Sắp diễn ra Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019

(PLVN) - Trong 2 ngày 2-3/5, tại Hà Nội, diễn ra Diễn đàn Kinh tế tư nhân năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì phiên toàn thể…
Sắp diễn ra Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 Quang cảnh buổi họp báo

Sáng nay, 5/4, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Ban Kinh tế TW, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn Kinh tế (KT) tư nhân (TN) 2019 đã chủ trì cuộc họp báo giới thiệu Diễn đàn KT TNViệt Nam 2019

Với chủ đề “Phát triển KT TN Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền KT thị trường định hướng XHCN theo Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị TW 5 khoá XII và Nghị quyết 98-NQ/CP của Chính phủ”, Diễn đàn KT TN Việt Nam 2019 gồm Phiên toàn thể và 6 Hội thảo chuyên đề, 1 Tọa đàm, 1 triển lãm về thành tựu phát triển của các DN TN tiêu biểu.

Mỗi phiên hội thảo thu hút sự có mặt của 250 – 300 đại biểu bao gồm: đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành TW, địa phương, các tổ chức quốc tế; đại diện các DN của TN trong cả nước; đại biểu các tập đoàn, tổng công ty nhà nước và DN nước ngoài, các hiệp hội, trường đại học, viện nghiên cứu; các nhà tài trợ trong nước và quốc tế; một số chuyên gia, nhà khoa học trong nước và nước ngoài; đại diện các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế. 

Ngoài ra, diễn đàn dành thời lượng lớn cho các cuộc đối thoại công – tư trong các phiên và đặc biệt dành không gian cho khu vực TN “hiến kế, đề xuất giải pháp phát triển KT”. Lãnh đạo các bộ, ngành liên quan sẽ tham gia đối thoại, giải đáp xung quanh các phản ánh, kiến nghị của doanh nhân TN cũng như lắng nghe các hiến kế, giải pháp của khu vực TN đóng góp cho các bài toán lớn của nền KT. 

Phiên toàn thể của Diễn đàn diễn ra vào buổi chiều ngày 2/5/2019 do Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban KT TW Nguyễn Văn Bình cùng đại diện lãnh đạo Quốc hội đồng chủ trì và trực tiếp cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành TW và địa phương tham gia đối thoại, lắng nghe hiến kế, trao đổi với khoảng 2500 doanh nhân tư nhân theo tinh thần công - tư đối thoại và hợp tácđể góp phần tháo gỡ các rào cản, nút thắt để phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế. 

Nội dung phiên toàn thể bao gồm: Phần khai mạc mở đầu với phát biểu của Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban KT TW, clip phóng sự “Kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết của Đảng và Chính phủ về phát triển KT TN” do Ban Tổ chức và VTV1 thực hiện; phát biểu của Thủ tướng Chính phủ; Phần 1: “Khu vực TN hiến kế cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ” dưới sự điều phối của Đồng chí Trương Gia Bình, Trưởng Ban IV, Chủ tịch FPT; và Phần 2: “Đối thoại tháo gỡ các rào cản, nút thắt để KT TN phát triển bứt phá, thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền KT” dưới sự điều phối của Đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. 

Đặc biệt, trước thềm Diễn đàn, Ban Tổ chức sẽ triển khai thu thập, lấy ý kiến của khoảng 500 DN TN tiêu biểu trong cả nước kết hợp với báo cáo của các bộ, ngành và báo cáo chuyên đề sau các kì Diễn đàn đối thoại công - tư do Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng (Ban IV) tổ chức với sự chủ trì và chỉ đạo của các Lãnh đạo Chính phủ để xây dựng Báo cáo về phát triển KT TN Việt Nam sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị TW 5 Khóa XII. 

Trên cơ sở báo cáo do Ban KT TW chủ trì, tổng hợp, Ban Tổ chức sẽ tổng hợp thành các nhóm vấn đề lớn để chuyển các bộ, ngành xem xét, có ý kiến trả lời. Một số nội dung quan trọng sẽ được Ban KT TW tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để sau đó đồng chí Thủ tướng Chính phủ có thể chỉ đạo giải quyết ngay tại Diễn đàn.

Hội thảo chuyên đề/ toạ đàm của Diễn đàn

Diễn đàn có 7 phiên Hội thảo chuyên đề/ toạ đàm sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/5

 6 hội thảo chuyên đề gồm: Thu hút có chọn lọc các phân đoạn thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày tới Việt Nam;Hoàn thiện thể chế và các điều kiện nền tảng để phát triển KT số tại Việt Nam; Chủ động và khai thác có hiệu quả CPTPP để phát triển bứt phá; Khơi thông dòng vốn trung - dài hạn cho phát triển KT - xã hội; Tạo lập và phát triển bền vững các chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản hội nhập quốc tế; Các mô hình kinh doanh mới và khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam: Nút thắt và các khuyến nghị; 

 1 toạ đàm: Nữ doanh nhân và khát vọng “vì một Việt Nam hùng cường”

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.
Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới
(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm

Truy bắt 'nữ quái' trốn nã đặc biệt nguy hiểm
(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy số 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển mới bắt giữ Nguyễn Thị Lan, đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.
Đổi thời, luật lấn lệ

Đổi thời, luật lấn lệ

(PLVN) - Việc nước Anh ra khỏi EU (Brexit) trên danh nghĩa đã kết thúc từ đầy năm 2020 và trên thực tế cơ bản cũng đã xong ngay trước khi năm mới 2021 bắt đầu. Nhưng như thế không có nghĩa là giữa hai bên đã hết sạch mọi chuyện lằng nhằng với nhau mà gốc rễ ở thời nước Anh còn là thành viên EU. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬