Sớm thông tin chính thức, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động

(PLVN) - Đại diện Công ty Cổ phần Titan Việt Nam đã cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý, hợp đồng mua bán có dấu đỏ, phiếu xuất kho, hoá đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm định liên quan đến số hàng hoá bị tạm giữ và mong muốn các cơ quan chức năng sớm có kết luận và thông tin chính thức, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
Sớm thông tin chính thức, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động Đại diện Công ty Cổ phần Titan Việt Nam làm việc với Phòng Pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2

Trước đó, Tàu hàng Tuấn Dũng 25 dừng tránh bão trên vùng biển Quảng Nam cách Nam Đông Nam Cù Lao Chàm 12 hải lý, lực lượng tuần tra kiểm soát trên biển Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã kiểm tra phương tiện và hàng hoá. Lực lượng chức năng cho rằng tàu này có dấu hiệu vi phạm pháp luật và ra quyết định tạm giữ phương tiện để xác minh. 

Theo thông tin của lực lượng tuần tra kiểm soát trên biển Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, vào lúc 10h30' ngày 13/6/2020, trên vùng biển Quảng Nam cách Nam Đông Nam Cù Lao Chàm 12 hải lý, lực lượng tuần tra kiểm soát đã tiến hành kiểm tra tàu Tuấn Dũng 25.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu đang vận chuyển khoảng 3.505 tấn Ilmenite (một khoáng sản tổng hợp titan-sắt ôxit). Số Ilmenite trên là do Công ty Cổ phần Titan Việt Nam (địa chỉ 911-917 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) xuất bán cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ vận tải biển 179 (thôn Ngoại Trinh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Khi được cơ quan chức năng kiểm tra các giấy tờ về hàng hóa, tàu không xuất trình được giấy tờ hợp pháp như: Hợp đồng mua bán hàng hóa đều là bản photocopy, không có hợp đồng vận chuyển hàng hóa; không có thuyền trưởng theo quy định. Tổ công tác của Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định tạm giữ phương tiện, hàng hóa để điều tra, xác minh và làm rõ vụ việc.

Liên quan đến nội dung này, ngày 24/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Đỗ Hữu Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Titan Việt Nam cùng các Ban Pháp chế của Công ty đã có buổi làm việc với cán bộ Phòng Pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 là Đại uý Trần Ngọc Ngoạn và Đại uý Trần Xuân Hiệu về việc cung cấp các chứng từ, hồ sơ liên quan đến toàn bộ số hàng đang bị tạm giữ.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Cổ phần Titan Việt Nam đã cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý, hợp đồng mua bán có dấu đỏ, phiếu xuất kho, hoá đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm định hàng hoá liên quan đến số lượng hàng trên. 

Cụ thể, tại Hợp đồng mua bán số 10/06/2020/TTNV_VTB179 được Công ty cổ phần Titan Việt Nam (địa chỉ 911-917 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) do ông Đỗ Hữu Minh làm giám đốc đã ký với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải biển 179 (thôn Ngoại Trinh, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) do ông Phạm Tiến Duật làm giám đốc với số lượng 2.200 tấn Ilmenite và Hợp đồng mua bán số 08/06/2020/TTNV_VTB179 với khối lượng 1.300 tấn Ilmenite.

Công ty cổ phần Titan Việt Nam đã cung cấp phiếu xuất kho với hoá đơn giá trị gia tăng điện tử số 0000002 ngày 11/6/2020, khối lượng 1.300 tấn Ilmenite và hoá đơn số 0000003 khối lượng 2.088 tấn Ilmenite.

Giám đốc Công ty Cổ phần Titan Việt Nam Đỗ Hữu Minh cũng cho biết, toàn bộ số hàng hoá trên đều được mua bán hợp lệ với các đơn vị như: Công ty TNHH TM Tân Quang Cường, địa chỉ thôn Thuận Thành, xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận do ông Nguyễn Hoàng Trung làm giám đốc, Hợp đồng mua bán số 16-03/2020/TTVN_TQC và Hợp đồng mua bán số 09 và 09A-06/2020/SB_TTVN với Công ty cổ phần khoáng sản Sông Bình, địa chỉ J45, Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận (cả hai doanh nghiệp ký hợp đồng mua bán với Công ty Cổ phần Titan Việt Nam).

Tại buổi làm việc, sau khi kiểm tra, đánh giá toàn bộ hồ sơ mà Công ty Cổ phần Titan Việt Nam cung cấp, Đại uý Trần Xuân Hiệu cho biết, Công ty Cổ phần Titan Việt Nam có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua bán, phiếu xuất kho, hoá đơn đỏ, hoá đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm định hàng hoá. Toàn bộ hồ sơ, giấy tờ về số lượng hơn 3.500 tấn Ilmenite trên tàu Tuấn Dũng 25 là hợp pháp và đóng góp đầy đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện các quy trình làm rõ có những vi phạm quy định hay không, lực lượng Cảnh sát biển sẽ tiếp tục kiểm tra làm rõ việc vận chuyển của tàu hàng Tuấn Dũng 25. Kết quả điều tra như thế nào sẽ được giải quyết theo đúng trình tự thủ tục và quy định của pháp luật.

Theo đại diện Phòng Pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 khẳng định, việc kiểm tra 3.505 tấn Ilmenite trên tàu Tuấn Dũng 25 của Công ty Cổ phần Titan Việt Nam được mua bán hợp pháp, trường hợp không vi phạm các quy định của pháp luật, Phòng Pháp luật đề xuất phương án với Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 có công văn gửi các cơ quan báo chí đã đăng tải thông tin để đề nghị đính chính một cách khách quan, qua đó phần nào lấy lại uy tín cho doanh nghiệp.

Đại diện Công ty Cổ phần Titan Việt Nam cho rằng, thời gian qua, cũng giống nhiều doanh nghiệp khác chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nên nhiều công việc bị đình chệ. Đầu tháng 6 đến nay, đơn vị mới có điều kiện hoạt động trở lại nên việc huy động nhân lực phục vụ, các giấy tờ tài chính phục vụ cho công việc chưa hoạt động trở lại bình thường như trước đây.

Vì vậy, đại diện Công ty Cổ phần Titan Việt Nam mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xác minh, sớm có kết luận chính xác và thông tin chính thức để góp phần đảm bảo uy tín và tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Triển vọng nào phục hồi thị trường lao động?

Triển vọng nào phục hồi thị trường lao động?

(PLVN) - Phân tích mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về tác động của Covid-19 đối với thị trường lao động cho thấy đại dịch đã gây nên thiệt hại khổng lồ về thời giờ làm việc và thu nhập. Nếu thiếu các chính sách phục hồi lấy con người làm trung tâm giúp sớm cải thiện tình hình thì triển vọng phục hồi trong năm 2021 sẽ chậm, không đồng đều và không chắc chắn.

Đọc thêm

Quảng Ninh có 1 ca nhiễm Covid-19 và 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Quảng Ninh có 1 ca nhiễm Covid-19 và 10 ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng
(PLVN) - Đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận Quảng Ninh có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.
Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19

Hải Dương cách ly một thôn vì có bệnh nhân Covid-19

(PLVN) - Hiện Hải Dương đã huy động nhân lực điều tra truy vết được 237 người tiếp xúc gần (60 người trong cộng đồng, 177 người của công ty Poyul), đã lấy mẫu được 204 mẫu (trong đó có 18 chuyên gia người Trung Quốc). Đồng thời thông báo cho các  địa phương có đối tượng F1 cư trú tại (Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh).

Đại hội XIII kết thúc phiên thảo luận về văn kiện

Đại hội XIII kết thúc phiên thảo luận về văn kiện
(PLVN) - Sau 1,5 ngày thảo luận, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội, cho biết, có 36 tham luận được trình bày tại Đại hội. Các tham luận chưa được trình bày sẽ được tiếp thu vào kỷ yếu Đại hội. 

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương: Chống tham nhũng cần có đội ngũ cán bộ liêm chính

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương: Chống tham nhũng cần có đội ngũ cán bộ liêm chính
(PLVN) - Bên lề Phiên thảo luận về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường cho rằng, cần nghiên cứu, đề xuất xây dựng cơ chế và xây dựng đội ngũ cán bộ liêm chính để phục vụ công tác phòng, chống tham nhũng.

Nước mắt đàn ông ở phòng xét nghiệm ADN

Nước mắt đàn ông ở phòng xét nghiệm ADN
(PLVN) - Quyết định của nhiều người đàn ông trước những “đứa con tu hú” có thể thật khó hiểu với người ngoài nhưng đó lại là điều mà trái tim, lương tâm họ mách bảo nên làm… 

Thung lũng Ma Thiên Lãnh - (Bài 4): Chuyện cảm động về 7 chiến sỹ Đoàn 61 hy sinh trên dãy núi Thất Sơn

Thung lũng Ma Thiên Lãnh - (Bài 4): Chuyện cảm động về 7 chiến sỹ Đoàn 61 hy sinh trên dãy núi Thất Sơn
(PLVN) - Khu vực đồi Ma Thiên Lãnh trên dãy Thất Sơn huyền bí có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, địa thế hiểm trở tạo thành bởi đá núi và rừng rậm, bên dưới là rải rác hang động nối thông nhau như mê cung. Thời kháng chiến chống Mỹ, vùng đồi núi này từng diễn ra những trận đánh ác liệt, gắn liền với câu chuyện cảm động về bảy chiến sĩ cách mạng hi sinh trong hang đá.

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng

MSB và TIKI hợp tác phát triển dịch vụ tài chính – ngân hàng
(PLVN) - Ngày 25/01/2020, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với Công ty CP Tiki (TIKI) với vai trò là đơn vị đầu tiên cung cấp hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng. Đây là bước tiến nằm trong định hướng phát triển số hóa từ hai bên, phù hợp với vai trò đồng hành cùng vươn tầm của MSB.
481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh

481 người có liên quan đến ca BN1553 tại Quảng Ninh

(PLVN) - Sau khi phát hiện BN1553 dương tính với SARS-CoV-2,  Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết các trường hợp  là F1,F2,F3 của BN1553, đã xác định có 481 trường hợp có liên quan.

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt

Rác thải y tế được xử lý bằng phương pháp “đốt lộ thiên” cùng rác sinh hoạt
(PLVN) - Đầu tư gần 55 tỷ đồng với các trang thiết bị xử lý rác thải có công nghệ tân tiến, nhưng đơn vị vận hành bãi xử lý rác thải trung tâm huyện Quang Bình (Hà Giang) lại chọn cách xử lý rác thải kiểu thủ công “đốt lộ thiên” cho dù tại đây rất nhiều rác thải y tế lẫn với rác thải sinh hoạt. 

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS

Thưởng thức Live concert “Tổ Quốc Tôi Yêu” cùng PVN-PV GAS
(PLVN) - Vừa qua, tại Trường quay S1 - Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, chương trình Live concert “Tổ quốc tôi yêu” đã được tổ chức và mang đến một đêm giao lưu ca múa nhạc đầy ấn tượng. Cũng tại chương trình, PVN – PV GAS đã ủng hộ cho Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng 3 tỷ đồng.

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức "săn ma"

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức "săn ma"
(PLVN) - Vào những ngày cận kề lễ hội Haloween, khách du lịch từ khắp nơi lại đổ về thăm lâu đài Frankenstein (Đức). Nằm ở Darmstadt, lâu đài Frankenstein được biết tới là nơi bắt nguồn của cuốn tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng “Frankenstein or The Modern Prometheus”. 
Xanh lại “tọa độ lửa” Truông Bồn

Xanh lại “tọa độ lửa” Truông Bồn

(PLVN) - Từng là “tọa độ lửa” trong chiến tranh, Truông Bồn giờ đây đã khoác lên chiếc áo mang sắc xanh của hàng nghìn cây xanh. “Túi bom” ngày nào đang hồi sinh mạnh mẽ bởi bàn tay con người. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬