"Không việc gì HAGL phải dừng lại"

"Các công ty con của Tập đoàn HAGL đã tuân thủ đúng theo quy định của nước sở tại thì không có việc gì chúng tôi phải dừng lại. Vì vậy, mọi việc vẫn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch", ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) khẳng định trước báo giới khi trao đổi xung quanh cáo buộc của Global Witness (GW) đối với hoạt động đầu tư HAGL tại Lào và Campuchia, chiều nay.

[links()] "Các công ty con của Tập đoàn HAGL đã tuân thủ đúng theo quy định của nước sở tại thì không có việc gì chúng tôi phải dừng lại. Vì vậy, mọi việc vẫn tiếp tục thực hiện theo kế hoạch", ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) khẳng định trước báo giới khi trao đổi xung quanh cáo buộc của Global Witness (GW) đối với hoạt động đầu tư HAGL tại Lào và Campuchia, chiều nay.

Nhà ở do HAGL xây tặng cho người dân Attapeu.
Nhà ở do HAGL xây tặng cho người dân Attapeu.

Ông Đức bày tỏ: "Tôi đã kiểm chứng lại toàn tập đoàn, tất cả lãnh đạo tại Việt Nam, Lào và Campuchia mọi người đều khẳng định không ai gặp. Chúng tôi cũng chưa nhận được bất cứ yêu cầu thông tin hay cuộc hẹn nào từ phía GW, sau khi vụ cáo buộc này xảy ra họ mới liên hệ gặp tôi nhưng chỉ yêu cầu gặp tại văn phòng HAGL ở Việt Nam".

Ông Đức chia sẻ, HAGL sẽ mời một tổ chức đánh giá tác động môi trường kiểm tra và nếu như đáp ứng đủ yêu cầu họ sẽ cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững. 

Bình luận về những cáo buộc của GW mà phía HAGL cho rằng sai 99,9%, ông Đức cho rằng, GW là một tổ chức phi chính phủ thì ai bồi thường nếu HAGL kiện, kiện ở đâu?. "Nếu GW ở Việt Nam hoặc một tổ chức nào được cấp phép hoạt động, một nơi nào rõ ràng thì chúng tôi sẽ kiện và thắng chắc", ông Đức quả quyết. 

Dưới góc nhìn về mặt pháp lý, Luật sư Trịnh Văn Quyết, Tổng giám đốc Công ty Luật SMiC nhìn nhận, các bằng chứng mà GW đưa ra chỉ có giá trị thông tin, truyền thông, chưa thể coi là có giá trị pháp lý để chứng minh HAGL có vi phạm gì không.

"Với cả ba nhóm vấn đề rắc rối trong cáo buộc của GW, luật pháp của nước sở tại sẽ điều chỉnh trực tiếp. Bên cạnh pháp luật của nước sở tại, các công ước quốc tế liên quan đến lĩnh vực khai thác và bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, thậm chí là các hiệp định về bảo hộ đầu tư cũng có thể được áp dụng", luật sư Quyết phân tích.

Trường Sa (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở

Phổ biến giáo dục pháp luật: Toàn diện, rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở
(PLVN) -Đây là một trong những nội dung quan trọng được thể hiện trong Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.
Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

Dự kiến ngày 20/7 xét xử đại án liên quan ông Trần Bắc Hà

(PLVN) - Dự kiến ngày 20/7 tới, TAND TP Hà Nội sẽ đưa đại án liên quan ông Trần Bắc Hà và 11 người khác ra xét xử về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và rội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin

Chuyên gia cảnh báo: “đại dịch Covid-19” không thể chấm dứt nếu không có vắc-xin
(PLVN) - Nhà tương lai học người Mỹ Peter Schwartz cảnh báo rằng thế giới có thể rơi vào một cuộc Đại suy thoái mới trong tình huống xấu nhất về virus corona. Chuyên gia lưu ý rằng điều quan trọng là tìm ra vắc-xin ngừa căn bệnh truyền nhiễm này, nếu không chúng ta sẽ phải sống trong một "thế giới đại dịch".

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ

Các địa phương cần tiến lên, không bàn lùi, không kêu khổ
(PLVN) - Đây là tinh thần mà Thủ tướngNguyễn Xuân Phúc mong muốn đối với các địa phương khi dự Hội nghị sơ kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19.

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh

Ông Hoàng Quốc Thưởng tái cử Bí thư Thành ủy Chí Linh
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Chí Linh đã thông qua đề án nhân sự và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP Chí Linh khóa XXIII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Hoàng Quốc Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXII tái cử chức danh Bí thư Thành ủy Chí Linh khóa XXIII.

Luật đỡ Lệ

Luật đỡ Lệ
(PLVN) - Theo giới quan sát, với phát ngôn của vua Bỉ Philippe xin lỗi chính thức về việc thực dân Bỉ đã làm thuở trước ở châu Phi, nhân vụ việc người da màu bị sát hại ở Mỹ, lệ đã làm cho việc vận dụng luật trở nên linh hoạt và sát thực tế hơn. Ở đây, lệ đỡ cho luật chứ không hề lấn lướt luật. 
Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ

Triều Tiên không có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ

(PLVN) - Triều Tiên nhắc lại hôm nay (7/7) rằng họ không có ý định tổ chức các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ. Tuyên bố đưa ra chỉ vài giờ trước khi phái viên hạt nhân hàng đầu của Washington chuẩn bị tới Seoul (Hàn Quốc) để thảo luận về cách phá vỡ sự bế tắc trong đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬