Thêm một Hiệp hội cho nữ doanh nhân

(PLO) - Chiều qua 5/10, Đại hội Thành lập Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.
Thêm một Hiệp hội cho nữ doanh nhân Bà Vũ Thuý Nga, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân nữ DNNVV cùng Ban chấp hành hiệp hội ra mắt đại hội

Hiện nay doanh nghiệp do nữ làm chủ đang đóng góp đáng kể cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Căn cứ trên tình hình thực tế, lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã chỉ đạo thành lập “Hiệp hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam” nhằm tập hợp, đoàn kết các nữ doanh nhân, nâng tầm hình ảnh, tư duy và phong cách lãnh đạo của đội ngũ nữ doanh nhân toàn quốc.

Qua thời gian vận động đã mời được nhiều doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ trên toàn quốc cùng tham gia xây dựng Hiệp hội nữ doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ngày 5/10/2017, Hiệp hội này chính thức được thành lập. Đại hội thành lập đã thống nhất thông qua quy chế - điều lệ hoạt động, cơ cấu tổ chức, phương hướng phát triển theo mô hình thành lập các Chi hội nữ doanh nhân các tỉnh trực thuộc Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, xin ý kiến biểu quyết 15 thành viên vào Ủy viên BCH Hiệp hội, bầu Ban thường trực gồm 1 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch.

Đại hội đã bầu ra ban chấp hành gồm 15 thành viên và ban thường trực gồm 5 thành viên. Bà Vũ Thuý Nga (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Xây dựng và phát triển thương mại Hưng Phú) được bầu làm chủ tịch Hiệp hội.

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết, sự kiện thành lập Hiệp hội Nữ Doanh nhân DNNVV Việt Nam cũng là một trong những hoạt động chào mừng ngày Doanh nhân Việt nam 13/10 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Trong một gian ngắn Hội đã vận động được nhiều thành viên tham gia tích cực. “Tôi tin rằng thông qua Hội, sẽ là động lực để nhiều chị em vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội”, ông Thân cho biết.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghệ An kiến nghị Thủ tướng dừng thực hiện 2 dự án nhiệt điện công suất lớn ở Quỳnh Lập

Nghệ An kiến nghị Thủ tướng dừng thực hiện 2 dự án nhiệt điện công suất lớn ở Quỳnh Lập
(PLVN) - Ngày 29/11, thông tin từ UBND Tỉnh Nghệ An cho hay, Phó Chủ tịch Lê Ngọc Hoa vừa ký văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương về việc kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ dừng thực hiện 2 dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập I và II tại thị xã Hoàng Mai. Đồng thời, đưa 2 dự án này ra khỏi Quy hoạch điện VII và dự thảo Quy hoạch điện VIII.

Người phụ nữ chung tay đưa vốn chính sách đến người dân bản Cây Sú

Người phụ nữ chung tay đưa vốn chính sách đến người dân bản Cây Sú
(PLVN) - Xã miền núi Trường Sơn (Quảng Ninh, Quảng Bình) hiện có 12 Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) - là "cầu nối" đồng hành cùng Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Ninh mang nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác hiệu quả và đúng đối tượng. Chị Nguyễn Thị Nga, Tổ trưởng Tổ TK&VV bản Cây Sú, là một trong những "cầu nối" như thế.
Công nghệ trẻ hóa da mới thu hút phái đẹp

Công nghệ trẻ hóa da mới thu hút phái đẹp

(PLVN) - Tất cả mọi thứ trong vũ trụ này đều chịu tác động của quy luật thời gian. Thế nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ làm đẹp, ngày nay đã xuất hiện rất nhiều phương pháp đáp ứng nhu cầu của chị em phụ nữ, giúp lưu giữ vẻ trẻ trung, làm chậm lại quá trình lão hóa, "hô biến" làn da căng bóng, mịn màng,...

Thưởng thức loại trà đặc biệt Việt Nam bán 680 triệu đồng/kg

Thưởng thức loại trà đặc biệt Việt Nam bán 680 triệu đồng/kg
(PLVN) - Sống trên dãy núi Hoàng Liên Sơn, cây chè cổ thụ Bạch Long đã tích tụ dưỡng chất suốt cả trăm, thậm chí cả ngàn năm. Có lẽ do vậy, linh khí của đất trời thấm đẫm trong trà Bạch Long mang tới hương vị riêng rất đặc biệt so với các loại trà khác.
Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi

(PLVN) - Tại tỉnh Hà Tĩnh sau lũ dịch tả lợn châu Phi (TLCP) bùng phát trở lại và đã lây lan 26 xã của 7 huyện, thị. Tình hình dịch TLCP diễn biến phức tạp buộc tỉnh địa phương này  phải khởi động lại các kịch bản chống dịch cấp bách.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬