Phú Thọ: Kim ngạch xuất khẩu tăng 186% dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19

(PLVN) - Kim ngạch xuất khẩu quý I/2020 tại tỉnh Phú Thọ đạt 665 triệu USD, tăng 186% so với cùng kỳ năm trước.
Phú Thọ: Kim ngạch xuất khẩu tăng 186% dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 Dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần May Pearl (Phú Thọ)

Dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng trực tiếp tới các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của tỉnh Phú Thọ, song tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn quý I/2020 vẫn tăng cao so với cùng kỳ năm 2019.

Theo đó, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 665 triệu USD, tăng 186% so so với cùng kỳ năm trước; đạt 30% so với kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 598,7 triệu USD, tăng 276% so với cùng kỳ; đạt 29,2% so với kế hoạch năm.

Theo đánh giá, xuất nhập khẩu hàng hóa của Phú Thọ trong ngắn hạn sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh trên toàn thế giới, đặc biệt là tại những nước có đối tác thương mại hàng đầu của Phú Thọ nói riêng và Việt Nam nói chung. Việc này, sẽ có thể tác động tiêu cực tới mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu của cả năm 2020. 

Nhằm khắc phục những khó khăn, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu: Yêu cầu các doanh nghiệp logistics tham gia giúp đỡ bảo quản nông sản trong thời gian chờ xuất khẩu; đẩy mạnh xúc tiến thương mại ra các thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nam Mỹ.

Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, thương nhân và nông dân điều chỉnh ngay tiến độ sản xuất, tập trung vào chế biến và chế biến sâu, tập trung tiêu thụ nội địa, tăng cường chế biến và tạm trữ ở hệ thống kho lạnh…

Bên cạnh đó, để tiếp tục thu hút đầu tư có hiệu quả và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương có các giải pháp tháo gỡ khó khăn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị bên cạnh việc thông tin tới các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn tỉnh về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ và địa phương để doanh nghiệp và người lao động yên tâm ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần chủ động liên hệ với các doanh nghiệp để động viên, nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp.

Xuân Hồng
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyên Tư lệnh tối cao NATO khẳng định "Trung Quốc có tuyên bố chủ quyền sai trái đối với phần lớn Biển Đông"

Nguyên Tư lệnh tối cao NATO khẳng định "Trung Quốc có tuyên bố chủ quyền sai trái đối với phần lớn Biển Đông"
(PLVN) - Trong bài viết "Chiến tranh lạnh đang nóng lên ở Biển Đông" đăng trên Bloomberg, James Stavridis - cựu Đô đốc Mỹ, nguyên Tư lệnh tối cao các lực lượng đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khẳng định, "Trung Quốc có tuyên bố chủ quyền sai trái đối với phần lớn Biển Đông".

Mike Tyson trở lại, “Đệ Nhất Thiếu Lâm” thách đấu

Mike Tyson trở lại, “Đệ Nhất Thiếu Lâm” thách đấu
(PLVN) - Huyền thoại boxing người Mỹ - Mike Tyson  thời gian gần đây đã khẳng định sẽ trở lại thi đấu. Cựu võ sĩ 53 tuổi có thể đấu với các tay đấm MMA nổi tiếng, hay có thể sang Trung Quốc so găng với bất cứ ai thách đấu ông. Điều này khiến giới võ thuật ở đất nước tỷ dân một lần nữa dậy sóng.
Loading...

Phú Thọ: TAND huyện Thanh Thủy “ngâm án” hơn 6 năm

Phú Thọ: TAND huyện Thanh Thủy “ngâm án” hơn 6 năm
(PLVN) - Mặc dù TAND Tối cao đã có quyết định giám đốc thẩm quyết định hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm, giao hồ sơ cho TAND huyện Thanh Thủy xét xử sơ thẩm lại, tuy nhiên, đã hơn 6 năm trôi qua, TAND huyện Thanh Thủy vẫn chưa tiến hành xét xử lại khiến người dân bức xúc.

Rưng rưng ở xóm trọ chân cầu…

Rưng rưng ở xóm trọ chân cầu…
(PLVN) - Sau dịch, nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn như tặng gạo, đồ ăn… Có cả những chương trình nhân đạo quan tâm đến vấn đề sức khỏe, y tế để hỗ trợ tốt nhất những người còn nhiều khó khăn…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬