Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Phấn đấu hoàn thành GPMB đường dây 500kV mạch 3 trước 30/11/2019

Audio PLVN
(PLVN) - Để hoàn thành đúng tiến độ công trình trọng điểm nói trên của ngành Điện, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu 9 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên cùng “xắn tay áo” vào cuộc quyết liệt hơn nữa với EVN để Dự án đường dây 500 kV mạch có thể “cán đích” vào năm 2020.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Phấn đấu hoàn thành GPMB đường dây 500kV mạch 3 trước 30/11/2019 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động thi đua xây dựng trên công trình Đường dây 500 kV mạch 3 ở Quảng Trạch, Quảng Bình

Ngày 13/9, tại Trung tâm Hành chính huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ phát động thi đua liên kết các Dự án Đường dây 500 kV gồm: Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500 kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch; đường dây 500 kV Quảng Trạch - Dốc Sỏi; đường dây 500 kV Dốc Sỏi - Pleiku 2.

Lễ phát động nhằm đưa công trình vào vận hành với tiến độ sớm nhất, đồng thời đảm bảo chất lượng công trình để đáp ứng yêu cầu cấp bách về truyền tải điện từ các Trung tâm nhiệt điện khu vực miền Trung lên lưới điện Quốc gia, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là khu vực trọng điểm phía Nam.

Tham dự lễ phát động thi đua có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, đại diện Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương và lãnh đạo các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai và TP Đà Nẵng; lãnh đạo EVN, EVNNPT; các đơn vị thi công xây dựng, Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát công trình,...

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã biểu dương EVN, EVNNPT, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung, các nhà thầu xây lắp, đơn vị Tư vấn và các đơn vị liên quan đã nỗ lực triển khai dự án quan trọng này.

Phó Thủ tướng khen ngợi nỗ lực của chính quyền các cấp ở các địa phương trong việc giải quyết các thủ tục và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án; đồng thời lãnh đạo Chính phủ cũng đánh giá cao sự hy sinh của bà con nhân dân sống trong vùng dự án đã vì lợi ích quốc gia chấp nhận di chuyển nơi ở, đất sản xuất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho dự án sớm được triển khai.

Mặc dù vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các địa phương không được chủ quan với những kết quả đã đạt được, bởi nhận định phía trước vẫn còn tiềm ẩn rủi ro ở một số hạng mục - có thể ảnh hưởng chung đến tiến độ toàn dự án. Vì thế, EVN và các đơn vị liên quan phải tiếp tục cố gắng nỗ lực, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng.

Đại diện chủ đầu tư và các đơn vị thi công, xây lắp ký cam kết thi đua hoàn thành công trình sớm nhất trong năm 2020

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng giao UBND 9 tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên cần tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ hơn nữa cho chủ đầu tư để phấn đấu hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 30/11/2019. Về phía các Bộ: Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn… cần hỗ trợ tối đa đối với EVN trong suốt quá trình triển khai dự án.

Đại diện EVN - Chủ tịch HĐTV Dương Quang Thành cam kết với lãnh đạo Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực tối đa, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Bộ ngành, các địa phương, các nhà thầu, đơn vị tư vấn, thi công xây lắp để triển khai dự án theo đúng các cam kết Hợp đồng đã ký, phấn đấu đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng phục vụ sản xuất, truyền tải điện cho hệ thống điện Quốc gia và khu vực miền Nam trong giai đoạn tới.

Kết thúc lễ phát động thi đua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình và các địa phương về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500 kV mạch 3 và các Dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch.

Nhân dịp này, EVN cũng đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình để khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới sau bão, gây lũ lụt trên diện rộng hồi đầu tháng 9.

PCC1 dùng công nghệ kéo hãm đồng bộ kết hợp thiết bị bay để kéo dây 500kV

Trao đổi với PLVN tại lễ phát động thi đua xây dựng Dự án đường dây 500kV mạch 3, ông Trịnh Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây lắp điện 1 (PCC1) - đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong thi công các công trình trọng điểm Quốc gia về năng lượng, cho biết, ý thức rõ tầm quan trọng của dự án và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ, EVN, ngay từ thời điểm khởi công dự án (tháng 12/2018), PCC1 đã tập trung tài chính, vật tư thiết bị và nhân lực lành nghề để triển khai công trình, với tổng giá trị xây lắp và cung cấp vật tư cột thép, dây dẫn hơn 1.600 tỷ đồng.

 “Tại đây, PCC1 thi công 2 lô thầu nằm ở địa bàn giáp ranh giữa Huế và Đà Nẵng, với địa hình đồi núi rất phức tạp có kết cấu rừng phòng hộ, thời tiết lại khắc nghiệt, những PCC1 đã chỉ đạo sát sao nên tiến độ rất ổn định. Tính đến 13/9, trên địa bàn Thừa Thiên Huế, phần thi công cáp ngầm của PCC1 hoàn thành 85% khối lượng móng, phía Đà Nẵng - địa bàn phức tạp hơn nhưng cũng đã đạt 40% khối lượng. Dự kiến, cuối tháng 9, đơn vị sẽ dựng cột đồng loạt trên toàn cung đoạn của PCC1”, ông Tuấn nói.

Được biết, ở dự án này, phần lớn giá trị PCC1 tham gia là cung cấp vật tư thiết bị cột thép và dây dẫn, phụ kiện. Đến đầu tháng 7/2019, PCC1 là đơn vị đầu tiên cấp cột trên dự án cho các đơn vị thi công. Về kéo dây, PCC1 sẽ áp dụng công nghệ kéo hãm đồng bộ kết hợp thiết bị bay trên toàn cung đoạn do PCC1 thi công, không gây ảnh hưởng tới vật kiến trúc, rừng phòng hộ phía dưới hành lang.

Võ Tuấn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử: Tiến tới khấu trừ tại nguồn?

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử: Tiến tới khấu trừ tại nguồn?

(PLVN) - Luật Quản lý thuế (QLT) số 38/2019/QH 14 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 lần đầu tiên đã bổ sung những quy định liên quan đến QLT đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT). Tuy nhiên, QLT đối với hoạt động thương mại xuyên biên giới này hiện đang rất nhức nhối, không riêng với Việt Nam mà của toàn cầu.

Đọc thêm

Loading...

Khó khăn trong xác định hôn nhân thực tế

Khó khăn trong xác định hôn nhân thực tế
(PLVN) -Hôn nhân thực tế là một sự thật tồn tại, luôn được pháp luật hôn nhân và gia đình (HNGĐ) chú trọng giải quyết. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, phù hợp, việc xác định quan hệ hôn nhân, tình trạng hôn nhân của hôn nhân thực tế vẫn còn gặp vướng mắc do pháp luật chưa dự liệu, điều chỉnh được hết những tình huống phát sinh trong thực tiễn. 

Không cộng nối thời gian tham gia BHXH với người hoạt động không chuyên trách cấp xã

Không cộng nối thời gian tham gia BHXH với người hoạt động không chuyên trách cấp xã
(PLVN) - Bạn đọc Nguyễn Hữu hỏi: Tôi có thời gian công tác như sau: Từ tháng 9/1983 đến tháng 5/1984  là Xã đội phó, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Lâm; Từ tháng 6/1984 đến tháng 5/1989 là Phó Ban Tài chính xã Xuân Lâm; Từ tháng 6/1989 đến tháng 3/1997 là Trưởng Công an Vùng 2, xã Xuân Lâm; Từ tháng 4/1997 đến tháng 3/2001 là Phó Chủ nhiệm HTX Xuân Lâm 1; Từ tháng 4/2001 đến tháng 8/2005 là Chủ nhiệm HTX Xuân Lâm 1; Từ tháng 9/2005 đến tháng 6/2016 là Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Lâm; Từ tháng 7/2016 đến nay là Phó Chủ tịch HĐND xã Xuân Lâm. Vậy xin hỏi, thời gian tôi làm Phó Ban tài chính xã từ tháng 6/1984 đến tháng 5/1989 có được cộng nối thời gian sau này để hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) khi nghỉ hưu không?

Có bóng hình cha mẹ trong thành công của con

Có bóng hình cha mẹ trong thành công của con
(PLVN) - Nuôi con cha mẹ nào cũng mong như vậy và hẳn rằng cha mẹ của em Nguyễn Thái Phương - sinh viên K15 Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, người vừa đạt Chứng chỉ Xuất sắc tại Kỳ thi tay nghề thế giới 2019 tại Kazan, Liên Bang Nga ở ngay lần đầu tiên Việt Nam đăng ký tham dự nghề thi này - cũng nghĩ như vậy khi ủng hộ Phương chọn con đường học nghề.
“Vua Tôm” Sáu Ngoãn và lời khuyên “bốn phải,  một không”

“Vua Tôm” Sáu Ngoãn và lời khuyên “bốn phải, một không”

(PLVN) - Vui vẻ, hoạt bát, chất phác, giản dị, phóng khoáng và rất đam mê, tâm huyết với nghề nuôi tôm sú… đó là ấn tượng sâu sắc khi tiếp xúc với ông Võ Hồng Ngoãn - người có biệt danh là “vua tôm”! Ông có những đóng góp tích cực cho ngành Thủy sản Việt Nam và tận tình truyền đạt kinh nghiệm, hướng dẫn cho nhiều người nuôi tôm sú cùng làm thoát khỏi cảnh nghèo - vươn lên khá, giàu… được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba!

Chuyện gia đình của một trưởng thôn

Chuyện gia đình của một trưởng thôn
(PLVN) - Trong chuyến công tác đến xã Phú Cường, huyện Ba Vì, Hà Nội là một trong 24  xã, phường trên toàn quốc được chọn để triển khai thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, phóng viên đã có dịp trò chuyện với anh Nguyễn Khắc Thiện, 43 tuổi (Trưởng thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường). Câu chuyện của anh cho thấy, tầm quan trọng của những giá trị truyền thống trong gia đình, dòng họ đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, cũng như xã hội.

Vì sao bộ sách giáo khoa công nghệ giáo dục lớp 1 bị loại?

Vì sao bộ sách giáo khoa công nghệ giáo dục lớp 1 bị loại?
(PLVN) - Sau 40 năm áp dụng giảng dạy ở nhiều nơi, sách giáo khoa (SGK) lớp 1 công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị hội đồng quốc gia thẩm định SGK loại từ vòng đầu tiên. Trong khi đó, bộ sách này đã tiếp cận khoảng 900.000 học sinh và nhiều địa phương cho rằng sách đặc biệt có tính ứng dụng cao với trẻ lớp 1...

Thanh tra giáo dục theo sát vấn đề của từng cấp học

Thanh tra giáo dục theo sát vấn đề của từng cấp học
(PLVN) - Tổng kết công tác thanh tra năm học 2018-2019 khối các sở GD-ĐT năm học 2018-2019, Bộ GD-ĐT cho biết, các sở đã tổ chức 1.098 cuộc thanh tra, trong đó, thanh tra hành chính 312 cuộc, thanh tra chuyên ngành 704 cuộc, thanh tra đột xuất 73 cuộc. 

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử: Tiến tới khấu trừ tại nguồn?

Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử: Tiến tới khấu trừ tại nguồn?
(PLVN) - Luật Quản lý thuế (QLT) số 38/2019/QH 14 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 lần đầu tiên đã bổ sung những quy định liên quan đến QLT đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT). Tuy nhiên, QLT đối với hoạt động thương mại xuyên biên giới này hiện đang rất nhức nhối, không riêng với Việt Nam mà của toàn cầu.
Đã đến lúc bỏ suy nghĩ “thị trường Trung Quốc là chợ biên giới”

Đã đến lúc bỏ suy nghĩ “thị trường Trung Quốc là chợ biên giới”

(PLVN) - Tính đến hết tháng 7/2019, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản (NLTS) của Việt Nam sang Trung Quốc đạt 4,64 tỷ USD, giảm 7,9% so cùng kỳ năm 2018. Liên tiếp những thay đổi trong chính sách kiểm soát nhập khẩu trong thời gian qua đã khiến nhiều mặt hàng nông sản Việt Nam gặp khó ở thị trường Trung Quốc, vốn từ trước đến nay vẫn được đánh giá là dễ tính.