Sắp diễn ra Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững

(PLVN) - Với chủ đề “Vì một thập niên phát triển bền vững hơn”, Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 12/9 tới. Sự kiện do Hội đồng Quốc gia về phát triển bền vững (PTBV) và Nâng cao năng lực cạnh tranh (NLCT) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ngân hàng Thế giới (WB) phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức…
Sắp diễn ra Hội nghị toàn quốc về phát triển bền vững

Từ năm 2018, VCCI, Văn phòng DN vì sự PTBV và VBCSD-VCCI được Chính phủ giao tiến hành tổ chức thường niên Hội nghị toàn quốc về PTBV theo chỉ đạo của Hội đồng quốc gia về PTBV và Nâng cao NLCT.

Hội nghị là sự kiện quan trọng - nơi quy tụ đại diện của Chính phủ, các tổ chức trong nước, quốc tế, cộng đồng DN và đưa ra những kiến nghị thiết thực làm tiền đề để xây dựng Kế hoạch hành động của Chính phủ và của khu vực kinh tế tư nhân nhằm nâng cao năng suất và NLCT vì sự PTBV của quốc gia.

Năm 2018, với chủ đề “Nâng cao NLCT, Hiện thực hóa các Mục tiêu PTBV trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0”, Hội nghị đã vinh dự được chủ trì bởi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ, ngành và hơn 700 đại biểu khác.

Kết luận Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các diễn giả đã trình bày các nội dung thời sự như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, PTBV với tốc độ cao ở Việt Nam, làm sao Việt Nam có thể đi trước đón đầu với quyết tâm và bước đi chiến lược hơn, quyết liệt hơn để hội nhập sâu rộng hơn.

Cho rằng Hội nghị rất có ý nghĩa, nhiều ý tưởng, đề xuất thiết thực, giá trị, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ KH&ĐT chủ trì, phối hợp với VCCI trên cơ sở kết quả hội nghị soạn thảo, trình Thủ tướng ban hành Chỉ thị về PTBV.

Với nền tảng đó, VCCI-VBCSD tiếp tục được Hội đồng quốc gia về PTBV và Nâng cao NLCT giao trách nhiệm tổ chức Hội nghị toàn quốc về PTBV năm 2019, với sự phối hợp của Ngân hàng Thế giới và các Bộ ngành liên quan.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm cung cấp thông tin cập nhật về định hướng, kế hoạch, chương trình và sáng kiến nổi bật mà Chính phủ Việt Nam, các Bộ ban ngành, địa phương, và các tổ chức quốc tế đang triển khai nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao NLCT, hướng đến PTBV.

Hội nghị cũng là nơi để các đại biểu cập nhật và chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm về PTBV, cũng như các sáng kiến và thực tiễn tốt về kinh doanh bền vững; Thúc đẩy và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Chính phủ-DN-Các tổ chức xã hội hướng tới việc thực hiện thành công mục tiêu PTBV (SDGs) tại Việt Nam. Nâng cao nhận thức của cộng đồng về PTBV qua các phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo chương trình dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ tham dự và có bài phát biểu tại phiên toàn thể diễn ra vào buổi chiều 12/9. Tại phiên toàn thể này sẽ có bài tham luận của đại diện các Bộ ngày, VCCI…

Sau phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có ký cam kết của cộng đồng DN hướng tới nền kinh tế tuần hoàn (Các sáng kiến giải quyết thách thức từ rác thải nhựa của cộng đồng DN tại Việt Nam và thế giới); Cam kết thực hiện phong trào Năng suất do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 7/8/2019…

Trước đó, trong buổi sáng 12/9 sẽ diễn ra 3 hội thảo chuyên đề: Phát triển Nền kinh tế tuần hoàn trong thập kỷ 2020-2030 – Mô hình tăng trưởng liên ngành ưu việt và sự cải biến trong nguyên lý thiết kế, sử dụng nguyên vật liệu; Quan hệ đối tác công tư- Nhu cầu thực tiễn và định hướng chính sách để nâng cao NLCT quốc gia và PTBV; Nguồn vốn nhân lực: Chỉ số Vốn Con người, vai trò lãnh đạo bền vững và điều phối cấp nhà nước trong dài hạn…

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Lấp “lỗ hổng” quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

Lấp “lỗ hổng” quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu qua thương mại điện tử

(PLVN) - Chính phủ vừa thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về quản lý hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu được giao dịch qua thương mại điện tử. Theo đó, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng Nghị định theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan, trình Chính phủ trong quý IV năm 2021.

Đọc thêm

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học

Từ ngày 8/3, học sinh một số nơi tại Hải Dương trở lại trường học
(PLVN) - Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh khối 12 các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX tại các địa phương như TP. Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ đến trường trở lại từ ngày 8/3, nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch.

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬