Sáu nhiệm vụ trọng tâm đối với tân Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng

(PLVN) - Ngày 24/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì, trao Quyết định Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cho ông Hoàng Quốc Vượng.
Sáu nhiệm vụ trọng tâm đối với tân Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Hoàng Quốc Vượng.

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp Trung ương... Về phía PVN có ông Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV; đại diện Ban Tổng Giám đốc, các đơn vị thành viên, đơn vị trực thuộc Tập đoàn. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến tại 8 điểm cầu trong cả nước.

Sau khi trao quyết định, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã chúc mừng ông Hoàng Quốc Vượng được Thủ tướng Chính phủ tin tưởng, lựa chọn điều động, bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV PVN và được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy PVN nhiệm kỳ 2020 - 2025; chúc mừng tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên PVN đã được Thủ tướng Chính phủ quan tâm lựa chọn cán bộ xứng đáng, đủ kinh nghiệm đảm nhận chức danh Chủ tịch.

Phó Thủ tướng cho rằng, đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn đối với ông Hoàng Quốc Vượng trong giai đoạn phát triển mới của PVN; đồng thời tin tưởng ông Hoàng Quốc Vượng, với nhiều năm trực tiếp phụ trách lĩnh vực năng lượng, sẽ cùng tập thể lãnh đạo, người lao động dầu khí tiếp tục chèo lái “con thuyền PVN” tiến về phía trước, có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Bên cạnh những đóng góp quan trọng về kinh tế - xã hội, PVN đã tích cực triển khai các dự án dầu khí trong nước gắn với khẳng định chủ quyền quốc gia; đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực cho đất nước; chú trọng quan hệ ngoại giao dầu khí gắn với nâng cao uy tín và hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong năm 2020, khi mà ngành công nghiệp dầu khí thế giới chịu tác động nặng nề bởi dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu, nhiều tập đoàn, công ty dầu khí quốc tế lâm cảnh thua lỗ..., với tinh thần và quyết tâm cao nhất, phát huy truyền thống Anh hùng của “Những người đi tìm lửa”, PVN đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đồng bộ, có hiệu quả Gói giải pháp ứng phó với tác động kép. Nhờ đó, đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định toàn Tập đoàn đã vượt qua những khó khăn từ tác động kép để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được Đảng, Chính phủ giao.

Ông Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TƯ trao Quyết định chỉ định ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Bí thư Đảng ủy PVN.  

Trên cơ sở thuận lợi, khó khăn đối với ngành Dầu khí trong hiện tại và tương lai, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm mà tân Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng cần cùng tập thể lãnh đạo PVN  tập trung triển khai là: (1) Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng, tinh gọn, tiếp tục phát huy phương châm “Bản lĩnh- Đoàn kết- Đổi mới- Hành động” để đưa PVN tiếp tục phát triển bền vững;

(2) Tập trung đổi mới, nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, tận dụng tối đa những thành quả đã xây dựng và tích lũy được của Tập đoàn, những tinh hoa của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; kịp thời, nhạy bén trước xu thế chuyển đổi phát triển năng lượng toàn cầu để điều hành, phát triển PVN hoàn thành mục tiêu Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam và PVN đến năm 2035. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ PVN nhiệm kỳ 2020 - 2025;

(3) Tập trung chỉ đạo lấy lại tiến độ các dự án trọng điểm đã, đang bị chậm so với yêu cầu (chuỗi dự án Lô B, Cá Voi Xanh, LNG Sơn Mỹ, LNG Thị Vải, Dự án nâng cấp mở rộng công suất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và các dự án nhà máy nhiệt điện; (4) Sẵn sàng triển khai tốt Đề án tái cấu trúc PVN giai đoạn 2021-2025 ngay sau khi được phê duyệt;

(5) Tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm các tồn tại của 5 dự án khó khăn, yếu kém; (6) Tập trung chỉ đạo công tác xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; công tác thanh tra, kiểm soát, kiểm toán hoạt động của doanh nghiệp...

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch PVN Hoàng Quốc Vượng bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. Nhắc lại truyền thống vẻ vang của PVN, ông Hoàng Quốc Vượng khẳng định các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí đã có những đóng góp to lớn trong sự phát triển của đất nước. Sự đóng góp đó không chỉ là thùng dầu, mét khối khí, mà quan trọng hơn, những người lao động dầu khí luôn thể hiện tinh thần dấn thân, tiên phong, vượt qua gian nan thử thách, tiến những bước dài hướng tới tương lai.

Ông Hoàng Quốc Vượng cũng đề cập tới những khó khăn, thách thức mà Tập đoàn đang phải đối diện và cho rằng, để vượt qua những khó khăn, không có giải pháp nào khác ngoài sự nỗ lực cố gắng, phát huy truyền thống vượt khó, dám dấn thân, dám chịu trách nhiệm của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn cùng với sự thấu hiểu, chia sẻ, tạo điều kiện, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ ngành.

Ông  Hoàng Quốc Vượng sinh năm 1963, tốt nghiệp Trường Đại học Địa chất thăm dò Matxcova (MGRI), đây là một ngôi trường danh tiếng trong lĩnh vực khai thác mỏ. Quá trình công tác, ông đã kinh qua một số chức vụ trọng yếu: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Thứ trưởng Bộ Công Thương; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN. Trước khi được điều động, bổ nhiệm làm Chủ tịch PVN, ông Hoàng Quốc Vượng là Ủy viên Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Công Thương.
PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ
(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung

Đòn nặng trong quan hệ Mỹ - Trung
(PLVN) - Giới quan sát nhận định, thời ông Trump cầm quyền, Mỹ đã có sự điều chỉnh chính sách và chiến lược rất cơ bản theo hướng cứng rắn và xung khắc với Trung Quốc đồng thời trên nhiều phương diện. Mọi dấu hiệu đều cho thấy phía Mỹ sẽ không giảm bớt mức độ xung khắc và đối đầu quyết liệt với Trung Quốc ở thời ông Biden trị vì nước Mỹ. Nhất là sau khi hai bên vừa mới nặng tay tung đòn nhằm vào nhau. 

Thay đổi triều chính ở Mỹ

Thay đổi triều chính ở Mỹ
(PLVN) - Ngày 20/1 vừa qua, cái gì phải đến sau cuộc bầu cử tổng thống ở nước Mỹ thì cũng đã, đến tân Tổng thống Joe Biden và tân Phó Tổng thống Kamala Harris (đều thuộc Đảng Dân chủ) chính thức tuyên thệ nhậm chức. Thời kỳ cầm quyền của Tổng thống Donald Trump chấm dứt và nước Mỹ lại một lần thay đổi triều chính.

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu

Mời đón đọc Pháp luật Chuyên đề Xuân Tân Sửu
(PLVN) - Nội dung hấp dẫn được trình bày đẹp và sang trọng, Pháp luật Chuyên đề số đặc biệt Xuân Tân Sửu là món quà tinh thần đặc sắc như một lời tri ân gửi tới quý độc giả đã tin yêu, thủy chung đồng hành cùng chúng tôi suốt một “năm Covid” đầy khó khăn, thử thách...

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬