Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(PLVN) -Nhận thức được tầm quan trọng mà nền tảng công nghệ 4.0 mang lại, Ngành thuế đã chủ động triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi mặt vào công tác quản lý của mình. Những dịch vụ công nghệ thông tin mà Ngành thuế đang triển khai hướng đến việc hỗ trợ tốt hơn, tiện lợi hơn cho người nộp thuế.
Thế hệ cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Nguyễn Đăng Quang- cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế - trong bài thuyết trình với chủ đề “Cách tiếp cận thích nghi của thế hệ trẻ đối với cuộc CMCN 4.0”

Cuộc các mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đã làm thay đổi mọi mặt của đời sống, có thể nhận thấy rõ ràng sự thay đổi của nền kinh tế thế giới trong thời đại công nghệ 4.0. Giờ đây chỉ với máy tính có kết nối internet hay một chiếc điện thoại smartphone trên tay là người dân có thể mua sắm một món hàng ở khắp nơi trên thế giới hoặc giải quyết một công việc ngay lập tức mà không cần đến trực tiếp. 

Một ngành Thuế hiện đại, kịp thời nắm bắt xu hướng công nghệ để phát triển, hòa nhập với thế giới đang được tập thể Lãnh đạo Ngành thuế tập trung xây dựng và triển khai. 

Để làm được điều này, Ngành Thuế cũng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, mà trọng tâm trong đó là giải pháp về đào tạo cán bộ trẻ để có tiền đề lĩnh hội, phát huy những nền tảng công nghệ tiên tiến. 

Minh chứng cho điều đó, trong những năm gần đây rất nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng của ngành đã được trẻ hóa, phát huy sự năng động và nhạy bén. Các đoàn viên thanh niên Tổng cục Thuế được Lãnh đạo Tổng cục Thuế định hướng, tạo điều kiện học hỏi, tôi luyện, cập nhập những kiến thức mới, được tham gia vào những công việc quan trọng của Ngành. 

Chủ trương trẻ hóa đội ngũ cán bộ đã tạo cho Ngành thuế một không khí thi đua mạnh mẽ trong toàn ngành. Các cán bộ trẻ được cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, được tạo điều kiện nắm bắt công việc nhanh chóng, giúp tăng hiệu quả trong công việc. 

Hình ảnh đoàn viên trẻ Nguyễn Đăng Quang - chuyên viên vụ Vụ quản lý thuế Doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân, Tổng cục Thuế - giành giải nhất tại Vòng bán kết 2 cuộc thi Oplympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020 do Trung ương đoàn phát động và tổ chức đã cho thấy sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục Thuế đối với thế hệ cán bộ trẻ. 

Với bài hùng biện về chủ đề “Cách tiếp cận thích nghi của thế hệ trẻ đối với cuộc CMCN 4.0”, từ thực tế công việc đoàn viên thanh niên Nguyễn Đăng Quang đã giới thiệu đến cuộc thi những ứng dụng công nghệ tiên tiến mà Ngành thuế đang triển khai như: Cổng thông tin điện tử, dịch vụ công trực tuyến, Kê khai và nộp trước bạ ô tô, xe máy trực tuyến... những dịch vụ này cho thấy một Ngành thuế đang thay đổi mạnh mẽ, hiện đại và hòa cùng xu thế công nghệ của thế giới. Bài hùng biện đã được ban tổ chức đánh giá cao về tính thực tiễn và lan tỏa được tinh thần của thế hệ trẻ đối với cuộc CMCN 4.0. 

Nguyễn Đăng Quang- cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế - đạt giải nhất vòng bán kết 2 cuộc thi Oplympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2020.

Có thể nói, trong sự vận động không ngừng của thế giới, nền tảng công nghệ làm thay đổi mọi mặt của đời sống, năng suất lao động được tăng cao, trí tuệ nhân tạo, máy móc hỗ trợ cho công việc, nhưng trọng tâm trong đó vẫn là nền tảng con người làm chủ máy móc. Chủ trương đào tạo con người để thích nghi với sự phát triển chung đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thuế là phù hợp với xu thế và đã phát huy hiệu quả rõ rệt.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

Cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán: Chỉ thu thuế khi chuyển nhượng

(PLVN) - Trả lời báo chí về việc có “thuế chồng thuế” hay không khi cơ quan thuế thu thuế của cá nhân nhận cổ tức bằng chứng khoán rồi lại thu thuế khi giao dịch chứng khoán, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện “thuế chồng thuế” và chỉ khi cá nhân chuyển nhượng cổ tức mới phải nộp thuế...

Đọc thêm

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai

Hà Nội: Biến đất của doanh nghiệp này thành đất của doanh nghiệp khác bằng việc sửa đúng thành sai
(PLVN) - Căn cứ pháp lý để giao đất cho Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco5 (Cienco5 Land) thực hiện dự án Khu đô thị Mỹ Hưng là Hợp đồng BT nhưng khi “sửa” quyết định để biến khu đất hơn 182ha thành đất của doanh nghiệp khác, UBND TP Hà Nội lại không dựa vào Hợp đồng BT mà chỉ căn cứ vào đề nghị của doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc sửa quyết định.

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV

Nghệ An có gần 6 nghìn người nhiễm HIV
(PLVN) - Tỉnh Nghệ An hiện đứng thứ 6 cả nước về số người nhiễm HIV. Địa phương này cũng đã ghi nhận 4.245 người tử vong trong số 10.094 người vì căn bệnh thế kỷ gây ra.
Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?

Ai giả mạo chữ ký của Chi cục trưởng Thi hành án dân sự Đại Từ, Thái Nguyên?

(PLVN) -Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC) vừa có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với đối vụ việc ông Ngô Văn Tân, một người phải thi hành án, tố cáo ông Hoàng Nguyên Khang, Chi cục trưởng Chi cục THADS Đại Từ, Thái Nguyên nhận hối lộ và có hành vi làm sai lệch biên bản vụ án. Kết quả xác minh của Cơ quan điều tra, Viện KSNDTC cho biết nhiều tài liệu mà ông Tân cung cấp để tố cáo ông Khang đều không phải do ông Khang viết ra. Thông tin này được ông Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS Thái Nguyên xác nhận.

Giải mã sức hút của ban nhạc đình đám Maroon 5

Giải mã sức hút của ban nhạc đình đám Maroon 5
(PLVN) - Hiếm có ban nhạc nào có lịch sử tồn tại trên hai thập kỷ mà vẫn giữ được phong độ đỉnh cao như Maroon 5. Với những bản hit đậm chất soul, R&B, họ cũng từng khiến nhiều khán giả lầm tưởng đây là boyband thập niên 2000 như Backstreet Boys hay Boyzone.
20 nhân viên y tế “chạy đua” với tử thần cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

20 nhân viên y tế “chạy đua” với tử thần cứu sống 2 mẹ con sản phụ mang thai 30 tuần bị tai nạn giao thông nghiêm trọng

(PLVN) - Kíp mổ hơn 20 nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức "chạy đua" với tử thần đã làm nên kỳ tích, cứu sống 2 mẹ con N.T.B.C (20 tuổi) bị tai nạn giao thông khi đang mang thai tuần thứ 30, đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng nguy kịch, glasgow chỉ còn 3 điểm.

Kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh Hàn Quốc – miền Trung Việt Nam

Kết nối hợp tác công nghệ thành phố thông minh Hàn Quốc – miền Trung Việt Nam
(PLVN) - Chiều 3/12, gần 30 doanh nghiệp Hàn Quốc đã có chuyến thực địa tại Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (DITP) và nhà máy Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT do Cơ quan Xúc tiến Thương mại – Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng tổ chức.
Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

(PLVN) - Ngoài nghệ danh chính, nhạc sĩ Hoàng Trang còn có nhiều bút danh khác và hầu hết đều xuất phát từ tên của vợ con mình. Vợ nhạc sĩ tiết lộ, trong một lần hẹn hò, vì xe bị hỏng, nhạc sĩ không đến được, thế là bị cô giận. Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬