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế Vĩnh Phúc Nguyễn Hồng Thái đã chủ trì hội nghị.
Tọa đàm về chính sách thuế với doanh nghiệp Nhật Bản Ông Lê Duy Thành - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc - phát biểu tại Hội nghị tọa đàm với DN Nhật Bản.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh Vĩnh Phúc có trên 440 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó có 42 dự án đầu tư của Nhật Bản, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy, với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Các dự án giải quyết việc làm cho trên 22.000 lao động. Đặc biệt, các DN Nhật Bản luôn tuân thủ, chấp hành tốt các chính sách pháp luật về thuế và đóng góp số thuế lớn cho ngân sách.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Thường trực Lê Duy Thành đánh giá cao đóng góp của các DN Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên cho các nhà đầu tư Nhật Bản sang đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh. 

Đặc biệt ngay trong ngày đầu tiên khởi đầu nhiệm kỳ 2020-2025 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Vĩnh Phúc đã thu hút được 1 dự án đầu tư của Tập đoàn TOTO đến từ Nhật Bản, với tổng đầu tư 100 triệu USD. Phó chủ tịch tỉnh mong muốn qua buổi tọa đàm sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp thắng thắn, xây dựng của DN Nhật Bản để tỉnh tiếp tục cải cách, hoàn thiện cơ chế, chính sách theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, hỗ trợ DN, khuyến khích đầu tư.

Tại buổi tọa đàm, đại diện Cục Thuế Vĩnh Phúc đã giới thiệu về 12 chính sách thuế mới, tập trung vào các giải pháp hỗ trợ DN vượt qua dịch COVID-19 và giới thiệu về các điểm mới của Luật Quản lý thuế theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP và các quy định mới về hóa đơn chứng từ theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch tỉnh Lê Duy Thành, Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc đã giải đáp nhiều câu hỏi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho DN liên quan đến hoàn thuế giá trị gia tăng; các điều kiện để được hưởng ưu đãi về thuế xuất; việc chuyển đổi, sử dụng hóa đơn điện tử; các chính sách ưu đãi về thuế của Chính phủ Việt Nam cho các DN mở rộng đầu tư sản xuất và đối với các DN hoạt động chế xuất. Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp thỏa đáng tại hội nghị.

Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế Vĩnh Phúc Nguyễn Hồng Thái khẳng định, Cục Thuế sẽ nỗ lực cải cách TTHC, hiện đại hóa công tác quản lý thuế để đồng hành, hỗ trợ DN, đặc biệt là các DN Nhật Bản vượt qua khó khăn. Cục Thuế cũng mong muốn các DN Nhật Bản tiếp tục phát huy tinh thần, ý chí của người Nhật đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế và tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắp chíp điện tử trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật
(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

(PLVN) - Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống hàng nghìn người và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc. Xác định được điều này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình đã có những chiến lược bài bản cả về nhân lực, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ, chủ động, sẵn sàng trước những tình huống bệnh dịch khẩn cấp.

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên
(PLVN) - Sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật sắc màu và ánh sáng, hoà quyện cùng âm nhạc cổ điển và đương đại, quy tụ nhiều nghệ sĩ đình đám... chương trình “Danko Square – Sắc màu lễ hội Châu Âu” đã thu hút rất nhiều khách nước ngoài tò mò về với Thái Nguyên.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?
(PLVN) - Tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 5/12 sắp tới quy định, Ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng.

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid
(PLVN) - Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình được thành lập vào năm 2013 với định hướng mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trải qua 7 năm xây dựng, thành lập và phát triển, từ một công xưởng sản xuất, cung cấp các sản phẩm vật liệu gỗ, đến nay công ty đã trở thành nhà sản xuất và phân phối ván ép thành phẩm xuất khẩu có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19
(PLVN) - Hai thành viên hoàng gia Thụy Điển, Hoàng tử Carl Philip và Công chúa Sofia đang phải tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Tòa án Hoàng gia Thụy Điển thông báo hôm 26/11.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”
(PLVN) - Nam diễn viên Michael B.Jordan là ngôi sao tiếp theo vừa được vinh danh trong cuộc bình chọn Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020. Đây là danh hiệu được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.
Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

(PLVN) - Cụ Công Tôn Nữ Trí Huệ là một trong những vị Công tôn nữ cuối cùng của triều Nguyễn. Đôi mắt tinh anh, bàn tay khéo léo của một người đã gần 100 tuổi vẫn tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ để làm nên những chiếc gối trái dựa cung đình - loại gối vua quan triều Nguyễn xưa hay sử dụng. Dù đã trải qua nhiều chính biến trong lịch sử dân tộc nhưng cụ Trí Huệ vẫn ngày ngày kiên trì giữ và truyền bí quyết làm gối trái dựa, bảo tồn nét tinh hoa dân tộc cho thế hệ sau.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬