Tập đoàn Dầu khí đạt doanh thu 116 nghìn tỷ đồng/ 2 tháng năm 2020

(PLVN) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa cho biết, dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng 2 tháng đầu năm 2020, PVN vẫn hoàn thành kế hoạch được giao với doanh thu khoảng 116 nghìn tỷ đồng (vượt 5,1% kế hoạch).
Tập đoàn Dầu khí đạt doanh thu 116 nghìn tỷ đồng/ 2 tháng năm 2020 Công nhân PVN tại mỏ Đại Hùng 1.

Theo Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, giá dầu thô, giá xăng dầu giảm, tình hình tiêu thụ các sản phẩm trong chuỗi cung ứng của Tập đoàn như xăng, dầu, đạm sụt giảm, PVN đã xây dựng các kịch bản ứng phó. Kết quả, đơn vị này vẫn hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cụ thể, tổng doanh thu toàn Tập đoàn tháng 2 ước đạt 55,3 nghìn tỷ đồng, tính chung hai tháng năm 2020 đạt 116 nghìn tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước hai tháng ước đạt 14,3 nghìn tỷ đồng (vượt 9,3% kế hoạch). Riêng sản xuất điện hai tháng năm 2020 ước đạt 3,23 tỷ kWh; sản xuất đạm 304,8 nghìn tấn; sản xuất xăng dầu 2,41 triệu tấn. Ngoài ra, theo PVN, trong hai tháng đầu năm, công tác khai thác dầu khí tiếp tục được thực hiện theo đúng kế hoạch, vượt 11,5% kế hoạch.

Trong những tháng tiếp theo, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị các đơn vị trên cơ sở phân bổ, lập kế hoạch cho từng tháng, quý để quản trị với mục tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh được phê duyệt.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬