TH sẵn sàng cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường Trung Quốc

(PLO) - Vừa qua, tập đoàn TH tổ chức Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại huyện vùng biên Vị Xuyên (Hà Giang). 
 
TH sẵn sàng cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường Trung Quốc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham dự Lễ động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang của tập đoàn TH tại xã Phong Quang (huyện Vị Xuyên, Hà Giang) chiều 27/11

Trước đó đúng 4 tháng, doanh nghiệp này cũng đã được cấp “Giấy cho phép nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa vào thị trường Trung Quốc” do Tổng cục Giám sát chất lượng kiểm nghiệm kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) ban hành. Giấy phép được cấp cho một số loại sản phẩm sữa TH và được xem là tấm giấy thông hành quan trọng cho tập đoàn TH trong việc chính thức khai thác thị trường tiềm năng số một này.

Phát biểu tại Lễ động thổ, bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH chia sẻ, thị trường Trung Quốc đã mở và tập đoàn hàng đầu về sữa tươi ở VN này đang thiết lập nguồn cung sữa đủ lớn cho kế hoạch “Bắc tiến”. Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Hà Giang là hạng mục thể hiện chiến lược nói trên của tập đoàn. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng. Tại huyện Vị Xuyên, Dự án sẽ xây dựng các hạng mục của trang trại chăn nuôi bò sữa với quy mô đàn khoảng 10.000 con; quy hoạch diện tích đất trồng cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa gồm 663 ha vùng lõi và 2.000 ha liên kết với vùng nguyên liệu của người dân địa phương. 

Như vậy, tập đoàn TH đã có sự chuẩn bị sẵn sàng, bài bản cho “cuộc chơi” lớn ở thị trường 1,4 tỷ dân.

Sau 7 năm phát triển nhanh chóng và trở thành một thương hiệu mạnh tại thị trường Việt Nam, tập đoàn TH định hướng phát triển thị trường quốc tế. Với lợi thế là nhà sản xuất sữa tươi sạch hàng đầu Việt Nam, tập đoàn TH đã tham gia và giới thiệu nhiều dòng sản phẩm tại các hội chợ  quốc tế và thu hút sự quan tâm của đối tác từ các nước. Năm 2016, TH lần đầu tham gia hội chợ CAEXPO tại Nam Ninh, Trung Quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm gian hàng TH true MILK trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Giang chiều 26/11

Tại Việt Nam, TH được đánh giá là thương hiệu rất chịu khó “săn” giải thưởng uy tín với bảng thành tích dày lên hàng năm như Giải thưởng thực phẩm tốt nhất Asean 2015, 2 Giải thưởng Gulfood 2016, 5 giải vàng cho các sản phẩm sữa TH trong ba năm liên tục 2015, 2016,2017. Bên cạnh đó, TH cũng nỗ lực để cho ra đời dòng sản phẩm sữa TH true MILK Organic chuẩn châu Âu trong năm 2017. Việc đón đầu bằng những sản phẩm chất lượng cho phép TH đường hoàng bước chân vào thị trường lớn.

Làm thế nào để TH có thể tự tin sánh vai cùng các “ông lớn” đến từ các cường quốc trên bản đồ sữa? Câu trả lời dĩ nhiên là “chất lượng”. Tất cả sản phẩm của TH đều được sản xuất từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH. Với tâm thế này, TH đang đầu tư xây dựng chuỗi trang trại để đảm bảo đủ nguồn cung sữa tươi cho phát triển sản lượng, mở rộng thị trường trong nước và khu vực. Từ vùng đất địa đầu tổ quốc Hà Giang, dòng sữa tươi của TH sẽ ghi dấu ở chuỗi trang trại Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên và Sóc Trăng. Trong đó TH đặt nhiều kỳ vọng vào Dự án sữa ở Hà Giang với vị trí tiệm cận gần nhất với Trung Quốc. 

Trung Quốc vốn là đối tác mậu dịch lớn nhất của Asean trong khi Asean trở thành đối tác lớn thứ 3 của Trung Quốc từ 2010. Trong năm 2015, trao đổi thương mại vượt 470 tỷ USD, trong khi giá trị đầu tư song phương chiếm 156 tỷ USD. 

Tập đoàn TH tham gia Hội chợ CAEXPO tại Nam Ninh, Trung Quốc năm 2016

Được biết, Trung Quốc ngày càng chú trọng đến chất lượng sản phẩm, đưa ra nhiều quy định vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm chọn lọc những mặt hàng chất lượng để lưu thông trong nước. Đây là yêu cầu phù hợp với tình hình chung.

Ông Trương Hiểu Khâm- Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Tây tới thăm gian hàng TH True MILK, ăn thử sản phẩm tại gian hàng và mong muốn TH sớm có mặt tại tỉnh này

Trong bối cảnh này, thương hiệu TH hoàn toàn có khả năng đáp ứng được quy chuẩn nhập khẩu của nước bạn và các cộng đồng khác khi cung cấp sản phẩm đã được công nhận bởi các tổ chức uy tín quốc tế, đảm bảo chất lượng phù hợp với những thị trường khó tính nhất. Mong muốn mang lại lợi ích cho người tiêu dùng trong nước bằng cơ hội sử dụng sữa tươi sạch, ngay từ đầu TH true MILK đã đi con đường riêng của mình, giải bài toán quy chuẩn, để “nhàn nhã” hơn rất nhiều khi thẳng tiến vào thị trường lớn hơn bằng sự khẳng định có tên “chất lượng”. 

Tại Việt Nam, tập đoàn TH được biết tới là nhà cung cấp sữa tươi sạch hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế. Khởi dựng Dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao” từ năm 2009 tại Nghệ An, tới nay TH đã sở hữu trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á với quy mô đàn bò 45.000 con; nhà máy chế biến sữa công suất giai đoạn 1 đạt 200.000 tấn/năm. Sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK của tập đoàn TH đã chiếm hơn 40% thị phần trong phân khúc sữa tươi thị trường Việt Nam.
Hà Thanh
Cùng chuyên mục
Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

Đọc thêm

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD

Cựu Thái tử Saudi Arabia muốn giữ mạng sống phải chi ra 15 tỷ USD
(PLVN) - Năm 2017, sau một cuộc “đoạt ngôi” chớp nhoáng, Thái tử Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) khi đó là Mohammed bin Nayef đã phải chấp nhận rút lui trong danh dự, nhường quyền kế vị cho người em họ là Thái tử Mohammed bin Salman bây giờ. Vậy nhưng, đến đầu năm 2020, cựu Thái tử cùng 2 hoàng thân khác bị bắt giữ vì liên quan tới tội bất trung và tham nhũng. Tân Thái tử bin Salman đã ra “tối hậu thư”, yêu cầu anh họ mình muốn được toàn mạng phải chi ra số tiền 15 tỷ USD.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân
(PLVN) - Ngày 10/7, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam và một số đơn vị tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” năm 2020 tại xã đảo Tân Hiệp (Cù lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).
Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

(PLVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ là người không có đủ khả năng hoặc vẫn không có đối sách thích hợp dẫn dắt nước Mỹ ra khỏi cuộc khủng hoảng này...

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội

Hội chợ du lịch quốc tế 2020 trở lại Hà Nội
(PLVN) - Đại dịch Covid-19 đã cho ngành du lịch nước ta một bài học quan trọng: Cần phải đẩy nhanh ứng dụng công nghệ 4.0 để làm thay đổi căn bản trong quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động quản lý và kinh doanh du lịch. Đó cũng là chủ đề chính của Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020 (Hội chợ VITM Hà Nội 2020) - “Du lịch Việt Nam hướng tới tương lai”.

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam
(PLVN) - Từ Công Phượng cho tới Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới vì không thể thích ứng. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu trên thế giới...

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp

Những băng đảng một thời khét tiếng Hà Thành - Kỳ 8: “Siêu trộm” nửa ngày treo trên cây vẫn vượt tường như chớp
(PLVN) - Trong các “nghề” của dân du đãng, có lẽ hình thành sớm nhất là “nghề” trèo tường khoét vách. Thậm chí, cái việc trộm cắp còn có cả ông tổ, đã được lưu truyền trong dân gian: lão Đạo Chích. Bài viết này muốn nhắc đến một đồ tử đồ tôn vào hạng cao thủ của Đạo Chích. Băng nhóm của gã từng một thời làm loạn Hà thành.
Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

(PLVN) - Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn, thậm chí có phần man rợ của thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây, nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, dần dần, phù thủy bị coi là mê tín dị đoan và dần lụi tàn... Tuy vậy, xét về phương diện nào đó, ngay trong thời hiện đại ngày nay, thuật phù thủy vẫn tồn tại trong đời sống tâm linh của người phương Tây...

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật

Nhiều cán bộ ở Đắk Lắk bị xem xét kỷ luật
(PLVN) -Ngày 10/7, tại kỳ họp 83, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk cho biết: Vừa ban hành kết luận một số nội dung liên quan đến việc thẩm tra, xác minh, xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật với một số lãnh đạo trên địa bàn.

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370

Quảng Ngãi tiếp nhận điều trị bệnh nhân nhiễm covid -19 thứ 370
(PLVN) - Theo nguồn tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Có một bệnh nhân người Serbia chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9/7, được cách ly tập trung tại khách sạn Harmonia thuộc huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi và sau đó được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 10/7 có kết quả xét nghiệm dương tính với virut Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬